EDF hỗ trợ EVN trong việc chuyển đổi và đổi mới năng lượng

Rate this post

Ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án lưới điện phân phối miền Nam Ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án lưới điện phân phối miền Nam

Ngày 28/3/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã tổ chức Lễ ký Hiệp định tín dụng cho vay ưu đãi không cần bảo lãnh của Chính phủ. 80 triệu Euro cho dự án lưới điện phân phối miền Nam do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư.

Ký cam kết tài chính cho dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình (mở rộng) Ký cam kết tài chính cho dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình (mở rộng)

Ngày 22/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký cam kết tài chính giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) cho dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình (mở rộng).

EDF hỗ trợ EVN trong việc chuyển đổi và đổi mới năng lượng
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (hàng sau, thứ 3 từ phải qua) chứng kiến ​​lễ ký kết giữa AFD và EFD.

Thời gian qua, nhận thấy yêu cầu cấp thiết của EVN trong việc triển khai một số hoạt động xây dựng và thực hiện lộ trình chuyển đổi năng lượng đáp ứng cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại COP26 về không phát thải ròng vào năm 2050, Tập đoàn nghiên cứu phát triển các dự án đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn nhân lực nâng cao năng lực quản lý rủi ro và quản lý thay đổi, v.v … với mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa EDF và EVN trong giai đoạn này. Trong năm qua, thể hiện trong 2 Biên bản ghi nhớ (MOU) ký năm 2017 và 2020, AFD đã thông qua khoản tài trợ khoảng 1 triệu USD tài trợ cho EDF để triển khai các hoạt động hợp tác với EVN trong các lĩnh vực nêu trên.

Hợp tác giữa EVN và EDF sẽ được thực hiện trong 15 tháng kể từ cuối năm 2022.

AFD là nhà tài trợ tiên phong và tích cực nhất trong việc cung cấp các khoản vay tín chấp của Chính phủ và các hoạt động hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật theo yêu cầu phát triển cụ thể của EVN trong từng thời kỳ.

Với tình hình tài chính lành mạnh, kết quả sản xuất kinh doanh tốt, được Fitch Ratings đánh giá xếp hạng BB, các khoản vay trực tiếp của AFD dành cho EVN có thời hạn vay cạnh tranh cao so với các ngân hàng khác. cho vay thương mại.

Các hoạt động hợp tác kỹ thuật với AFD thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực, tiêu chuẩn hóa quy trình, quy chuẩn, v.v. của EVN.

Hợp tác với AFD đã giúp EVN đa dạng hóa và huy động các nguồn lực tài chính với giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu đầu tư của EVN, nhất là trong điều kiện việc thu xếp vốn vay ODA theo quy định hiện hành còn phức tạp và kéo dài.

Sau COP26, với nguồn tài chính dồi dào từ Hiệp định Đối tác Chuyển đổi Năng lượng Công bằng (JETP), AFD dự kiến ​​sẽ huy động hơn 20 triệu EUR thông qua EU để hỗ trợ EVN trong các dự án năng lượng sạch (ưu tiên EVN). Cao nhất là dự án Nhà máy Thủy điện Bác Ái), các hoạt động hợp tác kỹ thuật góp phần chuyển đổi và đổi mới năng lượng của EVN … đáp ứng yêu cầu phát triển của EVN trong giai đoạn hiện nay. đoạn văn mới.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *