Elon Musk kích hoạt dịch vụ internet vệ tinh Starlink ở Ukraine

Rate this post

– Quảng cáo –

Doanh nhân công nghệ Elon Musk đã thông báo rằng dịch vụ internet vệ tinh Starlink đã được kích hoạt cho Ukraine.

Động thái này được thực hiện để để đáp ứng yêu cầu từ chính phủ Kyivvốn đang cố gắng ngăn chặn một cuộc tấn công quân sự của Nga, có thể đã làm gián đoạn liên lạc.

– Quảng cáo –

Nhóm giám sát NetBlocks cho biết rằng gián đoạn internet xảy ra trên hầu hết Ukraine, bao gồm cả thủ đô Kyiv.

Hôm thứ Bảy, Musk đã được một quan chức chính phủ Ukraine hỏi trên Twitter rằng liệu anh ta có thể cung cấp thêm các trạm Starlink cho đất nước hay không.

“Trong khi bạn cố gắng chiếm đóng sao Hỏa – ​​Nga cố gắng chiếm Ukraine! Khi tên lửa của bạn hạ cánh thành công từ không gian – Tên lửa của Nga tấn công người dân Ukraine! Chúng tôi mong bạn cung cấp cho Ukraine các trạm Starlink và giải quyết vấn đề ”.Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số cho biết.

Musk trả lời rằng: “Dịch vụ Starlink hiện đang hoạt động ở Ukraine. Nhiều thiết bị đầu cuối đang được triển khai ”.

Ukraine, quốc gia đang trên đỉnh cao của việc kiểm soát các tài sản kỹ thuật số khi cuộc tấn công quân sự của Nga bắt đầu, cũng đã tìm kiếm sự hỗ trợ cho các nỗ lực quốc phòng của mình dưới hình thức quyên góp tiền điện tử.

Một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất tham gia hỗ trợ là Come Back Alive, đã nhận được hàng triệu đô la Bitcoin.

Bitcoin và các khoản đóng góp cho Ukraine


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *