Draven của ‘hoàng tử’ Gumayusi đối đầu với meta ‘nuôi rùa’

Rate this post

Trong phiên bản 12.13 của Liên Minh Huyền Thoại, “Đao Phong” Draven được sử dụng như một khắc tinh cho các đội nuôi rùa.

Những lưu ý dành cho độc giả:

META = Các chiến thuật hiệu quả nhất hiện có.

Ở phiên bản 12.10, Riot đã tung ra bản cập nhật để kéo dài thời gian trận đấu bằng cách tăng khả năng chống chịu cho tất cả các tướng. Điều này dẫn đến những biệt đội “siêu trễ” hiển nhiên trở thành bất khả chiến bại. Tuy nhiên, với Draven – “Vua cầu tuyết” bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn được điều đó.

Draven trong tay Gumayushi là sự khác biệt

Draven “Đao Phong Hào Kình” được biết đến là một trong những xạ thủ có lối chơi “Snowball”. Sở hữu “Liên minh Draven” bị động sẽ tích điểm khi nhặt Rìu Quay (Q) hoặc giết lính, giết người sẽ tiêu hao điểm tích lũy để mỗi điểm được 2,5 vàng và 40 vàng “thưởng nóng”.

Bị động mang lại cho Gumayusi 1150 xu ở phút thứ 19

Không được ưa chuộng trong meta, nhưng Draven luôn là “cơn ác mộng” trong các trận đấu xếp hạng, với khả năng gây sát thương bằng hai “Rìu Mãng Xà” và “Bão Tố Tử Thần”.

Sở hữu Bậc S + và tỷ lệ thắng ổn định – Theo u.gg. số liệu thống kê

Đến với game sử dụng Draven “credit” của thái tử Gumayusi, góp công lớn vào chiến thắng 2-0 của T1 trước DRX.

Draven “hack tiền” của “hoàng tử” Gumayusi:

Bước sang ván thứ hai, người ta nhận thấy DRX định chơi trò “nuôi rùa” với Deft’s Aphelios. Đáp lại, T1 lần thứ 3 đưa ra con bài “tủ” Draven để ngăn chặn âm mưu này.

Cấm trận đấu thứ hai giữa T1 và DRX


Khởi đầu trận đấu, DRX đã thấy được sự nguy hiểm của Draven, họ liên tục triển khai các trụ “bổ nhào” để tiêu diệt Draven. Tưởng chừng đã thành công với 6 pha “xác sống” sớm cho Deft, nhưng chỉ với 1 pha “vô kỷ luật” của Deft, Guma đã “đốt” tiền từ những pha bị động và bonus của mình.

Tornado of Death mang về một số tiền khổng lồ cho Gumayusi

Với đội hình “hack tiền” với Draven và GangPlank, dù dẫn trước khá lớn về mạng nhưng T1 vẫn đảm bảo được lượng tiền nhỉnh hơn trong nửa sau trận đấu. Họ dễ dàng gia tăng cách biệt hàng công và giành chiến thắng ở phút 32.

Chỉ số lính, mất mạng nhưng Draven vẫn “ra rìa” trước Aphelios

Kết luận:

Trong meta có nhiều đội hình “late” thì Draven “Đao Phong” luôn là lựa chọn thích hợp để bạn có thể tiêu diệt đối thủ một cách toàn diện từ rất sớm.

Tỉ lệ thắng “siêu thấp” của Draven ở LPL

Tuy nhiên, Game4V khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn này, vì đây là một lựa chọn rất mạo hiểm (nếu không kích hoạt được bị động của Draven thì sẽ trở nên “vô dụng” hơn rất nhiều). Điều này được thể hiện rõ qua tỉ lệ thắng “khủng” của Draven tại LPL.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Vì sao T1 luôn là tâm điểm của drama LCK?

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.