Dòng tweet của ‘Big Short’ Michael Burry đồng tình với hiệu ứng Jim Cramer nghịch đảo – sh*tstorm cho Bitcoin

Rate this post

Tweet 'Big Short' của Michael Burry đồng tình với hiệu ứng Jim Cramer nghịch đảo - sh*tstorm cho Bitcoin

Đọc CoinChapter.com TRÊN Đọc CoinChapter.com trên Google Tin tứcGoogle Tin tức

Yerevan (CoinChapter.com) – Bitcoin mang lại lợi nhuận 45% từ đầu năm đến nay, động thái tăng giá đáng tin cậy đầu tiên kể từ năm 2021. Tuy nhiên, dòng tweet ‘Big Short’ của Michael Burry đã gây mưa gió trong cuộc diễu hành tăng giá. Nó đọc một từ, “bán” và thị trường rộng lớn hơn đồng ý. Hiệu ứng Cramer nghịch đảo đã đóng dấu thỏa thuận, như Jim Cramer gọi là bắt đầu thị trường giá lên.

Michael Burry tweet “bán” và đây là lý do tại sao

Michael Burry là một nhà đầu tư lâu năm và là một nhà quản lý quỹ phòng hộ. Tuy nhiên, một nhà giao dịch bình thường có thể biết đến cái tên này từ bộ phim ăn khách ‘Big Short’, vì ông là một trong những người đầu tiên phát hiện ra bong bóng thị trường nhà ở Mỹ vào năm 2008. Do đó, hiểu biết sâu sắc và chuyên môn trong quá khứ của Burry đã khiến ông trở nên đáng tin cậy trong cộng đồng tiền điện tử cũng.

tweet của michael burry tweet lớn ngắn của michel burry

Dòng tweet được đề cập có nội dung “bán”, không chỉ rõ điều mà giám đốc điều hành đang nói đến. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để suy luận rằng ông muốn nói đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán sắp tới do suy thoái kinh tế có thể xảy ra.

Suy thoái đang đến – dòng tweet của Big Short Michael Burry nói

Mặc dù cuộc họp của FOMC vào ngày 1 tháng 2 đã đưa ra một kết luận “hơi ôn hòa”, nhưng các nhà giao dịch không nên lấy đà tăng của thị trường chứng khoán cho một đợt phục hồi thuyết phục. Các yếu tố vĩ mô đáng lo ngại một phần gây ra sự hỗn loạn của thị trường vào năm 2022 vẫn còn tồn tại.

Biểu đồ giá hàng ngày của S&P500 (SPX).  Nguồn :TradingView.com
Biểu đồ giá hàng ngày của S&P500 (SPX). Nguồn:TradingView.com

Như vậy, trong bối cảnh cân bằng địa chính trị chưa được phục hồi, khủng hoảng năng lượng vẫn tiếp diễn, thị trường chứng khoán khó có thể phục hồi hoàn toàn. Vì Bitcoin phụ thuộc nhiều vào nền kinh tế rộng lớn hơn, tiền điện tử alpha có thể theo cổ phiếu xuống hố nếu chúng giảm sâu hơn.

Cũng đọc: Trung Quốc nói Chính quyền Biden bắt đầu cuộc chiến Ukraine để kiếm lợi từ nó.

Hiện tại, cổ phiếu có thể mang lại một số lợi nhuận nhưng không an toàn, vì các chuyên gia đã gióng lên hồi chuông suy thoái kể từ năm 2022. Gregory Daco, nhà kinh tế trưởng tại nhóm tư vấn EY-Parthenon của Ernst and Young, cũng đồng ý.

Vì vậy, chúng ta chưa thấy kiểu suy thoái nghiêm trọng mà chúng ta thường thấy khi bắt đầu suy thoái, khi các doanh nghiệp tìm cách cắt giảm chi phí nhanh chóng. Sự thoái lui có thể sẽ nhẹ nhàng hơn và từ từ hơn so với trước đây. Chúng tôi sẽ không chứng kiến ​​​​sự sa thải trên diện rộng.

chuyên gia thừa nhận.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng “có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang chậm lại đáng kể”. “Đó thường là dấu hiệu bắt đầu suy thoái,” Daco nói thêm.

Dòng tweet của Big Short Michael Burry dường như đồng ý với những dự đoán nghiệt ngã. Mặc dù anh ấy không cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhưng dòng tweet “bán” đã gợi lên rất nhiều cuộc thảo luận trên nền tảng, từ ủng hộ đến phẫn nộ. Trong mọi trường hợp, các tweet của Michael Burry trùng khớp với một hiệu ứng khác được biết đến rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử – Inverse Cramer.

Hiệu ứng đảo ngược Jim Cramer lại xuất hiện – tin xấu cho Bitcoin?

Vào ngày 31 tháng 1, nhà phân tích tài chính Jim Cramer của CNBC nói với các nhà đầu tư rằng thị trường đang ở chế độ tăng giá, do đó, sự sụt giảm thể hiện cơ hội mua vào khi giá giảm.

Nếu chúng ta đang ở trong một thị trường giá lên, và tôi nghĩ là như vậy, thì bạn phải chuẩn bị tinh thần. Bây giờ chúng ta phải chuẩn bị cho những ngày đi xuống bởi vì trong một thị trường tăng giá, họ đang mua các cơ hội. […] Ngay cả khi nó không đảo ngược ngày hôm nay, thì, luôn có ngày mai, vì vậy đừng nghĩ đến việc đặt cược chống lại nó.

Cramer nói.

Những người đầu cơ giá lên bitcoin không bị thuyết phục. Những người tham gia thị trường tiền điện tử đã ghi nhận nhiều lần chuyên gia đưa ra những quyết định sai lầm, sai lầm đến mức trở thành trò đùa đang diễn ra và mang lại danh tiếng “hiệu ứng Cramer nghịch đảo”.

Cũng đọc: 5 loại tiền điện tử AI đáng mua nhất vào tháng 2 năm 2023.

Như một trong nhiều ví dụ, Cramer liên tục bán cổ phiếu META trong phân khúc Mad Money của mình. Tuy nhiên, khi cổ phiếu của nền tảng Metaverse giảm 65% trong suốt năm 2022, mỏ neo đã đưa ra lời xin lỗi chính thức tới tất cả các nhà đầu tư, những người đáng buồn là không biết về luật Inverse Cramer.

Biểu đồ hàng tuần của bitcoin cũng đưa ra một cảnh báo.

Tiền điện tử alpha đã đưa ra các cảnh báo giảm giá trên biểu đồ hàng tuần, bất chấp xu hướng tăng. Các biểu đồ đã in một đội hình được mệnh danh là ‘điểm giao cắt tử thần’ giữa đường trung bình động hàm mũ 50 tuần (EMA-50; sóng màu cam) và EMA-200 (sóng màu xanh lam).

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin (BTC).  Nguồn: TradingView.com michael burry tweet lớn short michel burry tweet
Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin (BTC). Nguồn: TradingView.com

Nói tóm lại, death cross xảy ra bất cứ khi nào MA ngắn hạn cắt xuống dưới MA dài hạn. Nó biểu thị một giai đoạn giảm giá sắp tới miễn là MA dài hạn vẫn giữ được vị trí thống trị của nó. Khối lượng giao dịch giảm trở lại phân tích giảm giá.

Cũng đọc: Bitcoin có thể dễ dàng tăng lên 25 nghìn đô la – Nhưng sau đó thì sao?

Kết hợp với các tweet của Michel Burry, Hiệu ứng Cramer nghịch đảo và nỗi lo suy thoái kinh tế dai dẳng, triển vọng của Bitcoin vào năm 2023 có vẻ không lạc quan. Mặc dù cuộc biểu tình cứu trợ vẫn có thể tiếp tục, nhưng giới hạn 25.000 đô la sẽ vẫn là một cột mốc quan trọng đối với tiền điện tử alpha. Trong mọi trường hợp, các nhà giao dịch nên theo dõi cẩn thận các yếu tố vĩ mô để xác định hướng biến động sắp tới.

Bài đăng ‘Big Short’ của Michael Burry tweet đồng tình với hiệu ứng Jim Cramer nghịch đảo – sh*tstorm cho Bitcoin xuất hiện đầu tiên trên CoinChapter.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *