Giá Aptos hình thành một lá cờ tăng giá trong bối cảnh hoạt động trên chuỗi gặp khó khăn

Rate this post

  • Giá Aptos đang trong xu hướng tăng mạnh vào năm 2023.

  • DeFi TVL của nó đã sụt giảm về mặt APT.

  • Số lượng người dùng trong hệ sinh thái của nó đã giảm.

Đúng cách (APT/USD) đã tăng trưởng ngoạn mục vào năm 2023, khiến nó trở thành một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngành. Đồng xu đạt đỉnh 20,44 đô la vào tháng 1, cao hơn khoảng 448% so với mức thấp nhất trong năm nay, như chúng tôi đã viết nơi đây. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn về mạng của nó cho thấy mọi thứ đang diễn ra không tốt.

Mối quan tâm về số liệu trên chuỗi của Aptos

Aptos, trước đây gọi là Diem, là một chuỗi khối tương đối mới hoạt động như một giải pháp thay thế tốt cho Ethereum, BNB và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Mạng đã phát triển nhanh chóng trong vài tháng qua.

Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn các con số trên chuỗi và hệ sinh thái của nó lại vẽ nên bức tranh ngược lại. Ví dụ: tổng giá trị Aptos bị khóa (TVL) trong DeFi đã tăng trưởng mạnh tính theo đồng đô la trong vài tháng qua. Nó đứng ở mức cao nhất mọi thời đại là 76 triệu đô la.

Theo mệnh giá, xu hướng này có vẻ tốt. Tuy nhiên, khi bạn chuyển sang TVL theo thuật ngữ Aptos, điều quan trọng nhất, cho thấy rằng nó đã giảm. Aptos hiện có TVL là 4,26 triệu APT, thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại của nó là hơn 17,6 triệu APT.

Các chỉ số khác của Aptos cũng gửi một bức tranh đáng lo ngại về mạng. Ví dụ, theo AptosScan, số lượng giao dịch trong mạng đang có xu hướng giảm mạnh và hiện đang lơ lửng gần mức thấp nhất mọi thời đại. Aptos đã xử lý 612.715 giao dịch vào ngày 17 tháng 1, thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại là hơn 2 triệu.

Tăng trưởng địa chỉ trong hệ sinh thái cũng đã giảm sau khi đạt đỉnh hơn 800 nghìn vào năm ngoái. Vào ngày 17 tháng 1, Aptos có khoảng 9.500 địa chỉ. Số lượng phí giao dịch và tăng trưởng địa chỉ cũng bị tụt lại.

Kết hợp tất cả những điều này với hệ thống mã thông báo nghèo nàn của mạng. Các tài liệu của nó cho thấy hầu hết các mã thông báo này được nắm giữ bởi những người trong cuộc. Như vậy, có những lo ngại đáng kể về mạng.

Dự đoán giá Aptos

Biểu đồ APT/USD của TradingView

Lý do đơn giản khiến giá Aptos tăng chỉ đơn giản là nó đang tăng. Khi một đồng xu tăng giá, nó sẽ dẫn đến FOMO giữa các nhà giao dịch. Chuyển sang biểu đồ hàng ngày, chúng ta thấy rằng giá APT đã có xu hướng tăng mạnh trong vài tháng qua.

Gần đây nhất, nó đã hình thành một kênh giảm dần được hiển thị bằng màu đen. Giá này nằm ở phía trên của kênh giảm dần này. Kênh này gần giống với mô hình cờ tăng giá. Nó cũng đang được hỗ trợ bởi MA 25 ngày và 50 ngày. Do đó, Aptos có thể sẽ có một đợt đột phá tăng giá trong những tuần tới.

Làm thế nào để mua Aptos

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *