Gen Z lên TikTok để tìm kiếm ‘từ A đến Z’ thay vì hỏi ‘giáo sư Google’

Rate this post

Khi Ja’Kobi Moore 15 tuổi quyết định nộp đơn vào một trường trung học tư thục ở New Orleans, cô cần ít nhất một lá thư giới thiệu từ một giáo viên. Ja’Kobi Moore chưa bao giờ làm điều này trước đây và cô ấy cần được giúp đỡ.

Không chần chừ nhiều, Ja’Kobi Moore đã gõ ‘Thư giới thiệu của giáo viên’ vào thanh tìm kiếm của TikTok. Moore đã tìm thấy hai đoạn video, một đoạn giải thích cách để một giáo viên viết thư giới thiệu và đoạn kia hiển thị một bức thư giới thiệu mẫu. Cả hai đều do giáo viên tạo, với các video giải thích và mẫu dễ hiểu hơn so với kết quả tìm kiếm của Google hoặc video trên YouTube.

Nailah Roberts, 25 tuổi, khi muốn tìm một nhà hàng ở Los Angeles, Mỹ, cô đã hỏi TikTok. Jayla Johnson, 22 tuổi, sống tại Newtown, Pennsylvania, Mỹ chia sẻ rằng cô xem TikTok 10 tiếng mỗi ngày và hiện tại cô bắt đầu sử dụng ứng dụng này như một công cụ tìm kiếm vì cô thấy nó tiện lợi hơn Google hay Instagram. .

Khi tìm kiếm một chuyến đi chơi cùng gia đình, bố mẹ cô phải lướt qua các trang kết quả tìm kiếm của Google, trong khi Jayla Johnson chỉ lướt qua một vài đoạn video ngắn trên TikTok. “TikTok biết tôi muốn xem gì. Tôi không phải tìm kiếm quá nhiều”, Jayla Johnson nói.

Emily Mariko, một trong những người sáng tạo món ăn nổi tiếng nhất TikTok, với 11,5 triệu người theo dõi, chia sẻ rằng cô ấy thu hút người xem nhờ công thức nấu ăn trực quan đơn giản và cách trình bày sạch sẽ. . Vì vậy, nó giúp các bạn trẻ dễ hiểu và dễ bắt chước hơn là phải tìm công thức trên Google hay đọc một bài báo dài.

Hiện nay, Thế hệ Z không hài lòng với chất lượng tìm kiếm của Google. Đối với Gen Z, ứng dụng video ngắn TikTok đang ngày càng trở thành một công cụ tìm kiếm.

Sự xuất hiện của TikTok như một công cụ tìm kiếm là một phần của quá trình chuyển đổi rộng rãi hơn trong lĩnh vực tìm kiếm kỹ thuật số. Trong khi Google vẫn là công cụ tìm kiếm thống trị thế giới, giới trẻ đang dần chuyển sang Amazon để tìm kiếm sản phẩm, Instagram để cập nhật xu hướng … Khi thế giới kỹ thuật số tiếp tục phát triển, những cách tìm kiếm thông tin trong đó ngày càng- mở rộng.

Prabhakar Raghavan, Phó chủ tịch cấp cao của Google, cho biết: “Theo nghiên cứu của chúng tôi, gần 40% người trẻ không tìm kiếm địa điểm hoặc nhà hàng trên Google, họ chọn TikTok hoặc Instagram.”

Gen Z thu thập các đề xuất từ ​​video TikTok để xác định chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Họ xem tất cả các video để sắp xếp nội dung. Sau đó xác minh tính xác thực bằng cách đọc các bình luận tương tác.

Những người trẻ tuổi đang sử dụng TikTok không chỉ để tìm kiếm sản phẩm, địa điểm và thông tin mà còn để đặt câu hỏi về cách thực hiện và tìm lời giải thích cho ý nghĩa của mọi thứ họ muốn. Một số bạn trẻ cho rằng, với những video thường dài dưới 60 giây, TikTok đưa ra câu trả lời phù hợp hơn.

Alexandria Kinsey, 24 tuổi, một điều phối viên mạng xã hội và truyền thông ở Arlington, Virginia, Hoa Kỳ sử dụng TikTok để tìm công thức nấu ăn, những bộ phim tuyệt vời để xem và những địa điểm thú vị mới để thử nghiệm.
Alexandria Kinsey chia sẻ rằng cô rất thích cách các video TikTok trình bày thông tin, rất nhanh chóng, ngắn gọn, dễ hiểu và đẹp mắt.

Việc xây dựng các tính năng tìm kiếm và định vị giúp TikTok ngày càng thu hút nhiều người tham gia, đây là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới dành cho lứa tuổi 18-24.

Thế hệ Z ‘trào lưu’ chia sẻ những bức ảnh tình yêu ngọt ngào trên TikTokCác bạn trẻ sử dụng mạng TikTok đang hào hứng hưởng ứng trào lưu chia sẻ ảnh tình yêu mang tên ‘Ảnh em may mắn quá’.

Hoàng Dung (sợi tổng hợp)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *