FTX sụp đổ sẽ gây khó khăn cho Triều Tiên

Rate this post

Troy Stangarone, giám đốc cấp cao tại Viện Kinh tế Hàn Quốc của Mỹ (KEI), cho rằng sự sụp đổ của FTX.com sẽ cản trở khả năng kiếm lợi từ các vụ hack tiền điện tử của Triều Tiên.

Theo Stangarone, cuộc khủng hoảng FTX sẽ tác động tiêu cực đến Triều Tiên theo ba cách: giảm giá trị tổng thể của tiền điện tử; Các công ty củng cố hệ thống an ninh và tăng cường giám sát theo quy định.

– Quảng cáo –

Chuyên gia về quan hệ Mỹ – Hàn nói chính sách miễn dịch Covid của Triều Tiên đã khiến… xuất khẩu của nước này giảmphải bồi thường thiệt hại do hack tiền điện tử.

Thương mại của Bắc Triều Tiên với Trung Quốc – đối tác thương mại lớn nhất của nước này – đã giảm mạnh khoảng 90% vào năm 2021 so với trước COVID 2019.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng Triều Tiên đã sử dụng lợi nhuận từ các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền điện tử để tài trợ cho các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của mình.

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã báo cáo vào tháng 9 rằng Triều Tiên đã đánh cắp khoảng 1 tỷ đô la Mỹ tiền điện tử từ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trong 8 tháng đầu năm 2022.

Tháng trước, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản đã công bố rằng nhóm tin tặc Lazarus do Bắc Triều Tiên hậu thuẫn đã gửi email lừa đảo đến nhân viên sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản để tấn công máy tính của họ.

FBI cáo buộc Triều Tiên thực hiện vụ tấn công gây thiệt hại 620 triệu đô la Mỹ cho Axie Vô Cực.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *