Dự luật mới nhất của Liên minh Châu Âu nhắm mục tiêu đến những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử để thao túng thị trường

Rate this post

Vai trò của các nghĩa vụ châu Âu liên quan đến việc tạo ra khả năng cho tiến bộ xã hội và tính bền vững của nền kinh tế thị trường, bao gồm cả lĩnh vực tiền điện tử. Về nền kinh tế tiền điện tử, Liên minh Châu Âu hiện đang quan tâm đến việc cung cấp một dự luật quy định sẽ đặt hệ sinh thái ở trạng thái thích hợp.

Về cơ bản, Liên minh châu Âu tập trung vào hạnh phúc của công dân. Để đạt được mục đích này, cần có các biện pháp thích hợp để điều chỉnh nhập cư và tị nạn trong khi ngăn chặn tội phạm.

Dự luật mới nhất của Liên minh Châu Âu nhắm mục tiêu đến những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử để thao túng thị trường

EU hiện đã nhận thức đầy đủ rằng những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử là một trong những lý do khiến các nhà giao dịch phải chịu lỗ trong quá trình giao dịch. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, nó cần phải thiết lập một chính sách để ngăn chặn những người trong cuộc của bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào. Đây là lúc dự luật MiCA phát huy tác dụng.

Những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử và dự luật MiCA

Những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử không thoải mái về quyết định của Liên minh Châu Âu trong việc điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số. Mục đích rất đơn giản – những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử này sẽ bị buộc tội thao túng thị trường sau luật MiCA. Điều này sẽ khiến họ phải bó tay vì họ phải tiết lộ những xung đột lợi ích dự kiến ​​để giữ an toàn.

Trong thời gian chờ đợi, dự luật MiCA (Thị trường trong tài sản tiền điện tử) đang chờ giải tỏa một số trục trặc trước khi nó được đưa vào pháp luật. Tuy nhiên, Ủy ban Tiền tệ và Kinh tế của Nghị viện châu Âu đã thông qua dự luật vào ngày 10/10.

Dự luật có một số bình luận về chính sách mới của Liên minh châu Âu. Patrick Hansen, cam kết theo dõi nội dung của dự luật, đã trích dẫn một phần quan trọng. Patrick Hansen là giám đốc chiến lược và chính sách của Liên minh Châu Âu về việc phát hành stablecoin.

Theo phần này, bình luận về mã thông báo kỹ thuật số trên phương tiện truyền thông xã hội mà không thu lợi nhuận và tiết lộ sẽ bị coi là thao túng thị trường. Theo đó, điều này sẽ có hiệu lực sau khi Liên minh Châu Âu thực thi dự luật MiCA.

Lý do đằng sau Bill và những tình cảm khác

Liên minh châu Âu cũng chia sẻ mục đích chính của chính sách mới chưa được thực thi. Theo bài phát biểu, ý tưởng của dự luật MiCA là đảm bảo tính toàn vẹn của mỗi mã thông báo kỹ thuật số. Động thái này sẽ ngăn chặn bất kỳ ai cố gắng tiết lộ hành vi thao túng thị trường và thông tin nội bộ về bất kỳ loại tiền điện tử nào một cách bất hợp pháp.

Dự luật mới nhất của Liên minh Châu Âu nhắm mục tiêu đến những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử để thao túng thị trường
Thị trường tiền điện tử có thể giảm xuống dưới 950 tỷ USD | Nguồn: Crypto Total Market Cap on TradingView.com

Cộng đồng tiền điện tử dường như hài lòng với việc rời khỏi EU. Điều này được thể hiện rõ ràng từ một bài đăng được chia sẻ trên nền tảng Reddit, trong đó có nội dung cho rằng những người có ảnh hưởng từ chối một số dự án và không chịu trách nhiệm về những tổn thất mà mọi người phải gánh chịu. Vì vậy, đây là một lời kêu gọi tốt từ Liên minh châu Âu, vì những người có ảnh hưởng này xứng đáng với chính sách mới.

Dự luật dự kiến ​​có hiệu lực vào năm 2024. Nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn, xem xét tuyên bố từ Patrick Hansen, người gọi ý tưởng là một hình thức.

featured Image from Pixabay and Charts by TradingView

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *