Elon Musk được xóa trong phiên tòa xét xử các tweet của Tesla

Rate this post

Theo một báo cáo từ CNBC vào ngày 3 tháng 2, các thành viên của bồi thẩm đoàn đã xóa án cho Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trong vụ kiện cáo buộc ông gian lận chứng khoán.

Bồi thẩm đoàn tuyên bố Musk không chịu trách nhiệm

Ban đầu, các cổ đông đã kiện Musk về một số tweet từ tháng 8 năm 2018. Vào thời điểm đó, Musk nói rằng ông đã kinh phí bảo đảm tư nhân hóa Tesla ở mức 420 đô la một cổ phiếu và cho biết hỗ trợ của nhà đầu tư là đã xác nhận. Giao dịch công khai đối với cổ phiếu Tesla đã tạm thời bị đình chỉ, dường như xác nhận kế hoạch của Musk.

Musk cũng đã công bố một bức thư trên trang web chính thức của Tesla. Trong bức thư đó (và trong các dòng tweet ban đầu của anh ấy), Musk cho biết thỏa thuận này chưa phải là cuối cùng nhưng tuyên bố rằng anh ấy đang xem xét nó.

Luật sư của Musk nói rằng CEO Tesla đã không suy nghĩ trước và nhận ra những bình luận của mình có thể được diễn giải như thế nào. Ông đã phân tích các tuyên bố của Musk ngày hôm nay, nêu rõ:

“Bạn phải đánh giá điều này trong bối cảnh – anh ấy đang cân nhắc việc đặt nó ở chế độ riêng tư và vấn đề là liệu nó có thực sự đưa nó về phía trước hay không… Chưa từng có gian lận nào được xây dựng dựa trên sự cân nhắc.”

Theo các báo cáo trước đó từ Reuters, trong phiên tòa, Musk đã nói rằng ông tin rằng những dòng tweet của mình là trung thực. Anh ấy nói rằng anh ấy đã sắp xếp một cam kết bằng lời nói với quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út và quỹ này đã rút lui khỏi thỏa thuận.

Các cổ đông cáo buộc rằng vì Musk cuối cùng đã không đưa công ty trở thành tư nhân nên họ đã đưa ra quyết định đầu tư dựa trên thông tin sai lệch. Điều này được cho là khiến họ mất một khoản tiền đáng kể do những thay đổi về giá trị cổ phiếu của Tesla.

Các thành viên của bồi thẩm đoàn không đồng ý rằng điều này cấu thành gian lận chứng khoán, vì họ tuyên bố Musk không chịu trách nhiệm pháp lý sau hai giờ thảo luận hôm nay.

Cổ phiếu Tesla (TSLA) hôm nay tăng 0,91%.

Tác động gây tranh cãi của Musk đối với tiền điện tử

Luật sư của Musk đã nêu bật danh tiếng gây tranh cãi của CEO bằng cách tuyên bố trong phiên tòa rằng khách hàng của ông không phải là “quái vật tweet”.

Sự hiện diện của Musk trên Twitter đã gây chia rẽ tương tự trong cộng đồng tiền điện tử. Musk và các công ty của anh ấy đã bị kiện đòi 258 tỷ đô la vào năm 2022 vì vai trò bị cáo buộc của anh ấy trong việc hỗ trợ Dogecoin trong các tweet của anh ấy. Vụ kiện đó vẫn chưa kết thúc. Nó được mở rộng để bao gồm nhiều thành viên hơn vào tháng Chín.

Theo các nghiên cứu gần đây, Musk đã không phải đối mặt với bất kỳ vụ kiện nào về ảnh hưởng của anh ấy đối với giá Bitcoin – điều mà anh ấy chỉ ảnh hưởng ở mức độ không đáng kể.

Tin tức hôm nay được đưa ra vài ngày sau khi báo cáo nhà đầu tư của Tesla tiết lộ rằng công ty đã lỗ 140 triệu đô la cho các khoản đầu tư Bitcoin vào năm 2022.

Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin vào năm 2021 và đã bán 75% số cổ phần nắm giữ vào năm ngoái. Nó hiện nắm giữ 184 triệu đô la Bitcoin do đợt bán tháo đó và do thay đổi giá.

Đăng trong: Hoa Kỳ, Pháp lý, Con người

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *