Dự đoán tương lai của Bitcoin và Công nghệ Blockchain

Rate this post

Rủi ro khi tiến hành kinh doanh ở nhiều quốc gia là rất lớn. Một rủi ro là bên thứ ba chiếm đoạt tiền hoặc thông tin có thể làm tổn hại đến tài sản quan trọng của công ty và khách hàng. Truy cập trang web Bitcoin 360 AI; nó có các tính năng tuyệt vời như tương tác thân thiện với người dùng, khả năng thích ứng cho tất cả các nhà giao dịch và các công cụ giao dịch bitcoin độc đáo.

Tiền điện tử cho phép các công ty xử lý giao dịch trên toàn cầu mà không để lộ bản thân và khách hàng của họ với hành vi gian lận này. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra cơ hội mới cho các công ty toàn cầu để chuyển giao giá trị một cách hiệu quả.

Kết hợp bitcoin và công nghệ blockchain để tạo ra các giải pháp mới là tương lai của internet. Nó ngăn chặn gian lận hoặc lừa dối bằng cách loại bỏ các bên tham gia vào quá trình giao dịch. Hơn nữa, khi hai bên giao dịch qua mạng bitcoin, quyền riêng tư và thông tin cá nhân của họ được bảo vệ khỏi bị người khác xem hoặc bị tấn công bởi các bên bên ngoài như chính phủ hoặc tập đoàn. Hãy cùng khám phá những khả năng trong tương lai với bitcoin và blockchain.

Phân phối dữ liệu của chính phủ:

Dữ liệu tài chính:

Dữ liệu tài chính quan tâm đến nhiều bên, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh trực tiếp hoặc đối thủ, các tổ chức tài chính, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, thời gian, chi phí và thách thức của việc tiếp cận những thông tin như vậy thường bị cấm. Hơn nữa, sự cân bằng phù hợp giữa cung và cầu được thực hiện bằng cách phân phối dữ liệu công khai ở định dạng truy cập miễn phí.

Số tiền khổng lồ này tích lũy lên đến hàng nghìn tỷ đô la mỗi năm và gian lận tiếp tục ảnh hưởng đến tất cả các ngành, bao gồm bán lẻ, công nghệ, sản xuất và ngân hàng. Mặc dù con số này đã giảm từ 8% vào năm 2013, nhưng đây vẫn là một chi phí cao đối với nền kinh tế toàn cầu.

Các nhà cung cấp dịch vụ tài chính tận dụng công nghệ blockchain của bitcoin có thể sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có của họ để tự động hóa hơn nữa các quy trình cần thiết để phát hành và chuyển giao các công cụ tài chính. Nó không chỉ cho phép họ giảm chi phí hoạt động mà còn cung cấp cho các nhà quản lý sự tin tưởng hơn vào dữ liệu họ đang nhận vì độ tin cậy và độ chính xác của dữ liệu khi so sánh với các hệ thống hiện tại.

Thanh toán:

Các nhà chức trách có thể sử dụng công nghệ của Bitcoin để thanh toán trên khắp Châu Phi, Ấn Độ và Trung Quốc, nơi có rất nhiều người dùng và người bán điện thoại thông minh. Nó sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả của các khoản thanh toán toàn cầu và loại bỏ các thủ tục giấy tờ mà không yêu cầu một tổ chức công ty ở mỗi quốc gia duy trì một tài khoản. Ngoài ra, điều này sẽ làm giảm thời gian và chi phí cần thiết để chuyển tiền giữa các quốc gia.

Tuy nhiên, vấn đề vẫn là thông tin của họ được lưu trữ ở một vị trí tập trung, dễ bị tấn công bởi tin tặc và khiến họ gặp rủi ro theo quy định. Về cơ bản, nó thay đổi cách giao dịch thanh toán giữa các cá nhân và công ty. Các nhà chức trách có thể sử dụng công nghệ blockchain để tuân thủ quy định. Nó không cần tiết lộ dữ liệu cá nhân hoặc thông tin tài chính của các công ty cho bên thứ ba, tiết kiệm tiền cho các quy định tốn kém do chính phủ áp đặt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp ở mọi quốc gia?

Nó sẽ mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận toàn cầu của bitcoin và tác động lớn đến nền kinh tế thế giới theo thời gian. Không nghi ngờ gì rằng bitcoin có tiềm năng làm cho thương mại toàn cầu hiệu quả hơn và giảm chi phí bằng cách cho phép cắt giảm thời gian với mỗi giao dịch. Tuy nhiên, nó vẫn là một tài sản dễ bay hơi, khiến các doanh nghiệp khó chấp nhận và chi tiêu bitcoin trên quy mô toàn cầu.

Một cuộc đấu thầu hợp pháp tiền điện tử sẽ mang thế giới đến gần nhau hơn thông qua khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới trong các xã hội văn minh, giảm xung đột trong thương mại vốn là yếu tố cơ bản để đạt được tăng trưởng kinh tế. Hơn nữa, điều này có thể có lợi cho các nước đang phát triển vì nó sẽ cho phép họ tham gia vào thương mại toàn cầu và tránh phải duy trì dự trữ ngoại hối đắt đỏ của các loại tiền tệ khác, giữ tiềm năng thúc đẩy nền kinh tế của các nước đang phát triển và dẫn đến sự bao trùm hơn về mặt tài chính. .

Phòng chống gian lận thông qua bitcoin

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bitcoin là một loại tiền tệ không qua trung gian giúp loại bỏ mọi gian lận tiềm ẩn khỏi sự can thiệp của bên thứ ba. Ví dụ: nếu khách hàng sử dụng thẻ bị lấy cắp một cách gian lận hoặc bị đánh cắp số thẻ tín dụng, họ có thể tranh chấp giao dịch với ngân hàng hoặc Công ty thẻ tín dụng của họ.

Công nghệ chuỗi khối cũng cho phép xác nhận danh tính và các thông tin đăng nhập có liên quan khác, giúp bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp danh tính. Hơn nữa, do tính chất công khai và mạng lưới phi tập trung của bitcoin, thông tin dễ dàng được lưu trữ theo cách bảo mật cao. Ngoài ra, một số dịch vụ cho phép người dùng nhanh chóng bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa mạng, chẳng hạn như lưu trữ khóa cá nhân trong một thiết bị phần cứng như thẻ USB hoặc điện thoại di động mà họ không được kết nối với Internet.

Cơ hội mới

Công nghệ chuỗi khối sẽ tiếp tục phá vỡ các ngành công nghiệp hiện tại bằng cách tạo ra các phương pháp kinh doanh mới yêu cầu ít hoặc không mất phí. Ví dụ, điều này có thể làm gián đoạn các dịch vụ tài chính như nhà cung cấp thanh toán, cơ quan chấm điểm tín dụng, ngân hàng, đại lý chứng khoán và công ty bảo hiểm.

Công nghệ này vẫn còn sơ khai và có tiềm năng phát triển thành một bước chuyển dịch công nghệ đáng kể theo thời gian. Nó sẽ mang đến những cơ hội mới cho nền kinh tế toàn cầu của chúng ta, cho phép mọi người hoạt động trong một thế giới liên kết với sự tin cậy, minh bạch và hiệu quả hơn.

Dự đoán trong tương lai:

Trong 3-4 năm tới, mọi người sẽ sử dụng bitcoin để mua các mặt hàng và dịch vụ hàng ngày như cà phê và hàng tạp hóa khi các giao dịch ngày càng rẻ và nhanh hơn. Ngoài ra, các loại tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục đóng vai trò trong các giao dịch xuyên biên giới, giúp mọi người chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác dễ dàng hơn.

Nhiều loại tiền kỹ thuật số lớn khác cạnh tranh với bitcoin có thể không tồn tại vì các chính phủ có thể sử dụng quy định để loại bỏ chúng khỏi thị trường bằng cách cấm chúng hoàn toàn hoặc làm cho chúng quá đắt để mọi người sử dụng. Nó sẽ loại bỏ nhu cầu về nhiều trung gian trong các giao dịch tài chính, cho phép tạo ra một hệ thống tiền tệ phi tập trung hơn mà không dễ bị bên thứ ba can thiệp.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây là nội dung tiếp thị được tài trợ. Tài liệu được trình bày hoàn toàn không đại diện cho bất kỳ lời khuyên hoặc khuyến mãi tài chính nào. Đảm bảo thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và thừa nhận các rủi ro có thể xảy ra trước khi sử dụng dịch vụ của bất kỳ nền tảng tiền điện tử nào.


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *