Facebook đang làm gì với AI?

Rate this post

Nhiều tính năng như gợi ý kết bạn, gắn thẻ ảnh, sắp xếp dòng thời gian, quét tin tức giả mạo trên Facebook phụ thuộc vào một số phiên bản của AI. Quá trình xử lý 2,19 tỷ người dùng mỗi tháng không thể được thực hiện bởi một con người. Bài báo: “Facebook đang làm gì với AI?” của Cuuhotinoc.com sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Nhận dạng hình ảnh

facebook-dang-lam-gi-voi-ai-1

Một phần nhỏ khả năng học máy của Facebook là thực hiện nhận dạng khuôn mặt và tự động gắn thẻ. Tập dữ liệu Facebook gồm 3,5 tỷ bức ảnh được gắn thẻ Instagram để giúp xác định nội dung ảnh. Facebook cũng có thể cung cấp các từ khóa để kiểm tra nội dung không phù hợp hoặc giúp mô tả hình ảnh cho người khiếm thị.

Khuyến nghị và phân loại

Tính năng gợi ý kết bạn cho người dùng trên Facebook cũng khá thú vị. Tuy nhiên, các đề xuất, sự kiện, tin tức, trang, nhóm, sản phẩm, v.v. trên dòng thời gian cũng được quan tâm.

Kiểm duyệt nội dung

facebook-dang-lam-gi-voi-ai-2

Facebook đang thúc đẩy sự phát triển của hệ thống lọc nội dung mạnh mẽ để giúp xác định tin tức giả mạo và ngôn từ kích động thù địch. Các liên kết hoặc văn bản có nội dung sai lệch sau sẽ bị Facebook theo dõi và xóa. Thuật toán này rất hữu ích khi tìm kiếm và loại bỏ các nội dung tuyên truyền khủng bố.

Ngôn ngữ

facebook-dang-lam-gi-voi-ai-3

Facebook đã mua lại một công ty xử lý ngôn ngữ tự nhiên có tên là Wit.ai từ London. Chắc chắn, khả năng phân biệt ý nghĩa ngữ cảnh chính xác hơn đang được Facebook tăng cường để chống lại tin tức giả mạo hoặc phát ngôn tiêu cực.

Chơi game

facebook-dang-lam-gi-voi-ai-4

Để kiểm tra AI, trò chơi là một giải pháp tuyệt vời. Tương tự như Alpha Go Zero của Google, ELF OpenGo của Facebook cung cấp nền tảng nghiên cứu trò chơi AI. Nền tảng AI cũng được Facebook phát triển để tiến hành nghiên cứu AI chơi StarCraft.

Nghiên cứu và phát triển

facebook-dang-lam-gi-voi-ai-5

Các tài liệu tiếp thị trong tương lai không được hiển thị trên trang web AI chính của Facebook. Khá nhiều bất cứ điều gì nghiêm trọng xảy ra như bạn có thể suy ra từ số lượng nhóm và dự án. Các công cụ PyTorch và (với Microsoft) ONNX đã được Facebook phát triển như là nguồn mở đóng góp cho nghiên cứu AI. Hầu hết các công ty lớn khác liên quan đến AI trong Hợp tác về AI cũng được Facebook tham gia, với mục tiêu sử dụng AI để mang lại lợi ích cho xã hội.

Hy vọng bài viết của Cuuhotinoc.com hữu ích với bạn đọc!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.