Game Boy Advance có thể bị ‘hack’ để chạy các trò chơi PlayStation

Rate this post

Theo Engadget, một báo cáo từ Gizmodo tiết lộ rằng một thợ sửa điện thoại tên là Rodrigo Alfonso đang chạy các tựa game PlayStation, Genesis và SNES trên Game Boy Advance (GBA) 20 năm tuổi của Nintendo mà không có bất kỳ sửa đổi đặc biệt nào. tách rời. Thủ thuật này xoay quanh một Hộp mực tùy chỉnh, về mặt kỹ thuật, bạn đang chạy trò chơi trên một hệ thống riêng biệt.

Game Boy Advance có thể bị 'hack' để chạy game PlayStation - ảnh 1

Chơi trò chơi PlayStation trên Game Boy Advance

Hộp mực tùy chỉnh này chứa một máy tính mini Raspberry Pi 3 chạy trình giả lập RetroPie, sẽ vừa phát video vừa nhận đầu vào thông qua Cổng liên kết định hướng nhiều người chơi của GBA. Tuy nhiên, sẽ có một hạn chế, đó là thiết bị không thể truyền quá 1,6Mbps cho cả hai chiều dữ liệu và phải thường xuyên cho bộ xử lý GBA nghỉ ngơi trong vài micro giây. Alfonso khuyên bạn nên giảm độ phân giải trò chơi từ 240 x 160 gốc của bảng điều khiển nếu chơi các trò chơi yêu cầu tốc độ khung hình cao, để đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt.

\N

Nhưng kết quả hầu hết đều rất ấn tượng, đặc biệt là có thể xử lý các tác phẩm kinh điển như Crash Bandicoot và Spyro the Dragon ở tốc độ khung hình mượt mà, mặc dù có một số hạn chế về băng thông truyền tải. Bạn có thể ép xung bộ xử lý của GBA để cải thiện tốc độ và chất lượng khung hình.

Bạn sẽ phải tự tạo Cartridge và tải mã, Alfonso cung cấp cả hai trên GitHub. Điều này có lẽ sẽ không thay thế PSP với trải nghiệm chân thực nhất. Nhưng đó cũng là một cách khá thú vị để trải nghiệm lại trò chơi trên máy GBA cổ điển.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.