$ ENS Airdrop đi kèm với hóa đơn thuế

Rate this post

Chuyện gì đã xảy ra

Airdrop là một phương pháp phổ biến được sử dụng bởi các dự án tiền điện tử để thưởng cho những người chấp nhận sớm. Ví dụ: chúng tôi đã thấy các dự án như Flare và Uniswap (mã thông báo $ UNI) airdrop $ FLR và mã thông báo $ UNI cho hàng triệu người dùng vào năm 2020. Cho đến nay, hơn 133 triệu mã thông báo UNI trị giá hơn 3 tỷ đã được người dùng yêu cầu.

Tương tự, bất kỳ ai có miền Dịch vụ tên Ethereum (ENS) kể từ ngày 31 tháng 10 năm 2021, đều đủ điều kiện nhận mã thông báo $ ENS miễn phí. Cụ thể, 82.047 trong số 137.689 địa chỉ đã yêu cầu airdrop kể từ ngày 17 tháng 11 năm 2021. Số lượng cụ thể có sẵn cho mỗi địa chỉ tùy thuộc vào mức độ và thời gian tham gia của họ với dự án. Hiện tại, $ ENS đang giao dịch ở mức xấp xỉ 50 đô la cho mỗi đồng xu, đây là một cơ hội sinh lợi.

Ý chính

Airdrops là gì?

Airdrop là các mã thông báo miễn phí mà bạn đủ điều kiện nhận được do là người áp dụng sớm dự án tiền điện tử. Một số là bất ngờ. Ví dụ: Uniswap đã phát trực tuyến mã thông báo UNI 400 đô la Mỹ cho những người dùng đầu tiên của sàn giao dịch Uniswap. Các đợt airdrop khác đã được lên kế hoạch trước để tăng giá và công khai. Ví dụ: Flair đã nói về một đợt airdrop tiềm năng cho những người nắm giữ $ XRP trong một thời gian trước khi nó xảy ra vào ngày 12 tháng 12 năm 2020, ngày chụp nhanh.

Các quy trình đổi quà cũng có thể khác nhau. Đôi khi, bạn nhận được airdrop tự động trong ví của mình mà không cần bất kỳ hành động nào từ phía bạn. Trong các trường hợp khác, bạn phải cố ý yêu cầu các mã thông báo miễn phí bằng cách làm theo các hướng dẫn do dự án cung cấp. Ví dụ: nếu bạn có miền ENS kể từ ngày 31 tháng 10 năm 2021, bạn có thể yêu cầu $ ENS miễn phí của mình bằng cách truy cập https://claim.ens.domains/.

Thuế Airdrop

IRS đã không đưa ra bất kỳ hướng dẫn trực tiếp nào về airdrop được gửi đến những người chấp nhận sớm một dự án. Có lý khi nghĩ rằng những đợt airdrop như vậy là tài sản không được yêu cầu cho các mục đích thuế vì người nhận không có bất kỳ kiến ​​thức nào trước đó về airdrop. Hơn nữa, Rev. Rul. 2019-24 nói về các đợt airdrop có thể xảy ra theo một đợt hard fork. Mặc dù thông tin cơ bản được cung cấp ở đây có thể không áp dụng trực tiếp cho airdrop $ ENS (vì không có Hard fork), nhưng học thuyết thống trị & kiểm soát được sử dụng ở đây rất quan trọng khi xác định hậu quả về thuế.

Theo các phán quyết về thuế bất động sản không được yêu cầu trước đây (Bản ghi nhớ Tư vấn Kỹ thuật 8109003 và 8109004) và các chi tiết được cung cấp trong Bản luật Rev. 2019-24, các đợt airdrop gây ngạc nhiên như mã thông báo $ ENS có thể bị đánh thuế vào thời điểm người nộp thuế giành quyền thống trị và kiểm soát tài sản. Nói một cách dễ hiểu, điều này có nghĩa là tại thời điểm bạn yêu cầu mã thông báo và có khả năng chuyển, trao đổi hoặc bán đồng xu. Số thu nhập thông thường được báo cáo là giá trị thị trường hợp lý tại thời điểm bạn giành được quyền thống trị và kiểm soát. Số tiền này sẽ phải chịu thuế thu nhập thông thường (10% – 37%) dựa trên khung thuế thu nhập của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn đã xác nhận (thực hiện quyền thống trị và kiểm soát) một mã thông báo ENS $ vào ngày 8 tháng 11 năm 2021. Vào ngày này, một mã thông báo ENS trị giá khoảng $ 30 theo dữ liệu của CoinMarketCap. Do đó, bạn phải báo cáo $ 30 thu nhập thông thường.

Giả sử sau này bạn bán $ ENS này với giá $ 50. Sau đó, bạn sẽ trả thuế thu nhập vốn trên $ 20 ($ 50 – $ 30).

Lưu ý rằng một số airdrop có thể tự động xuất hiện trên ví của bạn mà bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào. Trong những trường hợp này, bạn sẽ có một sự kiện chịu thuế ngay cả khi bạn không muốn airdrop. Điều này là do quyền thống trị và quyền kiểm soát được tự động thiết lập khi tiền xu xuất hiện trên ví của bạn. Nếu giá của đồng xu sau đó giảm xuống và / hoặc bạn không muốn có đồng xu, bạn vẫn có thể phải chịu trách nhiệm về hóa đơn thuế dựa trên giá tại thời điểm bạn nhận được chúng. Tại đây, bạn có thể thanh lý đồng tiền bị lỗ để bù đắp thu nhập được báo cáo khi nhận.

Cách lập kế hoạch đánh thuế xung quanh đợt Airdrop $ ENS

Giao thức ENS cho phép bạn yêu cầu $ ENS cho đến ngày 4 tháng 5 năm 2022. Bạn có thể thực hiện một số hành động để giảm và hoãn thuế đối với đợt airdrop $ ENS. Đầu tiên, bạn có thể đợi cho đến khi giá giảm trước khi yêu cầu mã thông báo, nếu bạn nghĩ rằng họ sẽ làm như vậy. Với ví dụ trên, giả sử bạn yêu cầu $ ENS vào tháng 12 năm 2021 khi giá là $ 20 cho mỗi đồng xu. Ở đây, bạn sẽ báo cáo thu nhập bình thường $ 20 thay vì $ 30. Mặt khác, nếu giá tăng, bạn sẽ phải báo cáo thu nhập nhiều hơn.

Thứ hai, bạn có thể yêu cầu $ ENS của mình trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến ngày 4 tháng 5 năm 2022. Bằng cách đó, bạn có thể hoãn sự kiện chịu thuế sang năm tính thuế 2022. Nếu bạn phải chịu khung thuế thấp hơn vào năm 2022 so với năm 2021, điều này sẽ làm giảm thuế của bạn đối với đợt airdrop. Hơn nữa, các loại thuế năm 2022 sẽ đến hạn vào tháng 4 năm 2023. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để quan sát giá cả và bán khi giá ở mức cao nhất.

Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải dành một số tiền để trả các khoản thuế liên quan đối với thu nhập được báo cáo trên airdrop. Số tiền được trích lập khác nhau tùy thuộc vào tình trạng nộp đơn của bạn và khung thuế. Nếu airdrop là một số lượng lớn, bạn nên nói chuyện với cố vấn thuế và tính toán các khoản thuế ước tính cho airdrop.

Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ thuế bằng cách không yêu cầu airdrop. Nếu bạn không yêu cầu các mã thông báo trước ngày 4 tháng 5 năm 2022, bạn sẽ có khả năng mất quyền truy cập vào airdrop. Theo trang web ENS, các mã thông báo không được xác nhận trước ngày này sẽ được gửi trở lại kho bạc ENS DAO. Nếu bạn không yêu cầu bồi thường, bạn sẽ không có bất kỳ sự kiện chịu thuế nào vì bạn chưa bao giờ giành được quyền thống trị và kiểm soát tài sản.

Bước tiếp theo

· Cân nhắc yêu cầu $ ENS khi giá thị trường thấp.

· Cân nhắc yêu cầu $ ENS trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến ngày 4 tháng 5 năm 2022, để hoãn nghĩa vụ thuế sang năm tính thuế tiếp theo.

· Có đủ tiền mặt để thanh toán các nghĩa vụ thuế liên quan phát sinh từ airdrop.

Đọc thêm

· Thời gian để tận dụng lỗ hổng thuế tiền điện tử quan trọng này sắp hết, cùng với các chiến lược cuối năm khác.

· Làm thế nào để tránh những cạm bẫy thường gặp về thuế NFT.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *