FDA đưa ra cảnh báo rằng túi ngực có thể gây ung thư

Rate this post

Tính an toàn của túi ngực đang được rất nhiều người quan tâm, tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết phụ nữ đã nâng ngực trên 5 năm sử dụng giấy nhám đều mong muốn được tháo túi độn ngực ra, đặc biệt là với túi Allergan, loại túi cát được sản xuất. Theo phương pháp đông máu, túi ngực không rõ nguồn gốc, không đạt chứng nhận an toàn từ các tổ chức y tế khoa học trên 10 năm như FDA. Hiện nay, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào ngày 8 tháng 9 năm 2022 công bố các bệnh ung thư, bao gồm ung thư biểu mô tế bào vảy và các u lympho khác ở dạng nang sẹo xung quanh túi ngực. Các nghiên cứu và thực hành trước đây đã chứng minh nhiều trường hợp có biến chứng không mong muốn, chẳng hạn như một dạng ung thư hiếm gặp được gọi là u lympho tế bào lớn không điển hình (BIA ALCL). BIA ALCL không phải là ung thư vú mà là ung thư của hệ thống miễn dịch. Nếu sau khi thăm khám lâm sàng và chụp MRI chuyên sâu vú có những tổn thương bất thường nghi ngờ ALCL thì chỉ định cắt bỏ túi độn ngực ngay lập tức. Nếu không có bất thường trên chụp MRI thì có phác đồ tái khám hàng năm.

FDA đưa ra cảnh báo rằng túi ngực có thể gây ung thư

Các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra và chẩn đoán chính xác trước khi phẫu thuật thay túi

Những phụ nữ đã đặt túi ngực kết cấu trên 5 năm cần được khám bệnh lý liên quan đến túi độn ngực, bệnh lý tuyến vú, túi và túi độn ngực trước khi phẫu thuật cắt bỏ túi độn ngực.

Bước 1: Chụp MRI với ống xoắn chuyên dụng cho tuyến nhũ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng, bệnh lý của túi ngực.

Bước 2: Sàng lọc nguy cơ ung thư có thể xảy ra và các tổn thương liên quan đến túi.

Các xét nghiệm cần được thực hiện trong quá trình phẫu thuật thay thế túi độn ngực

Xét nghiệm tế bào học cùng với xét nghiệm mô bệnh học đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bệnh lý ung thư để làm cơ sở chẩn đoán bệnh và đưa ra định hướng điều trị.

FDA đưa ra cảnh báo rằng túi ngực có thể gây ung thư

Phương pháp loại bỏ dao siêu âm điều hòa

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ túi độn ngực phải có chuyên môn về y tế và thẩm mỹ mới có thể đưa ra phương án thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phương án phẫu thuật an toàn. Vì vậy, nhiều cơ sở thẩm mỹ hiện nay không thực hiện các ca nâng ngực nếu có bệnh lý kèm theo. Tìm hiểu thêm về bác sĩ và phương pháp phẫu thuật nâng ngực.

\N

Với phương pháp ứng dụng dao siêu âm Harmonic trong phẫu thuật cắt bỏ túi, xử lý tai biến, tái tạo vú cho bệnh nhân ung thư, ThS.BS Hồ Cao Vũ đã giúp nhiều chị em có bầu ngực thẩm mỹ, an toàn. . Dao Ultrasonic Harmonic, Ligasure hoạt động theo cơ chế “đốt – hàn – cắt”. Sử dụng sóng siêu âm và hệ thống cảnh báo tự động tạo nhiệt rất ổn định, hạn chế tối đa tình trạng bỏng và tổn thương mô, không tiết dịch, không chảy máu nên không làm tăng tình trạng viêm nhiễm thông thường sau phẫu thuật. Với phương pháp bóc tách huyệt đạo chính xác, cầm máu tốt, ít tán nhiệt, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng sau 24h.

FDA đưa ra cảnh báo rằng túi ngực có thể gây ung thư

Trong năm 2022, ThS.BS Hồ Cao Vũ đã xử lý hơn 100 ca phẫu thuật cắt bỏ túi ngực với các biến chứng như bao nang, vỡ túi… Vì vậy, bác sĩ khuyến khích những chị em đã từng đặt túi độn kết cấu. đặc biệt là túi Allergan, bao cát sản xuất theo cơ chế đông tụ bằng muối cần được thăm khám bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ chuyên sâu để phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm.

ThS.BS Hồ Cao Vũ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, hơn 10 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ và tạo hình bằng dao siêu âm Harmonic, dao Ligasure có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa ngực bị lệch – lệch, lộ tuyến. u nang, vỡ, nặng độ 3,4, phải cắt bỏ túi độn ngực … Năm 2010, bác sĩ Vũ trải qua quá trình đào tạo trực tiếp tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện Trung tâm Ung thư MD Anderson, Houston, Texas, USA; Giáo sư David Chang là người hướng dẫn trực tiếp. Fanpage của Bác sĩ Hồ Cao Vũ

Hotline: 0911413443 – 0967588668

Trang web: tuvanthammytaohinh.vn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *