Được ca sĩ Nhã Phương động viên đi học nghệ thuật

Rate this post

Mới đây, chương trình Đời nghệ sĩ được phát sóng với sự tham gia của ca sĩ Akira Phan – người từng là ngôi sao nhạc pop đình đám cách đây hơn chục năm.

Tại đây, Akira Phan đã kể về quá trình hình thành tâm hồn nghệ sĩ, cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Ca sĩ Akira Phan: Được ca sĩ Nhã Phương động viên đi học nghệ thuật - Ảnh 1.

Akira Phan

Được ca sĩ Nhã Phương động viên đi học nghệ thuật

Ngay từ khi tôi mới 5, 6 tuổi, bố mẹ đã thường xuyên cho tôi xem cô bạn thân của mình là ca sĩ Nhã Phương hát trên các sân khấu. Chị Nhã Phương và chị Bảo Yến ngày ấy nổi tiếng lắm, được ví như hai nữ hoàng sân khấu.

Khi Nhã Phương hát, tôi cũng đứng và múa theo cánh. Nhiều chương trình có khiêu vũ, và Ton thậm chí còn lên sân khấu để nhảy cùng. Chị Nhã Phương cũng bất ngờ khi thấy tôi bày tỏ niềm yêu thích nghệ thuật. Chính vì vậy cô ấy đã nói với mẹ tôi rằng hãy cho tôi đi học nghệ thuật.

Khi xem chị Nhã Phương biểu diễn trên sân khấu, quan sát thấy nghệ sĩ được khán giả bên dưới yêu mến, mến mộ và cổ vũ, tự động trong lòng tôi cũng có một ước mơ. Tôi tự nhủ khi lớn lên nhất định phải trở thành nghệ sĩ nổi tiếng.

Để từng bước thực hiện ước mơ đó, tôi tích cực đăng ký tham gia các hoạt động ca hát ở trường và địa phương. Trong mọi hoạt động tôi đều đạt giải nhất.

Đến năm lớp 12, tôi vừa học vừa ghi đĩa karaoke. Tôi đến phòng thu để thu âm rồi in ra hàng chục đĩa để mang đến lớp. Không ngờ các bạn lại thích và yêu cầu in thêm để bán cho họ. Có thể nói ngay từ khi còn đi học, tôi đã biết kinh doanh âm nhạc và thanh nhạc.

Ca sĩ Akira Phan: Được ca sĩ Nhã Phương động viên đi học nghệ thuật - Ảnh 2.

Ngày đó, tôi in đĩa 50 nghìn đồng, thu đĩa 200 đến 300 nghìn đồng một bài.

Tôi đầu tư bằng cách tiết kiệm để nhịn ăn sáng rồi ghi lại, sau đó in ra với giá 50.000 đồng mỗi cuốn. Em bán lỗ cho anh chỉ 20 nghìn đồng. Dù bán lỗ nhưng tôi vẫn rất vui khi thấy mọi người thích nó.

Tôi thu âm 3 album, mỗi album 20 bài và in mỗi album khoảng 50 đến 100 đĩa.

Tôi chọn những bài hay của các nghệ sĩ thời đó để hát nên họ rất thích.

Từ cơ sở đó, sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh, tôi xin phép bố mẹ thực hiện một album đầu tay quay tại Osaka, Nhật Bản. Album đầu tay đó đã nổi tiếng một cách đáng ngạc nhiên ngay sau khi ra mắt. Tôi cảm thấy nghề đã chọn mình nên tôi bắt đầu đi hát dần dần từ đó.

Quan điểm hôn nhân

Nhiều người hỏi tôi về việc kết hôn. Tôi có bản tính thích lo toan, nên tôi luôn nghĩ rằng mình phải giàu có trước mới lấy được chồng. Nhưng tôi muốn giàu có theo cách mà tôi không cần phải làm việc và tiền vẫn đến hàng tháng.

Tôi đang cố gắng tạo dựng cho mình một chỗ dựa để sau này nếu ngừng ca hát, tôi vẫn có việc để lo cho bản thân.

Ca sĩ Akira Phan: Được ca sĩ Nhã Phương động viên đi học nghệ thuật - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, nếu tôi kết hôn sớm sẽ gặp nhiều bất lợi như mất đi lượng fan hâm mộ. Khi hát trên sân khấu, tâm trí tôi luôn nghĩ vợ con ở nhà đang làm gì, làm sao để có thể tập trung và thăng hoa trên sân khấu?

Nghĩ đến đó, tôi tự nhủ mình phải giàu trước rồi mới tìm được người đồng cảm với tính xấu của mình rồi mới cưới. Khi đó, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Lấy nhau về mà ở gần nhau mà cãi nhau suốt ngày chỉ mang tiếng căng thẳng cho nhau thì mệt lắm, chưa kể sinh con xong sẽ ảnh hưởng không tốt đến đứa trẻ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *