Gala ‘Tinh hoa lúa Việt’: Tôn vinh bản sắc dân tộc

Rate this post

Trong bài phát biểu trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt của Việt Nam, có nhiều tiềm năng về khoa học công nghệ và lợi thế về hạ tầng thương mại, du lịch. Bên cạnh đó, nơi đây có nguồn nhân lực chất lượng cao và vị trí cửa ngõ quốc tế, tạo thuận lợi cho giao thương với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, bên cạnh những giá trị văn hóa truyền thống, Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành nên những bản sắc riêng.  Ảnh: Maison de Bil

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, bên cạnh những giá trị văn hóa truyền thống, Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành nên những bản sắc riêng. Hình ảnh:Nhà của Bill

Theo ông Mại, cây lúa – chủ đề của buổi dạ tiệc – không chỉ là nguồn lương thực quan trọng mà còn là một trong những cội nguồn của văn minh, văn hóa Việt Nam. Cây lúa xuất hiện trong nếp sống, thói quen, phong tục, tín ngưỡng; là hình bóng của quê hương, tình yêu quê hương, cội nguồn. Thực phẩm này cũng có mặt trong các bữa ăn hàng ngày, mâm cơm tưởng nhớ tổ tiên và các món ngon lễ hội. Cây lúa đồng hành cùng người Việt Nam qua những ngày bình dị cũng như giông bão, khốn khó cũng như ấm no.

“Tinh hoa gạo Việt” là lời chào của Việt Nam – một điểm đến tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa, an toàn và thân thiện – nơi du khách có thể sống trọn vẹn từng khoảnh khắc trong hành trình của mình. Gala cũng là lời chào của Thành phố Hồ Chí Minh – một điểm đến sôi động, trẻ trung, đầy màu sắc, cởi mở, hào hứng … đến với bạn bè và du khách quốc tế. Đây cũng là niềm hạnh phúc, vui mừng của chúng tôi khi gặp lại nhau sau đại dịch, cùng nhau vững bước vì hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng ”, ông Mại nhấn mạnh.

Kết thúc buổi dạ tiệc, lãnh đạo các bộ, ngành, các cấp, khách mời và các Hoa hậu Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan … đã thực hiện nghi thức khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2022 (ITE HCMC). . ITE HCM lần thứ 16 mang đến cái nhìn tổng quan về xu hướng truyền thông điểm đến trên thế giới và Việt Nam, đồng thời trao đổi kiến ​​thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tế liên quan đến marketing điểm đến trong kỷ nguyên số. kỹ thuật số, cách kết nối và thu hút Thế hệ Z, khách du lịch lớn tuổi và những người chi tiêu cao. Ban tổ chức hy vọng chuỗi sự kiện sẽ phần nào hỗ trợ các cơ quan, đơn vị du lịch xây dựng chiến lược truyền thông phù hợp, góp phần thu hút thêm nhiều du khách đến với Việt Nam.

Lễ khai trương ITE HCM diễn ra tại SECC (Q.7, TP.HCM), sáng 10/9, trực tiếp trên VnExpress.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *