El Salvador ban hành quy định bitcoin mới

Rate this post

El Salvador gần đây đã ban hành luật mới điều chỉnh việc sử dụng tiền kỹ thuật số, báo hiệu một bước tiến đáng kể trong hành trình tiền điện tử của quốc gia.

Cơ quan mới để giám sát hoạt động tiền điện tử

Luật mới được ban hành, nhận được sự ủng hộ của 62 trong số 84 thành viên trong Quốc hội, thiết lập một bộ hướng dẫn rõ ràng cho việc chuyển tiền liên quan đến tài sản kỹ thuật số và thành lập một cơ quan quản lý mới để giám sát các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Ủy ban Quốc gia về Tài sản Kỹ thuật số và Cơ quan Quản lý Quỹ Bitcoin sẽ có trách nhiệm giám sát việc quản lý, bảo vệ và đầu tư các quỹ được tạo ra từ các đợt chào bán công khai các loại tiền kỹ thuật số do chính phủ tổ chức.

Luật đã thiết lập một cấu trúc pháp lý cung cấp bảo mật cho các cá nhân và doanh nghiệp tham gia vào các giao dịch tiền kỹ thuật số. Điều này làm giảm sự phụ thuộc của quốc gia vào đồng đô la Mỹ và tăng cường sự phụ thuộc vào bitcoin.

Mặc dù phát sinh khoản nợ nghiêm trọng từ việc mua bitcoin đang diễn ra, chính phủ vẫn tận tâm với mục tiêu thúc đẩy đầu tư vào nền kinh tế và cơ sở hạ tầng của quốc gia.

Mặc dù việc thực hiện sáng kiến ​​bitcoin gặp trở ngại, chính phủ dự định sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình.

Lịch sử thân thiện với bitcoin của El Salvador

El Salvador đã làm nên lịch sử vào năm 2021 khi trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng bitcoin làm tiền tệ chính thức. Mục tiêu là để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và tạo ra các cơ hội tài chính mới cho các công ty và người dân trong nước.

Tuy nhiên, việc thực thi luật gặp khó khăn, với việc Ngân hàng Thế giới từ chối cung cấp viện trợ cho chính phủ do tính chất đầu cơ và không thể đoán trước của bitcoin và người dân phản đối việc bắt buộc sử dụng bitcoin.

Ngoài luật mới điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số, dự án Thành phố Bitcoin đầy tham vọng của chính phủ El Salvador đã nhận được sự công nhận từ nền tảng thiết kế quốc tế LOOP.

Dự án, dự kiến ​​được xây dựng dưới chân núi lửa, đã được chọn là người chiến thắng trong số 705 bài dự thi từ 56 quốc gia và được coi là một trong những dự án nổi bật nhất bởi một hội đồng gồm hơn 25 chuyên gia thiết kế.

Việc ban hành luật quản lý các loại tiền kỹ thuật số ở El Salvador thể hiện một bước tiến đáng chú ý trong lĩnh vực tiền điện tử.

Mặc dù phải đối mặt với những thách thức, chính quyền vẫn kiên định theo đuổi việc thúc đẩy đầu tư vào nền kinh tế và cơ sở hạ tầng quốc gia, thể hiện qua sự thừa nhận gần đây của liên doanh Bitcoin City.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *