FBI điều tra vụ hack tiết lộ thông tin Rockstar

Rate this post

Có vẻ như tin tặc đứng sau vụ rò rỉ thông tin GTA 6 lịch sử cuối tuần trước trở thành đối tượng “truy nã” của FBI. Đây là thông tin được chia sẻ trong thông cáo báo chí của Uber.

Công ty Uber, cũng là nạn nhân của một vụ hack lớn vào tuần trước, đã viết trong tuyên bố rằng kẻ tấn công họ chính là kẻ đã tấn công Rockstar. Đây là điều mà chính hacker ẩn danh này cũng thừa nhận.

Uber tiếp tục nói rằng họ đang “Hợp tác chặt chẽ với FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về vấn đề này và sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của họ.”

Nói cách khác: do gần với vụ hack Uber, vụ rò rỉ GTA 6 và thủ phạm của nó hiện đang được cơ quan thực thi pháp luật liên bang chính của Hoa Kỳ điều tra tích cực.

FBI

Uber cho biết họ tin rằng các tin tặc (có thể là nhiều) “Được liên kết với một nhóm hack có tên là Lapsus $”, Nhóm cũng tấn công Microsoft, Cisco, Samsung, Nvidia và Okta.

Theo Uber, Lapsus $ có xu hướng sử dụng lặp đi lặp lại các kỹ thuật giống nhau khi nói đến hack. Điều đó có ý nghĩa trong cả hai vụ hack Uber và Rockstar, kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào dữ liệu của công ty thông qua kênh Slack của công ty.

Đầu năm nay, một thanh niên 16 tuổi đến từ Oxford, Anh đã bị cáo buộc là một trong những người đứng đầu Lapsus $, và tích lũy tài sản cá nhân khoảng 14 triệu USD từ các hoạt động bất chính.

Người đàn ông trẻ tuổi, sử dụng biệt danh ‘White’ và ‘Breachbase’ trên mạng, cuối cùng đã bị một hacker đối thủ lừa dối và bị bắt trước khi được thả để điều tra.

Uber cho biết họ đang làm việc với “các công ty pháp y kỹ thuật số hàng đầu” để truy tìm kẻ tấn công và với sự tham gia của FBI, có vẻ như kẻ tấn công đã trúng một “con kiến ​​lửa”.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *