EVNNPT đã khắc phục toàn bộ sự cố lưới điện do bão số 4 gây ra

Rate this post

Chú thích ảnh
Công nhân điện lực Quảng Nam khắc phục sự cố đường điện sau bão số 4. Ảnh: Trần Tình / TTXVN

Bão số 4 gây ra 9 sự cố đường dây 220 kV và 5 sự cố đường dây 500 kV; trong đó các đường dây trên đã được sửa chữa cơ bản vào sáng 28/9, chỉ còn lại đường dây 500 kV Dốc Sỏi – Đà Nẵng cần tiếp tục xử lý.

Để ứng phó với cơn bão số 4, đêm 27/9, Ban Chỉ huy tiền phương của EVNNPT do Tổng Giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú dẫn đầu đã có mặt tại Phòng điều độ của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) để trực tiếp kiểm soát tình hình. kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị trực bão. Ngay sau khi cơn bão đi qua, lãnh đạo EVNNPT và PTC2 đã đến hiện trường kiểm tra các công trình đường dây và trạm biến áp 220 kV – 500 kV từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi do PTC2 quản lý.

Để kịp thời phát hiện và xử lý nguy cơ mất an toàn lưới điện truyền tải do hậu quả của cơn bão số 4, sáng ngày 28/9/2022, PTC2 đã chỉ đạo các Truyền tải điện tiến hành kiểm tra toàn bộ đường dây, đối với các vị trí trọng điểm. sử dụng UAV và hệ thống camera gắn trên đường dây để kiểm tra. Tại các trạm biến áp cũng đã tiến hành kiểm tra các ngăn, MBA và các thiết bị, đồng thời giao Phòng Kỹ thuật tổng hợp báo cáo Tổng công ty về tình hình lưới điện truyền tải sau bão.

Trực tiếp phụ trách công tác khắc phục hậu quả sau bão tại TBA 500 kV Dốc Sỏi, Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú đánh giá cao công tác chủ động phòng chống bão của PTC2, PTC3 và các đơn vị trực thuộc. Nhờ chủ động ứng phó với thiên tai, bão lũ nên hệ thống truyền tải điện cơ bản vận hành an toàn, lưới điện xảy ra một số sự cố nhưng không làm gián đoạn liên kết các vùng, đặc biệt lưới điện 500 kV Bắc – Nam vẫn được duy trì. các trạm biến áp không bị mất điện. Tổng Giám đốc EVNNPT yêu cầu Công ty Dịch vụ Cơ điện bố trí các tổ công tác hỗ trợ PTC2 xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra tại các trạm biến áp.

Với sự can thiệp quyết liệt của Tổng công ty và nỗ lực của các đơn vị, đường dây 500 kV vừa qua bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 4 đã được khắc phục hoàn toàn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *