Ford Mustang 2024 ra mắt, trung thành với hộp số sàn

Rate this post

Châu mỹChiếc xe cơ bắp vẫn sử dụng động cơ V8, hộp số sàn nhưng nội thất hiện đại hơn với phanh tay điện tử dành cho những người thích drift.

Đã gần 60 năm kể từ khi Ford Mustang nguyên bản ra mắt tại Hội chợ Thế giới New York năm 1964. Năm nay, thế hệ mới sẽ ra mắt với khả năng là chiếc Mustang chạy xăng cuối cùng.

Thiết kế của Mustang thế hệ thứ 7 thiên về sự tiến hóa hơn là cuộc cách mạng, mặc dù thân xe hoàn toàn mới với những đường nét cơ bắp hơn trước. Phần đầu xe vuông vắn và lấy cảm hứng từ thế hệ đầu tiên, nhưng với đèn pha mới, đèn LED ba phần được xử lý hiện đại. Đèn hậu vẫn có hình ba mũi tên mỗi bên.

Mustang thế hệ mới có thiết kế mới, đường nét cơ bắp hơn thế hệ cũ.  Ảnh: Ford

Mustang thế hệ mới có thiết kế mới, đường nét cơ bắp hơn thế hệ cũ. Hình ảnh: Ford

Điểm khác biệt lớn nhất của Mustang mới là nội thất. Từ bỏ thiết kế “bong bóng kép” cổ điển, buồng lái giờ đây thể hiện sự tập trung vào người lái hơn. Hầu hết các phiên bản Mustang đều có màn hình lớn kết hợp giữa đồng hồ kỹ thuật số 12,4 inch và màn hình cảm ứng 13,2 inch. Phiên bản tiêu chuẩn có các màn hình cùng kích thước, nhưng nằm riêng biệt.

Hệ thống thông tin giải trí Sync 4 với nền tảng mới cho phép nâng cấp OTA và hàng loạt tùy chỉnh. Nổi bật trong số đó là khả năng cài đặt cách đồng hồ và hiển thị hiển thị theo từng chế độ lái, hoặc theo phong cách cá nhân tùy thích.

Chất liệu nội thất cũng được nâng cấp như chất liệu như da, hay các chi tiết có vân carbon đặc trưng, ​​từng chi tiết nhựa đều được khắc lazer.

Mustang 2024 vẫn gồm hai phiên bản là coupe và mui trần. Cả hai phiên bản vẫn bao gồm tùy chọn động cơ EcoBoost 2,3 lít, 4 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp hoặc động cơ Coyote 5 lít V8. Tuy nhiên, cả hai động cơ đều đã được tinh chỉnh cho Mustang thế hệ mới, cùng với khả năng nhận diện trực quan ở phía trước, chẳng hạn như lưới tản nhiệt lớn hơn với các lỗ thông khí cho V8 GT. Động cơ EcoBoost chỉ được ghép nối với hộp số tự động 10 cấp, trong khi động cơ V8 tiêu chuẩn có sẵn với hộp số sàn 6 cấp và tùy chọn tự động.

Một trong những tính năng mới mà Ford giới thiệu trên Mustang thế hệ thứ 7, cho phép tăng vòng tua máy từ xa. Tính năng này hoạt động dựa trên âm thanh được lập trình sẵn và có sẵn trên bất kỳ chiếc Mustang nào có hệ thống xả chủ động, ngoại trừ các phiên bản chỉnh tay.

Mustang trang bị vành 19 inch và kẹp phanh Brembo phía trước với 6 piston, kẹp sau với 4 piston. Nhưng một điểm ấn tượng khác là phanh drift điện tử mới có sẵn trong gói Performance tùy chọn. Trông giống phanh tay truyền thống, ở chế độ drift được kích hoạt, thiết bị này sẽ khóa bánh sau với lực mạnh gấp 4-5 lần phanh tay thông thường.

Ford vẫn chưa công bố giá của Mustang 2024, nhưng dự kiến ​​nó sẽ tương tự thế hệ hiện tại, từ 29.000 USD cho bản EcoBoost tiêu chuẩn và hơn 57.000 USD cho bản Mach 1. Mustang thế hệ mới sẽ được bán ra thị trường. từ mùa hè năm 2023.

Mỹ – Anh (theo Xe và Người lái xe)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *