Gặp gỡ Jason Rowlett, người sáng lập bản tin và podcast tiền điện tử, Foretoken

Rate this post

Giới thiệu về Jason

Jason là nhà phân tích tiền điện tử, nhà văn, biên tập viên và podcast của BCCN3 Media. Một cựu nhà phát triển web, Jason đã nhìn thấy sức mạnh của phân quyền và tiềm năng của công nghệ blockchain để cách mạng hóa các ngành công nghiệp.

Vào năm 2021, anh ấy bắt đầu đầu tư vào một số altcoin và viết về thị trường tiền điện tử. Anh ấy bắt đầu bản tin của mình, Doanh nghiệpcùng với của anh ấy tệp âm thanh cùng tên. Ngay sau đó, anh đã ký hợp đồng với BCCN3 Media để viết các bài báo về tiền điện tử và tổ chức podcast của họ, BCCN3 Talk. Một trong những mục tiêu của anh ấy là trở thành diễn giả trước công chúng tại các sự kiện tiền điện tử.

Anh ấy đã tham dự Bitcoin Amsterdam năm nay với tư cách là một phóng viên truyền thông, nơi anh ấy đã phỏng vấn một số nhà sáng lập và chuyên gia trong ngành. Anh ấy sẽ tham dự Dcentralcon Miami năm nay. Anh ấy sống ở Austin, Texas, nơi anh ấy thích chèo thuyền cạnh tranh.

Bạn đã bắt đầu với tiền điện tử như thế nào?

Tôi luôn quan tâm đến tài chính; Tôi đã đọc Wall Street Journal từ năm 14 tuổi. Khi tôi lần đầu tiên biết đến tiền điện tử, tôi đã hoài nghi về giá trị thực của chúng.

Tuy nhiên, trong năm 2020, tôi nhớ rằng bitcoin đã tăng lên 6.000 đô la và tôi tự nghĩ, ‘nhiều người khác biết điều gì đó mà tôi không biết.’ Từ đó, tôi bắt đầu tìm hiểu về bitcoin và thị trường tiền điện tử.

Chỉ riêng khi chính phủ Hoa Kỳ in 40% tổng số đô la lưu hành vào năm 2020, tôi biết rằng lạm phát đã chính tả. Với việc giá bitcoin tăng nhanh chóng, tôi biết rằng mình phải tìm hiểu thêm về tiền điện tử. Đến năm 2021, tôi bắt đầu tích cực đầu tư.

Nhiệm vụ của bản tin Foretoken của bạn là gì?

Bản tin Foretoken bao gồm các đồng tiền điện tử theo ngành. Tôi thấy kinh tế toàn cầu hấp dẫn và để xem web3 sẽ cách mạng hóa các ngành công nghiệp như thế nào, thật thú vị để xem và viết về nó. Tôi bao gồm phân tích biểu đồ của riêng tôi về các đồng tiền khác nhau, có thể chỉ ra sự thành công của các dự án tiền điện tử khác nhau trong các ngành khác nhau – từ nông nghiệp đến vận chuyển và hơn thế nữa.

Tôi đã chọn cái tên ‘tiên đoán’ như một cách chơi chữ. Một điềm báo trước là một điềm báo báo trước một điều gì đó sắp xảy ra – trong trường hợp này là token hóa các ngành công nghiệp. Vì vậy, trong Foretoken, tôi viết về việc mã hóa các ngành công nghiệp, dịch vụ và sản phẩm sắp tới.

Bạn nghĩ gì về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử?

Tôi tin rằng thị trường tiền điện tử thực sự đang giữ khá ổn định theo đúng nghĩa của chúng, mặc dù là thị trường biến động mạnh nhất. Tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và do đó, người dân nói chung còn thiếu kiến ​​thức về nó. Điều đó đúng với bất kỳ sản phẩm mới nào trên thị trường.

Người ta cũng phải tính đến những người khác trên thị trường với họ khi phát triển chiến lược đầu tư của họ. Do tính chất minh bạch của blockchain, chúng ta có thể thấy các giao dịch bên ngoài thông qua ví công khai.

Có rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ là những người chấp nhận sớm dễ bị kích thích và có những nhà đầu tư tổ chức coi tiền điện tử như thể nó là một cổ phiếu công nghệ. Cả hai cách tiếp cận này đều sai. Điều đó có liên quan rất nhiều đến bản chất lanh lợi của tiền điện tử ngay bây giờ.

Tuy nhiên, tiền điện tử không có cách nào bị thị trường bỏ rơi, bất chấp những gì nhiều nhà phê bình đã nói; Hoàn toàn ngược lại, trên thực tế. Chủ nghĩa tối đa Bitcoin dường như đang suy yếu và đó là một điều tốt; nó có nghĩa là thị trường muốn những gì nó luôn muốn, sự cạnh tranh từ nhiều lựa chọn.

Năm nay, chúng ta đã thấy các blockchains Lớp 2 như Polygon được áp dụng bởi NFL, Adidas, Adobe và một số tên thương hiệu khác.

Điều quan trọng là phải xem xét lựa chọn thay thế khi phân tích thị trường. Ví dụ, khi chúng ta xem xét giải pháp thay thế – fiat – chúng ta có thể thấy rằng đồng bảng Anh hiện đang dễ bay hơi như bitcoin. Điều đó nói về tiền tệ fiat tồi tệ hơn so với bitcoin.

Cách tiếp cận đầu tư của tôi luôn là chơi trò chơi lâu dài. Tôi đã làm điều này trong lĩnh vực bất động sản và cổ phiếu trong nhiều năm qua và nó luôn mang lại hiệu quả. Cách tiếp cận của tôi đối với tiền điện tử không có gì khác biệt.

Một số nguồn yêu thích của bạn để lấy thông tin về thị trường tiền điện tử là gì?

Tôi chỉ có một số nguồn chọn lọc mà tôi thích đọc các tiêu đề tin tức từ CryptoSlate, CoinTelegraph, v.v. CryptoSlate có một phần chia nhỏ các đồng tiền theo lĩnh vực ngành mà tôi sử dụng để viết Foretoken.

Tôi thấy những phân tích từ những người như Dylan LeClaire và Will Clemente luôn hữu ích, ngay cả khi tôi nghĩ rằng họ sai vì nó khiến tôi suy nghĩ thông qua sự hiểu biết của bản thân. Tôi nghe podcast cũng như Bankless và Podcast Pomp.

Tôi khó tính về nguồn nào tôi sử dụng dựa trên UX chất lượng tốt; Tôi không thích các trang web có rất nhiều hoạt động khác nhau trên trang chủ. Đối với phân tích kỹ thuật, tôi thích TradingView vì tôi nghĩ họ có trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Bạn nghĩ thị trường tiền điện tử sẽ ở đâu trong 5 năm tới?

Tôi nghĩ rằng nó sẽ có giá trị hơn đáng kể so với ngày nay nhưng không có giá cao ngất ngưởng như nhiều tuyên bố. Đó là bởi vì phần lớn giá trị của tiền điện tử dựa trên việc thị trường chấp nhận các công cụ và nền tảng web3 khác nhau sẽ được thị trường chấp nhận.

98% tiền xu là vô giá trị. Có, sẽ có tiếng nổ từ hàng ghế sau ở đây hoặc ở đó, nhưng cá nhân tôi thích tiền xu có ứng dụng thị trường rộng nhất.

Điều này tương xứng với vị trí của Google hay Amazon vào khoảng năm 1998. Một là công cụ tìm kiếm, còn lại là cửa hàng sách trực tuyến. Bây giờ, hãy xem họ cung cấp bao nhiêu sản phẩm, dịch vụ và sản phẩm: Giờ đây, Google có Gmail, Google Maps, YouTube, v.v. Amazon thống trị thị trường Thương mại điện tử và cung cấp sức mạnh cho vô số trang web và công cụ với AWS.

Vì vậy, việc nằm ở tầng trệt của web3, cũng như Google và Amazon ở tầng trệt của web2, là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy một số đồng tiền nhất định có thể đi đến đâu trong những năm tới. Vì web3 được coi là ít lỗi mốt hơn và được hiểu là cung cấp các dịch vụ dựa trên tiện ích thiết thực hơn, giá trị thị trường của tiền điện tử vững chắc sẽ tăng lên song song.

Với điều đó đã được nói, tôi lớp 2 blockchain đang được áp dụng trên thị trường. Tôi nghĩ rằng họ có tiềm năng lớn nhất miễn là họ giữ cho các lộ trình đầy tham vọng của mình thực tế và có những đội ngũ có năng lực, những người có thể thực hiện các lộ trình đó.

Đối với bitcoin, nó sẽ tiếp tục tăng giá trị, nếu không vì lý do nào khác ngoài sự khan hiếm của nó. Giống như với các altcoin, nó sẽ phải được tích hợp tốt hơn vào thị trường, để trở nên dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng bình thường. Thời gian giao dịch cần được giảm đáng kể để làm cho nó thực tế hơn. Tuy nhiên, Millennials và Gen-Z hiểu rằng bitcoin là an sinh xã hội của thế hệ họ.


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *