Ghibli Park sẽ lắp đặt xe buýt điện trong năm nay – Sự quan tâm

Rate this post

Công viên đã phân bổ ngân sách 6,5 tỷ yên (khoảng 49 triệu đô la Mỹ) cho năm 2023


img_3497

Một trong những điểm thu hút lớn nhất tại Ghibli Park mới khai trương là màn hình Catbus của Totoro Hàng Xóm Của Tôi nổi tiếng (hình trên bên phải). Nhưng công viên không hài lòng với việc chỉ tạo ra những chiếc Catbuses cố định—bước tiếp theo của nó là triển khai những chiếc Catbuses điện có thể vận chuyển mọi người quanh công viên theo cách thân thiện với môi trường.

Công viên Ghibli đã thông báo trong một cuộc họp báo vào thứ Năm tuần trước rằng họ có kế hoạch lắp đặt 5 phương tiện điện tốc độ thấp cải trang thành Catbuses vào năm 2023. Các phương tiện này sẽ dựa trên một phương tiện hiện có. Toyota người mẫu.

Thống đốc Aichi Hideaki Ōmura nhận xét: “Khi xe Catbus đi vào hoạt động, chúng sẽ tạo thêm sức hấp dẫn lớn cho công viên.”

Công viên đã phân bổ ngân sách 6,5 tỷ yên (khoảng 49 triệu đô la Mỹ) cho năm 2023. Công viên có kế hoạch mở hai khu vực mới: Rừng Mononoke vào cuối năm 2023 và Thung lũng phù thủy vào tháng 3 năm 2024.

Công viên Ghibli mở cửa vào ngày 1 tháng 11, chậm hơn hai năm so với kế hoạch mở cửa ban đầu vào năm 2020. Công viên bắt đầu bán vé quốc tế vào ngày 10 tháng 1.

Các khu vực Rừng Dondoko, Ghibli’s Grand Warehouse và Hill of Youth đều mở cửa cho công chúng. Công viên chiếm khoảng 7,1 ha (khoảng 17,5 mẫu Anh) trong Công viên Tưởng niệm Triển lãm Aichi rộng 194 ha (khoảng 479 mẫu Anh) hiện có, nơi tổ chức Triển lãm Thế giới 2005.

Ghibli Studio cũng duy trì Bảo tàng Ghibli, nằm ở Mitaka ở phía tây Tokyo. Bảo tàng Ghibli có các cuộc triển lãm tương tác và bản sao của các tác phẩm mang tính biểu tượng của Ghibli, đồng thời cung cấp các buổi chiếu luân phiên các phim hoạt hình ngắn khác nhau của Ghibli. Đáng chú ý, bảo tàng có Catbus riêng cho trẻ em chơi.

Nguồn: Kyodo News qua Livedoor News, Otakomu


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *