EVNNPT khẩn trương di dời các điểm giao cắt đường dây để thi công đường cao tốc Bắc Nam

Rate this post

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong việc di dời các điểm giao cắt đường dây với các công trình cao tầng. Cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lộ – La Sơn (Quảng Trị, Thừa Thiên Huế), Vĩnh Hảo – Phan Thiết (Bình Thuận), Phan Thiết – Dầu Giây (Bình Thuận, Đồng Nai), nhằm góp phần đảm bảo tiến độ của dự án giao thông trọng điểm này.

Làm việc chăm chỉ cho 19 chiếc crossover còn lại

Ông Lưu Viết Tiến – Phó Tổng Giám đốc EVNNPT cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam là công trình trọng điểm quốc gia, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. quốc phòng, an ninh, phục vụ đời sống nhân dân.

Vì vậy, ngay khi bắt đầu triển khai dự án đường cao tốc, EVNNPT đã phối hợp với chủ đầu tư, chính quyền địa phương và các bên liên quan khảo sát để xác định mức độ ảnh hưởng đến lưới điện truyền tải khi triển khai. lập dự án, kiểm đếm từng vị trí cột điện, đường dây cần di dời để triển khai dự án ”, ông Tiến nói.

evnnpt gặp lại để đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh đầu cấp năm học 1

Mặt cắt tại 1312-1313 Đường dây 500 kV Vĩnh Tân – Sông Mây với đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết tại xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.

Đồng thời, EVNNPT cũng đã đóng góp hồ sơ thiết kế di dời lưới điện, góp ý phương án thi công, đăng ký cắt điện, hỗ trợ giám sát thi công, tham gia tổ chức nghiệm thu, đóng điện, vận hành và cập nhật. cập nhật khối lượng tài sản được bồi thường không hoàn lại … với các Trung tâm phát triển quỹ đất, Ban quản lý dự án giao thông, đơn vị thi công trong quá trình di dời.

EVNNPT đã chỉ đạo các Công ty Truyền tải điện phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án liên quan đến trách nhiệm của EVNNPT, nhằm đảm bảo tiến độ của dự án. để cải tạo và di dời các cột truyền tải này. Với sự can thiệp quyết liệt đó, các đơn vị của EVNNPT đã hoàn thành việc di dời 58/77 điểm giao cắt, hiện còn 19 điểm giao cắt vẫn chưa được di dời.

Cụ thể, đoạn cao tốc Cam Lộ – La Sơn hiện có 9 điểm giao cắt. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật 8 vị trí (03 vị trí giao cắt đường dây 500kV và 05 vị trí đường dây 220kV) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được EVNNPT đồng ý tại văn bản 2485 / EVNNPT-KT ngày 06/7/2022. Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tuyển chọn của các nhà thầu xây dựng và đang trong quá trình thương thảo hợp đồng. 01 vị trí giao cắt đường dây 220kV tỉnh Quảng Trị, chủ đầu tư đang hoàn thiện hồ sơ để đàm phán với EVNNPT.

Đoạn cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có 04 vị trí mặt cắt, trong đó nhà thầu thi công 3 vị trí, chủ đầu tư thi công 1 vị trí. Đoạn cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo, hiện còn 06 vị trí nút giao, trong đó 3 vị trí nhà thầu đang thi công, 3 vị trí chủ đầu tư đang làm thủ tục để thi công.

Không để chậm tiến độ thông xe kỹ thuật vào tháng 12/2022

Theo lãnh đạo EVNNPT, việc cải tạo, di dời các cột điện này phải tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Điện lực, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện và các quy định khác. Quy định của Chính phủ về quản lý chất lượng, xây dựng và bảo trì công trình xây dựng; về quản lý dự án đầu tư xây dựng và các quy định của Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải,… nên công tác thiết kế, thẩm định thiết kế phải tuân thủ các quy định hiện hành.

evnnpt đáp ứng nhu cầu của công chúng

PTC3 làm việc với đơn vị thi công cao tốc Bắc Nam tại khoảng cột 80A-80B đường dây 220kV Vĩnh Tân – Tháp Chàm, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận.

Về kinh phí cải tạo, di dời các nút giao này, các nút giao này nằm trong kinh phí của dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam, việc quản lý, thực hiện do UBND các tỉnh giao cho các huyện. , thành phố và trực tiếp là các trung tâm phát triển quỹ đất thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà thầu xây dựng. Do đó, tiến độ thực hiện dự án, tiến độ cải tạo, di dời các cột điện đi qua quốc lộ phụ thuộc vào việc bố trí quỹ đất cho các vị trí đặt cột điện, cũng như việc lập và triển khai phương án. , biện pháp tổ chức thi công của nhà thầu khi cải tạo, di dời các cột điện truyền tải này.

evnnpt gặp và đi đầu trong danh sách để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng

Thi công vị trí 41- 42 đường dây 220kV Phan Thiết – Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) phục vụ thi công đường cao tốc Bắc – Nam.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Lễ phát động đợt thi đua “Thông xe kỹ thuật 120 ngày đêm 4 dự án đường cao tốc: Mai Sơn – Quốc lộ 45, Cam Lộ – La Sơn, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết. Thiết – Dầu Giây ”do Bộ GTVT tổ chức ngày 10/9/2022 tại tỉnh Bình Thuận, phấn đấu hoàn thành 4 dự án đường cao tốc trên theo đúng tiến độ và thời gian thi đua đã đề ra. tính từ ngày 10/9/2022 đến ngày 31/12/2022.

Để các đoạn tuyến cao tốc trên có thể thông xe trước ngày 31/12/2022 và ngày 15/9/2022, EVNNPT đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận. Đồng Nai khẩn trương chỉ đạo các huyện trực thuộc có điểm giao cắt với đường dây đẩy nhanh công tác lựa chọn nhà thầu thi công đồng bộ với tiến độ dự án. Đối với các vị trí đang thi công, cần đôn đốc nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các vị trí vượt.

evnnpt gặp lại nhu cầu của các bạn học sinh đầu vào năm học hình 4

Công tác thi công, di dời đường dây tải điện được các đơn vị thuộc EVNNPT thực hiện ngày đêm nhằm đáp ứng tiến độ dự án cao tốc Bắc – Nam. Trong ảnh: Thi công, di dời 42 đường dây 220kV Phan Thiết – Hàm Tân.

Hiện nay, trong thời tiết nắng nóng, các đường dây tải điện 220kV và 500kV trên địa bàn luôn hoạt động hết tải. Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục đảm bảo cung cấp điện và truyền tải hết công suất từ ​​các nhà máy điện trong khu vực, EVNNPT đề nghị Chủ đầu tư các dự án đường cao tốc chỉ đạo các đơn vị thi công tập trung các điểm giao cắt đường cao tốc trên cùng đường dây tải điện đăng ký cắt điện một lần khi thi công, di dời đường dây tải điện để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Phó Tổng Giám đốc EVNNPT Lưu Viết Tiến cho biết: Trong giai đoạn cấp bách từ nay đến tháng 12/2022, EVNNPT yêu cầu các đơn vị tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà thầu thi công, hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến quá trình thi công tại các điểm giao cắt với đường dây. Đồng thời, bố trí lực lượng CBCNV tham gia nghiệm thu công tác di dời tuyến … nhằm hoàn thành đúng tiến độ và thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2022, đảm bảo an toàn, chất lượng cho công trình. hệ thống lưới điện truyền tải quốc gia.

Xuân Tiến

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *