Giá bitcoin giảm sau số liệu việc làm của Hoa Kỳ

Rate this post

Thời kỳ kinh tế khó khăn phía trước vẫn là một mối quan tâm lớn mặc dù Hoa Kỳ đã vi phạm mục tiêu về số lượng việc làm mới. 517.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 1, đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên 3,4%. Bitcoin đã giảm xuống còn 23.370 đô la ngay sau khi tin tức được công bố.

Hơn 517 nghìn việc làm đã được tạo ra vào tháng 1 so với 185 nghìn việc làm dự kiến

Được công bố bởi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), báo cáo lao động tháng Giêng chỉ ra rằng bảng lương phi nông nghiệp đã tăng thêm 517.000 trong tháng Giêng. Con số này đã vượt qua con số 185.000 mà các nhà kinh tế Phố Wall dự đoán.

Kết quả là tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,4% so với mức 3,6% dự kiến. Mức tăng cao hơn mức trung bình hàng tháng của năm 2022 là 401.000 việc làm. Những lợi ích này được dẫn đầu bởi sự gia tăng việc làm trong chăm sóc sức khỏe, dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh, giải trí và khách sạn, và chính phủ.

Tăng trưởng việc làm của chính phủ phản ánh sự trở lại của công nhân đại học sau một cuộc đình công. Thông số thu nhập trung bình mỗi giờ đã giảm xuống 4,4% so với năm trước. Con số này thấp hơn mức 4,6% được ghi nhận vào tháng 12 năm 2022.

Fed diều hâu về dữ liệu

Nhà kinh tế trưởng tại Fitch Ratings, Brian Coulton, cho biết ông chỉ mong đợi một đợt tăng lãi suất của Fed trước khi có số liệu NFP khả quan. Tuy nhiên, bây giờ ông dự đoán hai hoặc nhiều lần tăng lãi suất nữa. Cùng với đó, ông cho rằng Fed còn “rất nhiều việc” phải bắt tay vào kiềm chế lạm phát.

Coulton nói thêm rằng mặc dù thị trường đã thể hiện một số niềm tin vào việc chống lại Fed vào đầu tuần này, nhưng những con số này đã đưa ra những nghi ngờ. Cả thị trường tiền điện tử và truyền thống đã tăng điểm vào đầu tuần này sau thông báo sau FOMC của Chủ tịch Fed, Jay Powell, rằng “quá trình khử lạm phát” đã bắt đầu.

Tuy nhiên, số liệu NFP ngày nay đã phá hủy hy vọng của các nhà giao dịch tiền điện tử và truyền thống, những người đã kỳ vọng rằng Fed có thể tạm dừng tăng lãi suất do số lượng việc làm thấp.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *