Giá Bitcoin lấy lại $ 21,000, có thể tiếp tục tăng do điều này

Rate this post

Giá Bitcoin đang lấy lại đà tăng trong phiên giao dịch hôm nay, kiểm tra lại những khoản lỗ đã thấy vào đầu tuần. Một lần nữa, tiền điện tử lại chịu ảnh hưởng của các lực lượng kinh tế vĩ mô làm việc có lợi cho nó lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin giao dịch ở mức 21.000 đô la với lợi nhuận 4% tương ứng trong 24 giờ và bảy ngày qua. Các loại tiền điện tử khác trong top 10 tiền điện tử đang thể hiện sức mạnh tương tự, với Binance Coin (BNB) và Dogecoin (DOGE) dẫn đầu cuộc biểu tình altcoin.

Giá bitcoin BTC BTCUSDT
Xu hướng giá của BTC tăng lên trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSDT Tradingview

Giá Bitcoin vượt qua các mức kháng cự

Dữ liệu từ các Chỉ báo Vật liệu cho thấy áp lực mua tăng đột biến từ các nhà đầu tư với các lệnh khoảng 100.000 USD. Những con cá voi Bitcoin này đang phản ứng tích cực với dữ liệu kinh tế Mỹ ngày nay, điều này báo hiệu thị trường việc làm của đất nước này đang chững lại. Một nhà phân tích tại Material Indicator nói:

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,7%, cao hơn 0,2% so với dự báo và cá voi BTC coi đó là dấu hiệu cho thấy việc tăng lãi suất của FED có thể đang phát huy tác dụng. Lưu ý rằng báo cáo của một tháng không tạo ra xu hướng, nhưng dù đúng hay sai, thị trường này phản ứng với mọi điểm dữ liệu.

Theo báo cáo của NewsBTC, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cố gắng giảm thiểu lạm phát đối với đồng USD. Tổ chức tài chính đang thực hiện chương trình thắt chặt tiền tệ bằng cách tăng lãi suất và giảm bảng cân đối kế toán.

Lần đầu tiên sau nhiều tháng, các kế hoạch của Fed dường như đang hoạt động, hoặc ít nhất, dữ liệu cho thấy khả năng này. Trớ trêu thay, các báo cáo bất lợi lại ủng hộ giá Bitcoin và các tài sản có rủi ro trong bối cảnh kinh tế hiện tại. Một nhà phân tích khác nói những điều sau đây về hành động giá gần đây:

Tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng là điều mà FED mong muốn. Thị trường phản ứng tích cực với tin xấu là tin tốt. Thật đáng buồn khi chúng ta đang ở thời điểm mà họ muốn mọi người mất việc làm để khắc phục tình trạng lạm phát.

Ngoài dữ liệu kinh tế, đồng đô la Mỹ đang có xu hướng giảm và có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ trước đó sau nhiều tháng trong xu hướng tăng. Hành động giá giảm này đang góp phần vào đà tăng giá của Bitcoin.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *