‘Genesis vẫn có thể tránh nộp đơn xin phá sản’

Rate this post

Genesis thuê một ngân hàng làm cố vấn để xem xét các lựa chọn

Genesis Global Capital đã thuê ngân hàng đầu tư Moelis & Company làm cố vấn để tìm ra phương án phù hợp nhất, kể cả khả năng phá sản, The New York Times đưa tin.

Theo The New York Times, “Genesis vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào và công ty vẫn có thể tránh được việc nộp đơn xin phá sản.”

– Quảng cáo –

Genesis đã dành phần lớn thời gian của tháng 11 để huy động vốn mới, nhưng cho đến nay, tình hình không được tốt cho người cho vay tiền điện tử.

Binance gần đây đã thông báo rằng họ sẽ không đầu tư vào Genesis, dập tắt tin đồn rằng sàn giao dịch của CZ sẽ cứu Genesis.

Genesis tuần trước đã tạm dừng một số hoạt động chính để tập trung tìm nguồn tài trợ mới. Genesis trước đây cũng đã tiết lộ rằng đơn vị phái sinh của họ có khoảng 175 triệu đô la tiền bị khóa trong tài khoản giao dịch của mình trên FTX. Do đó, công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) đã chọn củng cố bảng cân đối kế toán của Genesis với số cổ phần trị giá 140 triệu đô la.

Một vài tháng trước, Genesis được cho là chịu tổn thất khoản vay hàng trăm triệu đô la cho quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (quỹ này đã vỡ nợ vào tháng 7).

Riêng vào ngày 22 tháng 11, người sáng lập và Giám đốc điều hành của DCG, Barry Silbert, đã tiết lộ trong một lưu ý gửi cho các cổ đông rằng DCG có khoản nợ khoảng 575 triệu USD đối với Genesis Global Capital, đáo hạn vào tháng 9. 5 năm 2023.

“Trong những ngày gần đây, đã có cuộc nói chuyện về các khoản vay doanh nghiệp giữa Genesis Global Capital và DCG. “Đối với những người chưa biết, trong quá trình kinh doanh thông thường, DCG đã vay tiền từ Genesis Global Capital giống như hàng trăm công ty đầu tư tiền điện tử khác. Các khoản vay này luôn được cơ cấu trên cơ sở dài hạn và được định giá theo lãi suất thị trường hiện hành. DCG hiện có khoản nợ với Genesis Global Capital trị giá ~575 triệu USD, đáo hạn vào tháng 5 năm 2023. Các khoản vay này được sử dụng để tài trợ cho các cơ hội đầu tư và mua lại cổ phiếu DCG từ các cổ đông. Silbert viết.

Silbert cũng nhắc nhở các nhà đầu tư về một kỳ phiếu trị giá 1,1 tỷ đô la đáo hạn vào tháng 6 năm 2032, lưu ý rằng điều này liên quan đến các khoản nợ từ Genesis do nó bị vỡ nợ. Ba mũi tên vốn.

Ngoài các khoản vay liên công ty của Genesis Global Capital đến hạn vào tháng 5 năm 2023 và các kỳ phiếu dài hạn, khoản nợ duy nhất của DCG là khoản tín dụng trị giá 350 triệu USD từ một nhóm nhỏ các bên cho vay do Eldridge đứng đầu. cái đầu,” Silbert viết.

Ông nói thêm rằng DCG mới chỉ huy động được 25 triệu đô la vốn cổ phần và đang trên đà đạt doanh thu 800 triệu đô la trong năm nay.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *