FIFA World Cup có thể tung tiền điện tử vào dòng chính

Rate this post

Đây được cho là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới sau Thế vận hội và FIFA World Cup tháng này cũng được dự đoán là chưa từng có trong việc tung tiền điện tử vào dòng chính.

Một lý do là vì sự nổi bật của ngành trong số các tài trợ của sự kiện. Đầu năm nay, các nhà tổ chức World Cup đã chọn nền tảng tiền điện tử Crypto.com là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện. Nó sẽ giúp buổi giao lưu tiếp xúc với lượng khán giả ước tính khoảng năm tỷ người xem khi sự kiện bắt đầu vào ngày 20 tháng 11.

Nền tảng này là một trong những nền tảng thành công nhất trong việc đảm bảo các giao dịch khuyến mại, thông qua việc sản xuất quảng cáo và giành được quyền đặt tên cho đấu trường. Những điều này đã có ý nghĩa quan trọng, không chỉ trong việc giữ cho thương hiệu luôn hoạt động mà còn trong việc cung cấp khả năng tiếp xúc rộng rãi hơn với tiền điện tử nói chung.

Visa là Công ty TradFi mới nhất áp dụng NFT

Visa, nhà tài trợ chính của hiệp hội bóng đá toàn cầu FIFA, cũng đang hợp tác với Crypto.com để nâng cao nhận thức về sự kiện này. Công ty thanh toán đang bán đấu giá năm mã thông báo không thể thay thế (NFT) có các mục tiêu đáng chú ý từ các quốc gia khác nhau trong các kỳ World Cup trước đây. Cuộc đấu giá mở cửa cho đến ngày 8 tháng 11 và số tiền thu được sẽ được chuyển cho tổ chức từ thiện, Visa cho biết.

Ngoài các NFT này, Visa cũng sẽ tạo cơ hội cho người hâm mộ tự tạo trong sự kiện. Người hâm mộ tham dự World Cup có thể tham gia các trận đấu sáu đấu sáu kéo dài bốn phút diễn ra tại Lễ hội người hâm mộ FIFA.

Sân chơi tương tác sẽ ghi lại chuyển động của họ và tạo ra những bức ảnh GIF độc đáo mang màu sắc của đội tuyển quốc gia mà họ yêu thích. Sau đó, người chơi có thể chọn nhận GIF của họ dưới dạng NFT thông qua tài khoản Crypto.com.

Số lần áp dụng kể từ kỳ World Cup trước

Trong khi nhận thức về tiền điện tử đã lan rộng kể từ World Cup trước, hoàn cảnh cũng đã thay đổi đối với nước chủ nhà trước đó, Nga. Nước này đã xâm lược Ukraine vào tháng 2, dẫn đến các lệnh trừng phạt kinh tế khiến nước này bị cô lập về mặt tài chính với phần lớn thế giới. Do đó, nhiều người Nga đã bắt đầu sử dụng tiền điện tử để thực hiện các giao dịch hoặc lưu trữ tiền của họ.

Tuy nhiên, mặc dù đặc tính bao gồm tài chính của tiền điện tử độc lập với cơ quan quản lý tập trung, rất khó để các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục cung cấp dịch vụ của họ cho người dùng Nga.

Các biện pháp trừng phạt sau đó của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã cấm nhiều sàn giao dịch hoạt động tại Nga. Những người khác đã bán đứt các doanh nghiệp của họ trong nước do triển vọng mở rộng hạn chế do chiến tranh tạo ra.

Trong khi đó, việc sử dụng tiền điện tử cũng đã tăng tốc đáng kể trong khu vực tổ chức World Cup sắp tới.

Theo Chainalysis, việc áp dụng tiền điện tử đã phát triển nhanh hơn ở Trung Đông trong năm qua so với bất kỳ nơi nào khác. Phần lớn điều này được thúc đẩy bởi các khoản đầu tư vào Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một quốc gia láng giềng với Qatar.

Với việc thành lập trụ sở khu vực của một số công ty tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, UAE đang định vị mình như một trung tâm toàn cầu về tiền điện tử.

Thế giới tăng cường mã thông báo bóng đá trong dự đoán

Khi World Cup đến gần, tiền điện tử liên quan đến môn thể thao này cũng tăng mạnh. Đáng chú ý nhất là Chiliz (CHZ), mã thông báo của Socios.com, người đã hợp tác với nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn. Trong hai tuần qua, giá CHZ đã tăng gần 43%, theo CoinGecko.

World Cup năm nay cũng có thể là kỳ cuối cùng có sự góp mặt của hai trong số những cầu thủ lớn nhất trong môn thể thao này. Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đều ở độ tuổi từ giữa đến cuối tuổi 30, giai đoạn cuối của những năm tháng chơi bóng đỉnh cao cho các chuyên gia.

Tuy nhiên, sự tham gia của họ đã kích thích sự quan tâm đến thẻ người hâm mộ của các đội tuyển quốc gia tương ứng của họ, Argentina và Bồ Đào Nha. Cả mã thông báo của người hâm mộ ARG và POR đã tăng gần 50% trong hai tuần qua.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *