Được hỗ trợ bởi Warren Buffett, từng bị Elon Musk chế giễu là không xứng đáng là đối thủ

Rate this post

Bây giờ, BYD được Warren Buffett hậu thuẫn đang chuẩn bị đánh bại đối thủ gần nhất của mình ở Trung Quốc, Tesla. Tuần trước, một giám đốc điều hành BYD nói rằng công ty của ông đang “chuẩn bị cung cấp pin cho Tesla càng sớm càng tốt”. Thỏa thuận tiềm năng sẽ đưa BYD trở thành một trong những nhà sản xuất pin và xe điện nổi bật và lớn nhất thế giới.

Đó là một bước đi thông minh. BYD đã xây dựng cuộc chơi của riêng mình trong hai năm qua với nhiều loại xe điện và pin lithium công nghệ cao, cho phép họ chiếm lĩnh thị phần toàn cầu. Công ty có kế hoạch bán 1,5 triệu xe trong năm nay, đưa hãng lên gần 1/3 thị trường xe điện của Trung Quốc vào cuối năm 2022.

Hãng xe điện Trung Quốc sắp vượt Tesla: Được Warren Buffett hậu thuẫn, từng bị Elon Musk chế giễu là đối thủ không xứng tầm - Ảnh 1.

Elon Musk tại một sự kiện ở Thượng Hải 2020. Ảnh: Reuters

Vào tháng 4, BYD được xếp hạng là một trong những nhà sản xuất xe điện hàng đầu theo doanh số và trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba theo giá trị thị trường trên thế giới. Trong cùng tháng, họ đã bán được hơn 46.000 xe điện – so với 1.728 của Tesla – và thông báo ngừng sản xuất xe chạy bằng gas. Vào tháng 5, ngay cả khi Thượng Hải bị đóng cửa, doanh số bán xe điện của họ đã tăng 250% so với một năm trước đó.

Thỏa thuận của BYD với Tesla vẫn chưa được vạch ra rõ ràng, nhưng công ty Trung Quốc có khả năng sẽ cung cấp cho Teslas pin Blade – một sản phẩm sáng tạo dựa trên công thức lithium-iron-phosphate lâu đời hàng thập kỷ.

BYD đang làm những gì Tesla muốn làm: Sản xuất pin và đảm bảo tài nguyên cho chuỗi cung ứng. Nó cũng đã đạt được mục tiêu của đối thủ là trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện lớn nhất trên thế giới. Công ty của Musk đã gặp khó khăn trong việc vận hành pin 4680 trong nhà và vẫn đang tìm kiếm các địa điểm trên khắp thế giới. Mặc dù điều đó đã được mong đợi, BYD đã đi trước một bước. Chắc chắn, những chiếc xe của hãng có thể không hợp thời trang như Tesla, nhưng chúng vẫn bán rất chạy. Giờ đây, pin của họ cũng được sử dụng trong xe Tesla.

Đối với Tesla, đó là việc đảm bảo những chiếc xe của họ được cung cấp năng lượng và tránh bị rối vào chuỗi cung ứng của Trung Quốc. Đa dạng hóa cơ sở nhà cung cấp có ý nghĩa rất lớn, ngay cả khi một trong những đối tác hiện tại của họ là nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới, Contemporary Amperex Technology Co., hoặc CATL.

Giữa khả năng sản xuất ô tô và pin, BYD được thiết lập để thống trị thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Hiện tại, thứ duy nhất cản đường họ là CATL. BYD có thể bị tụt lại phía sau nếu CATL và các nhà sản xuất Hàn Quốc cố gắng thúc đẩy việc áp dụng các loại pin có mật độ năng lượng cao hơn. Công ty Trung Quốc tiếp tục mở rộng cơ sở khách hàng của mình, cung cấp cho BMW AG các loại pin hình trụ – giống như loại được Tesla sử dụng – loại bỏ các dòng pin vuông mà công ty thường tập trung vào.

Ngay cả khi CATL thất bại, BYD vẫn được hưởng lợi từ một chiến lược được thực thi tốt và có tầm nhìn xa. Đó là điều sẽ đưa họ vượt lên trên Tesla.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.