Gặp gỡ những người đam mê bi

Rate this post

STO – Với quan niệm sống “Sức khỏe là vàng, sức khỏe làm nên tất cả”, đó là lý do hàng ngày những người đam mê môn bi sắt cùng nhau luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. .

* Anh Thanh Tùng: “Mê bi sắt”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống đam mê luyện tập và thi đấu thể thao, anh Thanh Tùng, ngụ ấp Phước An, xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) có điều kiện tiếp cận và làm nghề. làm quen với bi sắt từ rất sớm. Anh Thanh Tùng tâm sự: “Bố tôi cũng là một lão tướng có tiếng trong làng phong trào tỉnh Sóc Trăng nên mỗi khi rảnh rỗi, tôi thường theo bố tham gia tập luyện, giao lưu thi đấu từ các ấp đến các giải đấu. và các hội thao do tỉnh tổ chức. Chính vì vậy bi da đã ăn sâu vào máu tôi không biết từ bao giờ ”.

Anh Thanh Tùng hiện đang làm bảo vệ cho một đơn vị trường học trên địa bàn huyện Châu Thành. Hàng ngày, sau những giờ làm nhiệm vụ, anh cùng những người đam mê đến sân bi sắt trong xóm để tập luyện và thi đấu với nhau trên tinh thần “Rèn luyện sức khỏe”, nâng cao chất lượng cuộc sống. trình độ chuyên môn. Anh Thanh Tùng luôn tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần tạo sự chuyển biến trong phong trào thể dục thể thao quần chúng ở địa phương.

Trong căn nhà của mình, ông Thanh Tùng treo những tấm huy chương danh giá và bằng khen thành tích nhiều năm qua tại các giải Bi sắt Đại hội Thể dục thể thao tỉnh, Giải vô địch thể dục thể thao toàn tỉnh và Đại hội TDTT tỉnh. Khi được hỏi về thành tích của mình, anh Thanh Tùng chỉ cười: “Đến giờ, tôi không nhớ nổi thành tích của mình. Đáng nhớ nhất, em tham gia 3 giải bi sắt tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh. Năm 2014, em cùng đồng đội đóng góp 2 HCB, 1 HCĐ kỹ thuật năm 2018 và 2 huy chương vàng (HCV) đôi nam nữ năm 2022. Ngoài ra, em còn đoạt nhiều giải nhất, nhì, ba tại Giải vô địch các CLB cấp tỉnh. và các Hội thao cấp tỉnh. Mỗi lần được huyện hay ngành giáo dục chọn tham dự là một niềm vinh dự đối với tôi. Những lần tham dự, tôi không chỉ được gặp gỡ bạn bè mà còn được thi đấu giao lưu sôi nổi, thú vị ”.

* Nam cầu thủ Giang Văn Long: “Bi sắt giúp tôi khỏe mạnh và thú vị”

Cầu thủ Giang Văn Long, ngụ ấp Trường Thạnh B, xã Trường Khánh, huyện Long Phú đến với môn thể thao bi sắt này vì thấy anh em trong xóm tham gia tập luyện không chỉ mang lại sức khỏe mà còn tạo sự bổ ích. sân chơi. rất thú vị. Tính đến nay, anh Long đã tập luyện và thi đấu được khoảng 20 năm.

Khi được hỏi về thành tích của mình, anh Giang Văn Long không giấu được sự vui mừng, phấn khởi cho biết: “Trong Giải vô địch bi sắt Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Sóc Trăng lần thứ IX năm 2022, tôi đã giành huy chương vàng ở nội dung bắn súng kỹ thuật. Nam, đóng góp vào thành tích chung cuộc môn bi da cho đơn vị huyện Long Phú (2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ) Do nội dung bắn súng kỹ thuật rất khó nên đòi hỏi các cơ thủ tham gia thi đấu phải tính toán. khoảng cách từ bóng điểm đến vạch quy định, được sự cổ vũ nhiệt tình của đồng đội, tôi lấy lại bình tĩnh, cân nhắc kỹ lưỡng tầm bắn của bóng điểm để thực hiện một cú sút kỹ thuật chính xác, nhờ đó, tôi đã vượt qua đối thủ để ghi điểm. và giành được huy chương. ”

VĐV đá hoa nam Giang Văn Long (đứng trên bục số 1), ở xã Trường Khánh, huyện Long Phú (Sóc Trăng) đoạt HCV Đại hội TDTT tỉnh Sóc Trăng lần thứ IX năm 2022. Ảnh: PON LU

Theo anh Giang Văn Long, khi rảnh rỗi, anh thường đến sân bi sắt của một hộ dân trong xóm để cùng tập luyện với mong muốn có sức khỏe, không ngờ càng tập càng mê. . Anh Long khoe: “Không ngờ mấy năm gần đây, tôi có tên trong danh sách đội tuyển bi sắt của huyện Long Phú cử đi tham dự giải và hội thao cấp tỉnh, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII năm 2018, tôi cũng giành được 2 HCV. huy chương ở các nội dung đơn nam, đôi nam. Sắp tới, em sẽ tham gia Giải vô địch Cricket các CLB của tỉnh, với quyết tâm giành thành tích tốt ”.

Anh Thanh Tùng và anh Giang Văn Long là những nhân tố tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ở cơ sở.

POWER PON

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *