Gala ‘Tinh hoa gạo Việt’: Thủy Tiên và dàn hoa hậu

Rate this post

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP.tại thành phố đặc biệt của Việt Nam, sở hữu tiềm năng về khoa học công nghệ với lợi thế về hạ tầng thương mại, du lịch. Đồng thời, nguồn nhân lực chất lượng cao và vị trí cửa ngõ quốc tế giúp thành phố thuận lợi trong giao lưu thương mại, dịch vụ và du lịch với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Với hơn 300 năm hình thành và phát triểnBên cạnh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông Phan Văn Mãi cho rằng, TP.HCM đã hình thành nên những bản sắc riêng.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi. Hình ảnh: Nhà của Bill

“Đó là sự phóng khoáng, hào sảng và tình nghĩa của một vùng đất quy tụ cư dân mọi miền đất nước và cư dân quốc tế. Đó là thành phố kết hợp hài hòa giữa nhịp sống năng động và hiện đại trong không gian tràn ngập kiến ​​trúc lâu đời. và giá trị văn hóa; nơi tràn đầy hứng khởi, hướng về tương lai nhưng không quên trân trọng những giá trị quá khứ; nơi có những công trình kiến ​​trúc hiện đại đan xen với sông, rạch, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Rừng ngập mặn và Biển Cần Giờ … Bạn có thể tìm thấy bất kỳ món ngon nào của thế giới ngoài đặc sản khắp Việt Nam tại TP.HCM ”, chủ quán cho biết. Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Gala “Tinh hoa lúa Việt” là sự kiện mở đầu cho Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 16 năm 2022. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, Việt Nam khởi nghiệp là một nước nông nghiệp. Theo đó, lúa gạo không chỉ là nguồn lương thực chính mà còn là một trong những cội nguồn của nền văn minh, văn hóa Việt Nam. Cây lúa xuất hiện trong nếp sống, thói quen, phong tục, tín ngưỡng; là hình bóng của quê hương, tình yêu quê hương, cội nguồn. Thực phẩm này cũng có mặt trong bữa ăn hàng ngày, trong mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên và món ngon lễ hội; đồng hành cùng người Việt Nam qua những tháng ngày bình dị cũng như những lúc giông bão, khốn khó cũng như ấm êm.

“Với tâm niệm đó, Thành phố Hồ Chí Minh chào đón các vị khách quý đến với Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và Hội chợ Du lịch Quốc tế với chương trình ‘Tinh hoa lúa Việt’. Chương trình là lời chào của Việt Nam – một điểm đến xinh đẹp, giàu bản sắc văn hóa, an toàn và thân thiện – nơi du khách có thể ‘sống hết mình’ trong từng khoảnh khắc của hành trình Chương trình tối nay cũng là lời chào của Thành phố Hồ Chí Minh – một điểm đến sôi động, trẻ trung, đây cũng là niềm hạnh phúc và vui sướng của chúng tôi khi chúng ta gặp lại nhau sau đại dịch, sẽ cùng nhau đi lên vì hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng ”, ông Mại chia sẻ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *