Dữ liệu khách hàng liên tục bị đánh cắp, các doanh nghiệp bất động sản

Rate this post

Đối với lĩnh vực bất động sản, việc để lộ thông tin khách hàng tiềm ẩn nhiều rủi ro dẫn đến những thiệt hại khó lường. Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã phải tìm đến các phần mềm và phương pháp quản lý dữ liệu khoa học và an toàn hơn.

Không ít lần chứng kiến ​​đối thủ “nâng tay”

Thời gian gần đây, chị Nguyễn Thu H. (TP Hạ Long) vô cùng mệt mỏi khi liên tục nhận được những tin nhắn, cuộc gọi hỏi mua căn hộ, nhà ở, thậm chí là những dự án ở xa thành phố. Phú Quốc, Quy Nhơn: “Tôi không biết bằng cách nào mà họ có được số điện thoại, họ tên, nghề nghiệp của tôi. Một ngày liên tục phải nghe và từ chối 3-4 cuộc điện thoại như thế này khiến tôi cảm thấy rất phiền phức ”.

Trớ trêu hơn nữa là câu chuyện của anh Nguyễn Tuấn M. (Hà Nội) – một lãnh đạo doanh nghiệp có tiếng của sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội. Thông tin khách hàng thuộc nhóm môi giới 17 người của anh này bị lộ và được một đối thủ “nâng” lên trong một lần chia sẻ dữ liệu qua nhóm chat riêng trên mạng xã hội. Anh M cho biết: “Không chỉ có nguy cơ bị hack và rò rỉ dữ liệu từ nền tảng chia sẻ thông tin, một môi giới làm việc theo nhóm còn phải đối mặt với nguy cơ đồng đội bỏ đi cùng dữ liệu khách hàng, bán cho người khác. Cá nhân tôi đã chứng kiến ​​điều này xảy ra với nhiều đội trong cùng một công ty ”.Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm gì?
Tình trạng mua bán, trao đổi dữ liệu khách hàng tràn lan trên các trang mạng

Những trường hợp xảy ra với chị H. và anh M. không phải là hiếm. Theo báo cáo từ các chuyên gia của Viettel Security, chỉ riêng trong quý I / 2022, có tới 100 GB dữ liệu cá nhân bị lộ trên không gian mạng và con số này đang có xu hướng tăng mạnh từng ngày, từng giờ.

Chỉ cần làm một bài kiểm tra bằng công cụ tìm kiếm của Google với từ khóa “danh sách bất động sản”, hơn 113.000.000 kết quả được gợi ý chỉ trong 0,57 giây. của các cá nhân và tổ chức khác nhau xuất hiện, và hầu hết trong số họ cung cấp hai loại dịch vụ miễn phí – trả phí hoặc phân loại theo nhóm dữ liệu. Đồng thời, mua bán thông tin khách hàng trên các nền tảng Các mạng xã hội khác cũng tràn lan với nhiều nhóm dưới danh nghĩa “chợ mua bán dữ liệu chất lượng quốc gia”, “nhóm mua bán dữ liệu 2022”… Có thể thấy, có sự lỗ hổng trong việc bảo vệ dữ liệu. bảo mật dữ liệu khách hàng cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Vật lộn để tìm các công cụ bảo mật dữ liệu

Cùng với những bước tiến vượt bậc của công nghệ 4.0, các doanh nghiệp bất động sản cũng phải chuyển đổi số hóa bằng cách thay đổi cách thức quản lý công việc cũng như cách thức lưu trữ thông tin, dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa tìm được công cụ hỗ trợ thực sự phù hợp, hầu hết thông tin khách hàng chỉ được lưu trữ và chia sẻ thông qua bên thứ ba với độ bảo mật kém dẫn đến bảo mật kém. dữ liệu bị mất hoặc bị đánh cắp. Chưa kể do đặc thù ngành nên lượng thông tin khách hàng bất động sản thường cực kỳ “khủng”, cần được cập nhật và đồng bộ 24/7.

Chỉ trong vài năm trở lại đây, không thiếu những công ty, sàn giao dịch thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi để lộ thông tin bí mật này vào tay đối thủ. Không sai khi gọi dữ liệu khách hàng là “mỏ vàng” lớn nhất của giới kinh doanh bất động sản và là ưu tiên hàng đầu về bảo mật.

Trước những rủi ro tiềm ẩn trên không gian mạng, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã bắt đầu đào tạo, nâng cao nhận thức của đội ngũ nhân viên về an toàn thông tin, đồng thời thiết lập các hệ thống bảo mật như: bảo mật thiết bị, bảo mật máy chủ và hệ thống đám mây (Cloud technology – Cloud tin học), bảo mật hệ thống IT / OT (hệ thống cấp độ mạng) & mạng nội bộ (mạng), … Bên cạnh đó, Trong quá trình quản lý và vận hành hệ thống, hầu hết các doanh nghiệp đều coi bảo mật là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn công nghệ, phần mềm và giải pháp từ thứ ba các bữa tiệc.Tài khoản dịch vụ khách hàng thường xuyên nên làm gì?  - Hình-2
Ứng dụng Meey CRM được nhiều doanh nghiệp bất động sản lựa chọn vì yếu tố bảo mật dữ liệu khách hàng

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đã nghiên cứu và phát triển Meey CRM – ứng dụng quản lý dành riêng cho ngành bất động sản. Không chỉ mang đến những tính năng đột phá về quản lý quỹ, khách hàng, khớp nhu cầu,… giúp người dùng tăng hiệu quả công việc lên đến 200%, Meey CRM còn “ghi điểm” nhờ hệ thống bảo mật dữ liệu. dữ liệu cực kỳ ưu việt với các công nghệ SSO (Đăng nhập một lần), mã hóa thông tin và cơ chế bảo mật Xác thực 2 yếu tố (2-Factor Authentication). Năm 2022, nhằm tối đa hóa việc cải tiến sản phẩm, Meey Land đã hợp tác với Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc BSI Việt Nam để tiêu chuẩn hóa Hệ thống Quản lý Chất lượng và An toàn Thông tin, áp dụng triển khai tích hợp các tiêu chuẩn ISO. Lãnh đạo Meey Land cũng chia sẻ, bảo mật thông tin là tiêu chí hàng đầu trong ngành bất động sản và đây cũng là một trong những yếu tố mà Meey Land quan tâm hàng đầu khi nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, ứng dụng. dịch vụ cho lĩnh vực bất động sản.Tài khoản dịch vụ khách hàng thường xuyên nên làm gì?  - Hình-3
Tính năng phân quyền trên ứng dụng Meey CRM

Ra mắt thị trường từ năm 2021, Meey CRM đã trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp, đội / nhóm bất động sản sử dụng để theo dõi, tương tác, chia sẻ kho hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. bí mật. Ngoài ra, tính năng phân quyền nhiều lớp của ứng dụng còn cho phép trưởng nhóm lựa chọn các “vai trò” để thiết lập lại quyền và thông tin dữ liệu cho từng thành viên với các vị trí khác nhau (quản trị viên / biên tập viên). người biên tập / người xem…) nên dữ liệu khách hàng của từng nhà môi giới được cam kết bảo mật 100%.

Bám sát định hướng phát triển sản phẩm của doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, nâng cấp các tính năng để ứng dụng Meey CRM ngày càng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp bất động sản đang tìm kiếm giải pháp bảo mật thông tin khách hàng, quản lý hàng tồn kho… một cách tối ưu và hiệu quả.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Trang web chính thức của Meey CRM: https://meeycrm.com/

Email: [email protected]

SĐT: 0249 999 2999

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *