Facebook đã xóa hàng loạt tài khoản giả mạo vì những lý do sau

Rate this post

Cụ thể, trại troll đã tạo nhiều tài khoản trên Facebook và Instagram (thuộc sở hữu của Meta) và đăng bình luận ủng hộ cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Meta hiện đã xóa 1.037 tài khoản Instagram và 45 tài khoản Facebook có liên quan đến Cyber ​​Front Z, một nhóm troll khét tiếng của Nga có ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

facebook-go-bo-cac-tai-khoan-gia-mao

Nhiều tài khoản giả mạo đã bị Facebook xóa bỏ. Ảnh: Internet

Trong quá khứ, các nhà lập pháp và các nhóm vận động đã chỉ trích Meta hành động không đủ nhanh để chống lại các thông tin sai lệch về chính trị.

Báo cáo hàng quý dài 36 trang của Meta cũng cho thấy công ty đã phản ứng như thế nào với tin tặc và các mối đe dọa khác.

Ben Nimmo, trưởng nhóm tình báo về mối đe dọa toàn cầu của Meta, nói rằng việc phát hiện và xóa các tài khoản liên quan đến trang trại troll nhanh hơn trước đây. Công ty đã bắt đầu hành động chống lại các tài khoản giả mạo vào tháng 3, báo cáo cho biết.

Troll farm đã sử dụng ứng dụng nhắn tin Telegram để điều phối các nỗ lực của mình và nhắm mục tiêu các nền tảng khác bao gồm TikTok, Twitter, YouTube và LinkedIn.

“Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy các trang trại troll đã thành công trong việc quảng bá thông tin sai lệch, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực ngăn chặn,” Meta nói.

facebook-go-bo-cac-tai-khoan-gia-mao

Bên cạnh đó, Meta cũng có hành động chống lại 2 nhóm hack đến từ Nam Á. Một trong số chúng được gọi là Bitter APT, nhắm mục tiêu đến người dùng ở New Zealand, Ấn Độ, Pakistan và Anh. Kỹ thuật xã hội là một thủ đoạn thao túng mà tin tặc sử dụng để lừa mọi người cung cấp thông tin cá nhân hoặc tải xuống phần mềm độc hại.

Nhóm hack cũng tích hợp phần mềm độc hại Android trong các bản mod của YouTube, Signal, Telegram, WhatsApp và các ứng dụng trò chuyện khác.

Nathaniel Gleicher, người đứng đầu chính sách bảo mật tại Meta cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là vạch trần những tác nhân đe dọa này và dừng hoạt động của chúng bất kể chúng được nhắm mục tiêu ở đâu”.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.