Gala Giai điệu tình ca 2022- sân chơi nghệ thuật dành cho thiếu nhi

Rate this post

Với chủ đề “Gala Giai điệu ca khúc 2022”, chương trình tôn vinh các cá nhân, nhà thiếu nhi, trung tâm văn hóa, đài phát thanh – truyền hình (PT-TH) đã có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong 5 kỳ liên hoan 2014 – 2019.

Gala Giai điệu âm nhạc 2022 có sự tham gia của 10 đơn vị trên cả nước, trải dài từ Bắc – Trung – Nam. Có những đơn vị ở xa như Nhà Văn hóa Thiếu nhi Đắk Lắk hay Đài PT-TH Bình Dương, Nhà Thiếu nhi Kiên Giang cũng về tham dự. 10 đơn vị sẽ mang đến Gala 14 những tiết mục đặc sắc, trong đó có những tiết mục đã đoạt giải trong các kỳ liên hoan Giai điệu Sơn La.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị trước thềm Gala Giai điệu Sơn Ca 2022, ông Trần Hồn Vân, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Kiên Giang cho biết: “Đây là hành trang cho các hoạt động của thiếu nhi. Trong 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chúng tôi đã sắp xếp tham gia Gala này, do điều kiện năm nay rơi vào thời điểm các con chuẩn bị bước vào năm học mới nên ban đầu cũng có nhiều khó khăn, tuy nhiên trên tinh thần để các con tham gia, chúng tôi đã đã tạo điều kiện để họ tham gia hoạt động này, về chương trình thì chúng tôi tham gia biểu diễn đồng ca và đơn ca ”.

Được đón nhận nồng nhiệt từ nhiều năm nay, Liên hoan Giai điệu Sơn Ca đã trở thành sân chơi âm nhạc quen thuộc của các em thiếu nhi Đài TNVN với các chủ đề “Em yêu các làn điệu dân ca” (2014), “Em yêu tổ tiên Việt Nam” (2015), Em yêu quê hương đất nước. biển đảo (năm 2017), “Em yêu quê hương” (năm 2019), “Giai điệu tuổi thần tiên” (năm 2020).

Nhận định Gala Giai điệu Sơn Ca 2022 sẽ có những điểm khác biệt và hấp dẫn so với các kỳ trước, ông Trần Nhật Bằng, Trưởng phòng Ca nhạc thiếu nhi, Ban Âm nhạc VOV3, Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng qua Liên hoan các làn điệu dân ca lần này. , chúng tôi sẽ thu hút thêm nhiều em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước tham dự, nhằm tạo điểm hẹn thường niên cho các em. Mỗi dịp hè về chúng ta lại nhớ đến sân chơi Liên hoan các bài hát do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức. Một sân chơi lành mạnh, bổ ích, các em có những giây phút ấn tượng này được giao lưu, tham quan thủ đô Hà Nội cũng như giao lưu kết bạn với các bạn ở các tỉnh thành khác. “

Với nhiều tiết mục hấp dẫn, Gala Giai điệu Sơn La 2022 hứa hẹn sẽ là một đêm nghệ thuật đầy màu sắc hấp dẫn dành cho các em nhỏ trên cả nước cũng như khán giả. Đêm Gala Giai điệu Sơn Ca 2022 sẽ diễn ra vào tối 18/9/2022 tại Nhà hát Đài Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội). Chương trình được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên các Kênh truyền hình VOV3, VTC, VOV TV (VOVTV), VOVlive, VTCNow./.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *