FBI thu giữ 260 nghìn đô la tài sản bao gồm ETH, Bored Ape sau mẹo ZachXBT

Rate this post

FBI đã thu giữ hơn 260.000 đô la tài sản, bao gồm cả NFT và tiền điện tử, theo một tài liệu tịch thu do cơ quan này công bố vào ngày 4 tháng 2.

Tài liệu đó nói rằng FBI đã thu giữ một số tài sản từ Chase Senecal, cư dân của Brunswick, Maine. Cơ quan đã thu giữ 86,5678 ETH ($116,433) và hai NFT: Bored Ape Yacht Club #9658 ($95,495) và Doodle #3114 ($9,361).

Ngoài khoảng 221.000 đô la tài sản tiền điện tử bị tịch thu, FBI cũng thu giữ một tài sản phi tiền điện tử: Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak trị giá 41.000 đô la.

Đồng hồ không phải là tài sản tiền điện tử, nhưng việc mua nó đã trực tiếp dẫn đến các vụ bắt giữ khác. Nhà điều tra tiền điện tử tự mô tả ZachXBT, người chịu trách nhiệm bắt đầu cuộc điều tra, đã lưu ý trong một bài đăng trên blog vào tháng 9 năm ngoái rằng Senecal – còn được gọi là Kinh dị (HZ) – có khả năng đã trả tiền cho chiếc đồng hồ bằng tiền điện tử. Anh ấy viết trong đơn mua chiếc đồng hồ xa xỉ “được tài trợ trực tiếp bằng tiền đánh cắp được từ các tài khoản Twitter bị tấn công”. một tweet.

ZachXBT đã theo dõi một loạt các giao dịch blockchain và phát hiện ra rằng tài khoản được sử dụng để thanh toán cho chiếc đồng hồ có liên quan đến nhiều vụ hack khác nhau. FBI dường như đã ghi nhận những phát hiện của anh ấy một cách hợp lý một cách nhanh chóng, vì họ đã thu giữ những món đồ này vài tuần sau đó vào ngày 24 tháng 10 năm 2022.

ZachXBT đã đăng một bản cập nhật về vụ việc ngày hôm qua, ngày 3 tháng 2. Anh ấy viết rằng anh ấy “rất vui” khi nói rằng FBI đã thu giữ tài sản nhờ chủ đề ban đầu của anh ấy.

Các tuyên bố trước đó từ ZachXBT cho thấy Senecal có liên quan đến một kế hoạch trị giá hàng triệu đô la đã xâm phạm hơn 600 máy chủ Discord và hơn 12 tài khoản Twitter. Vào ngày 3 tháng 2, anh ấy đã nêu bật nhiều tài khoản khác nhau bị ảnh hưởng bởi vụ hack, bao gồm cả những tài khoản thuộc Câu lạc bộ JRNY của dự án NFT và nhà làm phim hoạt hình DeeKay Kwon.

FBI cũng tham gia vào một số trường hợp tiền điện tử không liên quan. Chỉ riêng trong tháng 1, nó đã đạt được tiến bộ trong các vấn đề liên quan đến nhóm hack Lazarus Group của Bắc Triều Tiên, sàn giao dịch tiền điện tử Bitzlato và nhà khai thác Mango Market Avraham Eisenberg.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *