Đức lần đầu tiên triển khai phi đội máy bay chiến đấu đến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

Rate this post

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu hiện đại Eurofighter. Ảnh: RT

Hãng tin RT (Nga) đưa tin, Không quân Đức lần đầu tiên triển khai một phi đội tới Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, điểm dừng chân đầu tiên là Singapore, sau đó sẽ tham gia một loạt cuộc tập trận với Nga. Đối tác Úc.

Theo nguồn tin này, Không quân Đức đã cử 6 máy bay chiến đấu Eurofighter, 4 máy bay đa năng A400M và 3 máy bay tiếp nhiên liệu A330 từ Căn cứ Không quân Neuburg vào ngày 15/8, thực hiện hành trình 10.000 km đến Singapore trong 24 giờ. chỉ với một điểm dừng ở Abu Dhabi để thay đổi phi công.

Trung tướng Ingo Gerhartz, Tham mưu trưởng Không quân Đức, đã viết trên trang Twitter chính thức: “Chúng tôi muốn chứng tỏ rằng các lực lượng Đức có thể được triển khai tới châu Á chỉ trong một ngày… Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương có tầm quan trọng lớn đối với Đức. Chúng tôi chia sẻ những giá trị chung với nhiều đối tác trong khu vực này ”.

Được vẽ trên hình ảnh mang tính biểu tượng là quốc kỳ của Đức, Singapore, Australia, Hàn Quốc và Nhật Bản, máy bay chiến đấu Eurofighter và các máy bay khác sau đó sẽ đến Lãnh thổ Darwin (Australia) để tham gia. tham gia cuộc tập trận “Pitch Black” kéo dài từ ngày 19 tháng 8 đến ngày 9 tháng 9. Trong thời gian này, các máy bay chiến đấu của Đức sẽ thực hành các kỹ thuật bay không đối không, không đối đất và bay theo nhóm phối hợp với máy bay đồng minh.

Kết thúc cuộc tập trận “Pitch Black”, các máy bay chiến đấu của Không quân Đức tiếp tục tham gia cuộc tập trận “Kakadu” với Hải quân Hoàng gia Australia từ ngày 12 đến 26 tháng 9. Nội dung chính của cuộc tập trận này là bảo vệ tài sản trên biển.

Ngoài ra, phi đội máy bay của Không quân Đức cũng có kế hoạch tập trận chung với Không quân Singapore và thực hiện các chuyến thăm đến Hàn Quốc và Nhật Bản.

Giống như Mỹ và các đồng minh phương Tây khác, Đức khẳng định rằng nước này có lợi ích sống còn ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, đồng thời cảnh báo rằng sự suy yếu của các tuyến hàng hải trong khu vực có thể gây ra “hậu quả nghiêm trọng” đối với sự thịnh vượng của đất nước.

Mặc dù sự hiện diện quân sự của Đức ở Ấn Độ-Thái Bình Dương kém xa Hoa Kỳ, quốc gia thường xuyên đưa tàu chiến đi qua các vùng biển tranh chấp ở Biển Đông và các nơi khác trong khu vực, Berlin cũng đánh giá các cường quốc hạt nhân ở Ấn Độ-Thái Bình Dương như Trung Quốc, Ấn Độ. và Pakistan, là những mối đe dọa an ninh tiềm ẩn.

Trước đó, vào tháng 12/2021, khinh hạm Bayern của Đức cũng đã có chuyến hải hành ở Biển Đông, trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi vào vùng biển này sau gần 20 năm. Chính phủ Đức khẳng định hoạt động của tàu Bayern nhằm nhấn mạnh quan điểm của Berlin về việc không chấp nhận các yêu sách phi lý ở Biển Đông. Anh, Pháp, Nhật Bản, Australia và New Zealand cũng đang tăng cường các hoạt động ở Thái Bình Dương để kiềm chế các hoạt động bất hợp pháp ở vùng biển này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *