Facebook Checkpoint là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp sự cố này

Rate this post

Nhiều người dùng phản ánh rằng trong quá trình sử dụng Facebook, đôi khi họ bị khóa Checkpoint. Vậy Checkpoint Facebook là gì? Và chúng ta phải làm gì khi Checkpoint bị khóa?

Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Sforum nhé!

Facebook Checkpoint là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp sự cố này

Facebook Checkpoint là gì?

Facebook có một thiết lập riêng để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài và chúng được gọi là Checkpoint. Cơ chế này hoạt động theo nguyên tắc yêu cầu bạn kiểm tra và xác minh tài khoản của mình khi nhận thấy đăng nhập trái phép, nguyên nhân là do bạn vô tình để lộ thông tin cá nhân hoặc mật khẩu của mình. Bảo vệ.

Hay nói một cách đơn giản và ngắn gọn hơn, Checkpoint Facebook có nghĩa là tạm dừng một ứng dụng hoặc một hệ thống để thực hiện việc kiểm tra mà trên mạng xã hội này thường được gọi là “Khóa Facebook”.

Facebook Checkpoint là gì?

Nguyên nhân của Checkpoint Facebook

Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị Checkpoint có thể bao gồm các yếu tố sau:

 • Sử dụng một thiết bị để tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook. Theo thuật toán của Facebook, Facebook sẽ xác định đó là thư rác và tiến hành Checkpoint tài khoản của bạn.
 • Sử dụng IP hoặc địa chỉ lạ, khác với địa chỉ thông thường để đăng nhập Facebook của mình, rất có thể bạn sẽ bị Checkpoint.
 • Facebook của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng, hoặc sử dụng quá nhiều chức năng như kết bạn quá nhiều, spam tin nhắn, bình luận, đăng nhập quá 10 lần, v.v.

Nguyên nhân của Checkpoint Facebook

Một số loại Điểm kiểm tra Facebook phổ biến

 • Hình ảnh trạm kiểm soát (Thông qua xác minh bạn bè): Facebook sẽ cung cấp cho bạn ảnh đại diện của bạn bè để bạn nhận diện. Và tài khoản của bạn chỉ được xác thực nếu trong thời gian quy định, bạn xác định đúng số lượng hình ảnh được chỉ định.
 • Thông tin ngày sinh của trạm kiểm soát: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng cách nhập ngày, tháng, năm sinh.
 • Số điện thoại của Checkpoint Facebook: Facebook sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản. Bạn cần nhập đúng mã để tài khoản Facebook của mình được truy cập.
 • Điểm kiểm tra trình duyệt: Khi bạn đăng nhập tài khoản của mình trên một trình duyệt lạ, Facebook sẽ ghi lại và thông báo cho bạn về hoạt động bất thường. Tại thời điểm này, bạn cần xác minh danh tính của mình bằng cách phê duyệt thông tin đăng nhập từ trình duyệt mà bạn đã đăng nhập trước đó trước khi có thể đăng nhập vào trình duyệt mới.
 • Trạm kiểm soát 72h: Facebook yêu cầu các giấy tờ tùy thân có ảnh như bằng lái xe, CMND / CCCD. Bạn chỉ có thể đăng nhập nếu thông tin trong tài liệu khớp với thông tin tài khoản Facebook đã đăng ký.

Một số loại Điểm kiểm tra Facebook phổ biến

Cách sửa lỗi Checkpoint Facebook

Checkpoint hình ảnh Facebook

Đây là loại Checkpoint mà bạn có thể gặp thường xuyên nhất trong quá trình sử dụng Facebook. Khi đăng nhập tài khoản Facebook, hãy xác nhận và chọn đúng tên bạn bè thông qua hình ảnh một số bạn bè trong tài khoản để sửa lỗi Facebook Checkpoint.

Điều này sẽ rất khó khăn đối với tin tặc hoặc những kẻ xấu muốn đột nhập vào tài khoản của bạn vì họ không thể biết bạn bè thực sự của nạn nhân. Từ đó, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

 Checkpoint hình ảnh Facebook

Điểm kiểm tra thông tin ngày sinh

Bạn chỉ cần nhập chính xác và đầy đủ thông tin về ngày tháng năm sinh mà bạn đã đăng ký Facebook. Sau khi hoàn thành thao tác trên, bạn có thể đăng nhập bình thường vào tài khoản của mình.

Điểm kiểm tra thông tin ngày sinh

Kiểm tra số điện thoại của bạn

Để khắc phục tình trạng này qua số điện thoại, bạn vui lòng thực hiện 1 trong 2 trường hợp sau:

 • Loại 1: Nhập bất kỳ số điện thoại nào

Khi chưa điền đầy đủ thông tin Facebook, bạn sẽ phải nhập bất kỳ số điện thoại nào để nhận mã xác minh. Tuy nhiên, lưu ý rằng số điện thoại này hoàn toàn mới và chưa được liên kết với bất kỳ tài khoản Facebook nào trước đó.

 • Loại 2: Mật khẩu bảo mật được gửi qua điện thoại

Mật khẩu sẽ được Facebook gửi đến số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó. Bạn chỉ cần nhập mã này để truy cập Facebook của mình.

Trình duyệt Facebook Checkpoint

Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên máy tính hoặc thiết bị di động để đăng nhập vào ứng dụng. Khi bạn đã đăng nhập thành công, Facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên một trình duyệt khác. Chỉ cần chọn tiếp tục và bạn đã hoàn tất.

Trạm kiểm soát 72h

Đây là hình thức kiểm tra lần cuối để thoát khỏi chế độ kiểm tra của Facebook, tức là bạn tải thông tin nhận dạng của bạn lên để Facebook xác nhận thông tin. Phương pháp này chỉ được sử dụng khi tất cả các phương pháp trên không hoạt động. Bạn phải điền chính xác họ tên và ngày tháng năm sinh, sau đó đính kèm các giấy tờ tùy thân mà Facebook yêu cầu, trong vòng 72h nhân viên sẽ xác minh và mở quyền truy cập tài khoản cho bạn nếu thông tin chính xác. tin tức phù hợp.

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ thông tin về Checkpoint Facebook mà Sforum cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn khi gặp tình trạng Facebook bị checkpoint. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *