Gã khổng lồ bán lẻ Ấn Độ chấp nhận thanh toán CBDC cho hàng hóa

Rate this post

Chuỗi bán lẻ lớn nhất Ấn Độ Reliance Retail đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của quốc gia này, TechCrunch đưa tin.

Theo báo cáo, Reliance Retail đã triển khai hỗ trợ Rupee kỹ thuật số tại chuỗi cửa hàng dành cho người sành ăn Freshpik và dự định sẽ triển khai hỗ trợ này cho các bộ phận khác trong những ngày tới

Giám đốc bán lẻ Reliance V. Subramaniam cho biết:

“Sáng kiến ​​mang tính lịch sử về việc đi tiên phong trong việc chấp nhận tiền kỹ thuật số tại các cửa hàng của chúng tôi phù hợp với tầm nhìn chiến lược của công ty về việc cung cấp quyền lựa chọn cho người tiêu dùng Ấn Độ.

Với việc ngày càng có nhiều người Ấn Độ sẵn sàng giao dịch kỹ thuật số, sáng kiến ​​này sẽ giúp chúng tôi cung cấp một phương thức thanh toán thay thế hiệu quả và an toàn khác cho khách hàng tại các cửa hàng của chúng tôi.”

Reliance Retail cho biết họ đã hợp tác với Fintech Innoviti Technologies, Ngân hàng ICICI và Ngân hàng Kotak Mahindra để họ hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng đồng Rupee kỹ thuật số. Nhóm đã tạo ra một quy trình giao dịch CBDC cho phép người dùng thanh toán dễ dàng bằng cách quét mã QR.

CBDC của Ấn Độ

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã xắn tay áo để ra mắt CBDC vào năm 2022. Vào ngày 7 tháng 9, RBI cho biết họ đang đàm phán với các công ty fintech và bốn ngân hàng đại chúng để khởi động chương trình thí điểm CBDC.

Ngân hàng đã phát hành một kế hoạch chi tiết cho đồng Rupee kỹ thuật số vào ngày 7 tháng 10 năm 2022, bao gồm các khía cạnh kỹ thuật cũng như các chi tiết khác về phạm vi, động cơ và giai đoạn thử nghiệm sắp tới.

Giai đoạn thí điểm khép kín của đồng Rupee kỹ thuật số bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 và tạo điều kiện thành công cho các giao dịch chứng khoán chính phủ. Chương trình thử nghiệm công khai bắt đầu vào ngày 1 tháng 12 năm 2022. Tuy nhiên, nó không gây được ấn tượng với công chúng mặc dù các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rầm rộ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *