Ethereum Miner’s Gamble

Rate this post

Câu hỏi mà nhiều thợ đào đang đặt ra là nếu mạng Ethereum hợp nhất thành công, họ sẽ đi đâu khi không còn có thể khai thác trên Ethereum nữa.

Sự kiện đang được cộng đồng blockchain chờ đợi đó là sự hợp nhất của mạng Ethereum (ETH). Tim Beiko, nhà phát triển Ethereum, đã thông báo trên GitHub dự kiến ​​sẽ hợp nhất vào giữa tháng 9. CNBC Gọi nó là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Cụ thể, mạng Ethereum từ sự đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sẽ được chuyển sang chuỗi khối bằng chứng cổ phần (PoS). Điều này có nghĩa là các thợ đào Ethereum sẽ thất nghiệp và một lượng lớn card đồ họa sẽ bị thanh lý hàng loạt. Công ty nghiên cứu thị trường Messari ước tính ngành công nghiệp khai thác Ethreum toàn cầu hiện trị giá khoảng 19 tỷ USD.

“Các thợ mỏ phải đối mặt với một sự thay đổi đột ngột khi Ethereum chuyển từ PoW sang PoS. Khi vai trò kết thúc, họ buộc phải tìm kiếm các dòng thu nhập thay thế ”, JPMorgan nhận xét về tác động của động thái này. hợp nhất với thợ mỏ.

Trên các nhóm khai thác tiền điện tử, thông tin về ngày hợp nhất trở thành chủ đề nóng được quan tâm và thảo luận. Quản trị viên của một nhóm khai thác tiền mã hóa với 80.000 thành viên cho biết: “Hầu hết các ‘trâu’ ở Việt Nam đều dùng để cày Ethereum nên sự kiện này có ảnh hưởng trực tiếp đến các thợ đào trong nước. Gần như chắc chắn kế hoạch hợp nhất sẽ xảy ra. Để giữ chân các thợ đào biến thành đồ bỏ đi, mọi người đang đặt cược vào Ethereum Classic (ETC). “

Tin tức về việc sáp nhập Ethereum diễn ra vào tháng 9 đã trở thành chủ đề thảo luận trên khắp các nhóm khai thác tiền điện tử.

Tin tức về vụ sáp nhập Ethereum diễn ra vào tháng 9 đã trở thành chủ đề thảo luận trên khắp các nhóm khai thác tiền điện tử.

Ethereum Classic là một fork từ mạng Ethreum sau vụ hack 60 triệu đô la vào năm 2016. Kể từ đó, ETC và ETH đã tồn tại song song với nhau, tuy nhiên hầu hết các thợ đào đã chuyển sang khai thác ETH vì giá cao hơn. Hiện tại, mỗi ETC có giá khoảng 41 USD trong khi giá ETH là 1,9 nghìn USD.

“Sẽ thật ngớ ngẩn nếu so sánh giá ETC và ETH. Nhưng nếu việc hợp nhất thành công, mạng Ethereum loại bỏ hoàn toàn các thợ đào, thì Ethereum Classic sẽ là lựa chọn tốt nhất. Với thị trường hiện tại, nhiều thợ đào ETH đang bị lỗ vì tiền điện ngày càng khó khăn hơn trong khi giá mã thông báo giảm .. Khai thác ETC không tốt hơn, mặc dù nó có thể thu được nhiều ‘sản lượng’ hơn nhưng giá lại rẻ. tận dụng khi còn ít thợ đào ”, Xuân Tuyền, một thợ đào tiền mã hóa lâu năm tại Đồng Nai, cho biết.

Theo ông Tuyền, vẫn chưa có gì chắc chắn liệu giá ETC sẽ tăng vào tháng tới hay liệu việc hợp nhất có diễn ra hay không. Một số thợ đào tiếp tục khai thác ETH trong khi họ có thể. Những người khác đã bắt đầu chuyển sang khai thác ETC với hy vọng rằng họ có thể khai thác càng nhiều mã thông báo càng tốt trước khi mọi người đổ xô vào.

“Làm thế nào tôi có thể biết liệu ETC có giá trị hơn hay vẫn giữ ở mức 40 đô la? Có thể đợt hợp nhất tháng 9 đã thất bại, việc khai thác ETH vẫn tiếp tục? Những câu hỏi đó cứ quẩn quanh trong đầu tôi. Cả tháng nay, không có tín hiệu hoặc chuyên gia nào có thể cho tôi một câu trả lời chính xác. Cuối cùng, tôi quyết định ‘tất tay’, chuyển hẳn sang khai thác ETC “, Tuyền nói.

Aydin Kilic, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hive Blockchain, cho rằng việc tăng giá của ETC trong thời kỳ hậu hợp nhất không phụ thuộc nhiều vào việc các nhà phát triển blockchain có muốn sử dụng nó hay không.

“Hiện tại 95% các dự án DeFi (tài chính phi tập trung) hoạt động trên chuỗi Ethereum. Nếu họ thấy PoW là an toàn nhất và tốt nhất cho các dự án, ETC có thể tăng giá”, Kilic nói CoinDesk. Ông cũng đặt nhiều niềm tin vào sự an toàn và ổn định của cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc hơn là bằng chứng cổ phần.

Niềm tin của những người có ảnh hưởng như Aydin Kilic khiến các thợ mỏ hy vọng và đặt cược lớn vào ETC. Trong trường hợp Ethereum hợp nhất thành công, lựa chọn quay lại ETC của các thợ đào là hợp lý. Nếu cơ chế PoS không hoạt động hiệu quả, các nhà sản xuất quay lại cơ chế PoW, các thợ đào ETC sẽ thắng lớn. Trường hợp xấu nhất cho các thợ mỏ là sáp nhập thành công, cơ chế PoS hoạt động ổn định, giá ETC đứng yên, họ sẽ phải đối mặt với vòng xoáy nợ nần, buộc phải bán tháo linh kiện với giá rẻ – một kịch bản vốn đã chuẩn bị từ sớm. ngày Ethereum dự định hợp nhất.

Khương Nha

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *