Fintech MNT-Halan của Ai Cập đảm bảo khoản tài trợ 400 triệu đô la, định giá tăng lên hơn 1 tỷ đô la – Tin tức Fintech Bitcoin

Rate this post

Công ty fintech Ai Cập MNT-Halan đã công bố vào ngày 1 tháng 2 rằng họ đã huy động được hơn 340 triệu đô la thông qua nợ và vốn chủ sở hữu và dự kiến ​​sẽ huy động thêm 60 triệu đô la từ các nhà đầu tư quốc tế hàng đầu. Vòng cấp vốn mới nhất chứng kiến ​​mức định giá của MNT-Halan tăng lên hơn 1 tỷ đô la, được cho là trở thành “công ty tư nhân tỷ đô duy nhất của đất nước”.

‘Câu chuyện thành công về Fintech vĩ đại nhất của Ai Cập’

MNT-Halan, một fintech của Ai Cập phục vụ những người dân chưa sử dụng ngân hàng của đất nước, đã thông báo vào ngày 1 tháng 2 rằng họ đã huy động được gần 340 triệu đô la thông qua vay nợ và tài trợ vốn cổ phần. Fintech cũng cho biết họ “đang ở giai đoạn nâng cao với các nhà đầu tư quốc tế hàng đầu để huy động 60 triệu USD vốn sơ cấp.” Điều này sẽ nâng tổng số vốn được bảo đảm lên hơn 400 triệu USD.

Khi hoàn thành vòng cấp vốn này, định giá của MNT-Halan sau đó sẽ tăng lên hơn 1 tỷ USD, fintech cho biết. Theo một tuyên bố, Chimera Abu Dhabi, một công ty đầu tư tư nhân giám sát danh mục đầu tư bao gồm các cổ phiếu niêm yết và chưa niêm yết, đã đầu tư hơn 200 triệu USD. Đổi lại, Chimera Abu Dhabi được trao số cổ phần tương đương hơn 20% công ty. Nhận xét về khoản đầu tư của Chimera Abu Dhabi, Seif Fikry, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư cho biết:

Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong câu chuyện thành công về fintech vĩ đại nhất của Ai Cập. Quỹ đạo và động lực đi lên của MNT-Halan phản ánh việc nhóm quản lý hiện thực hóa tầm nhìn phi thường của mình để chuyển đổi một doanh nghiệp có tính tiếp xúc cao bằng cách kết hợp liền mạch nền tảng công nghệ độc quyền vô song đồng thời tăng độ sâu sản phẩm cho phân khúc khách hàng mục tiêu của mình.

Về phần mình, Mounir Nakhla, người sáng lập và Giám đốc điều hành của MNT-Halan đã ca ngợi sự ủng hộ của Chimera Abu Dhabi và thời điểm đầu tư như một bằng chứng về niềm tin của Chimera Abu Dhabi đối với công ty khởi nghiệp fintech.

Trong khi đó, tuyên bố tiết lộ rằng số vốn 140 triệu đô la còn lại được bảo đảm thông qua hai đợt phát hành trái phiếu chứng khoán hóa. Công ty tài chính vi mô Tasaheel, một trong hai công ty con của MNT-Halan, đã chứng khoán hóa 100 triệu đô la trong sổ cho vay của mình trong đợt phát hành thứ hai của chương trình chứng khoán hóa. Mặt khác, Halan Consumer Finance đã “chứng khoán hóa 40 triệu đô la trong sổ cho vay của mình trong lần chứng khoán hóa đầu tiên kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2021.”

Theo báo cáo của Techcrunch, mức định giá hơn 1 tỷ đô la của MNT-Halan “khiến nó trở thành công ty tư nhân trị giá hàng tỷ đô la duy nhất của Ai Cập”.

Đăng ký email của bạn tại đây để nhận thông tin cập nhật hàng tuần về tin tức châu Phi được gửi đến hộp thư đến của bạn:

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn từng đoạt giải thưởng ở Zimbabwe. Anh ấy đã viết rất nhiều về những khó khăn kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *