Giá Bitcoin tăng trong bối cảnh Giám đốc điều hành của công ty có nhiều Bitcoin nhất thế giới từ chức và hơn 8.000 ví Solana bị tấn công

Rate this post

(ĐTC) Tính đến sáng ngày 4/8, thị trường tiền mã hóa có 95/100 mã tăng giá. Đồng tiền đứng đầu về vốn hóa thị trường – Bitcoin tăng 1,36%, đạt 23.062 USD / BTC.

Giá của tiền điện tử Bitcoin đã phục hồi lên trên 23.000 đô la, chấm dứt chuỗi năm phiên giao dịch tiêu cực liên tiếp trong vài ngày qua.

Hiện tại, giá của đồng tiền mã hóa vua sắp vượt qua đường 50 EMA (vào khoảng 23.214 USD) và hướng tới đường 10 EMA. Theo các nhà phân tích, nếu giá Bitcoin vượt lên trên sự giao nhau của 2 đường EMA có thể được coi là dấu hiệu của một thị trường tăng giá.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy Bitcoin có xu hướng được rút khỏi sàn giao dịch nhiều hơn so với số tiền gửi trong tuần qua. Lượng gửi và rút tiền trên sàn cũng không có biến động lớn. Điều này tương tự với ETH. Dù giá thấp và là giá tích lũy tốt nhưng không nhiều nhà đầu tư dám mua khi giá giảm mạnh. Tỷ suất lợi nhuận của Bitcoin vẫn ở mức 59,7%, không cao hơn nhiều so với tỷ suất lợi nhuận (50,2%) khi giá Bitcoin giảm mạnh xuống còn 17.000 USD.

Mặc dù có tin xấu về việc một số ví Solana bị tấn công, nhưng điều này không ảnh hưởng đến thị trường.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin đã tăng nhẹ lên 59. RSI thường được sử dụng để phát hiện xu hướng tăng hoặc giảm trong giá của tài sản. Kể từ khi chỉ số chạm đáy vào thứ Sáu, nó đã có xu hướng tăng rõ ràng hơn.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ công ty phân tích thị trường Santiment, nguồn cung cấp stablecoin đang giảm dần. Đây là một dấu hiệu phổ biến cho thấy sự đột phá của Bitcoin đang đến gần.

Theo công ty tình báo thị trường, nguồn cung lưu hành của Tether (USDT) và USD Coin (USDC), hai stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm mạnh kể từ tháng 5 năm 2022.

Santiment nói rằng khối lượng giao dịch của hai tài sản này tiếp tục giảm ngay cả khi giá Bitcoin tăng. Trong quá khứ, điều này đã báo trước các cuộc phục hồi theo đường parabol của Bitcoin, cụ thể là vào tháng 7 năm 2021, ngay trước khi thị trường tăng vọt từ 29.000 đô la lên 69.000 đô la.

Santiment cũng lưu ý rằng giá của Bitcoin hiện phù hợp với định giá của nó dựa trên mô hình mạng giá trị trên giao dịch (NVT), một chỉ số cố gắng định giá giá tài sản dựa trên tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường. và khối lượng giao dịch trên chuỗi hàng ngày.

Một thông tin khác liên quan đến thị trường điện tử, tỷ phú và một nhân vật cực kỳ tích cực trên thị trường Bitcoin, ông Michael Saylor đã từ chức CEO tại MicroStrategy – một trong những công ty. có nhiều Bitcoin nhất trên thế giới. Theo đó, Michael Saylor sẽ tiếp tục phục vụ công ty trên cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phong Lê – Chủ tịch công ty kiêm cựu Giám đốc tài chính sẽ đảm nhận vị trí CEO từ ngày 8/8.

Đây là lần đầu tiên Saylor chuyển hướng khỏi vai trò Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành kể từ khi thành lập công ty vào năm 1989.

Saylor giải thích rằng việc từ bỏ vị trí Ceo sẽ cho phép anh ấy tập trung hơn vào chiến lược mua Bitcoin của mình và các sáng kiến ​​vận động liên quan đến Bitcoin.

Theo báo cáo thu nhập quý 2 năm 2022 mới được công bố, MicroStrategy đã ghi nhận khoản lỗ tài sản kỹ thuật số lên tới 917 triệu đô la do giá Bitcoin giảm. Trong quý 2 năm 2021, công ty bị lỗ 417 triệu USD.

Bitcoin tăng giá trong bối cảnh CEO của công ty nắm giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới từ chức và hơn 8.000 ví Solana bị hack
Sắc xanh bao trùm thị trường trong phiên ngày 4 tháng 8. Nguồn: Coin360.

Cùng với Bitcoin, tất cả 10 trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu đều tăng giá trong phiên giao dịch hôm nay: Ethereum tăng 3,01% để đạt 1,645 đô la; Binance Coin tăng 7,52% lên $ 301,23; Cardano tăng 3,37% lên 0,51 USD; XRP tăng 2,11% lên 0,37 đô la; Solana tăng 2,31% lên 39,25 USD; DOGE tăng 2,43% lên 0,067 đô la; Polkadot tăng 4,85% lên 8,16 USD; AVAX tăng 5,69% lên $ 23,74; MATIC tăng 4,95% lên 0,91 đô la.

Điều đáng quan tâm nhất lúc này là thông tin hệ sinh thái Solana dường như đang gặp lỗ hổng bảo mật khiến nhiều nhà đầu tư bị rút sạch các ví “nóng” kết nối internet bao gồm: Phantom, Slope và Trust Wallet.

Tài khoản Solana chính thức trên Twitter đã chốt số lượng khoảng 8.000 ví bị tấn công và thiệt hại ít nhất 5 triệu USD. Ngay cả những ví có hơn sáu tháng không hoạt động cũng bị ảnh hưởng. Hiện tại, người dùng nắm giữ SOL có thể chuyển token vào ví lạnh hoặc chuyển đến các sàn giao dịch mà họ tin tưởng để đảm bảo an toàn hơn.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu lỗ hổng này có giới hạn trong chuỗi khối Solana hay có khả năng lây lan hay không. Một người dùng ví Trust Wallet và Slope đã báo cáo mất USDC trên cả Solana và Ethereum.

Theo thông tin mới nhất, nhóm phát triển Solana đã xác định rằng nguyên nhân của vụ tấn công bắt nguồn từ ví Slope. Trên Twitter chính thức của Solana viết: “Lỗ hổng này chỉ ảnh hưởng đến một ví Solana trong khi các ví phần cứng Slope khác đều an toàn. Mặc dù nguyên nhân chính xác vẫn đang được điều tra, nhưng có khả năng là có vấn đề. Có vẻ như thông tin khóa cá nhân đã bị có thể vô tình được chuyển đến một dịch vụ giám sát ứng dụng.

Một đại diện của ví Slope cũng đã chia sẻ thông tin về những gì đã xảy ra, thừa nhận rằng một nhóm ví Slope đã bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công và họ có khả năng là nguồn gốc.

Sau khi tìm ra nguyên nhân, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã nhận xét rằng Solana là dự án tiền điện tử bị đánh giá thấp nhất vào thời điểm hiện tại: “Đây là một ví dụ điển hình. Một bức ảnh về thứ gì đó bị đánh giá thấp. Một dAPP ngẫu nhiên bị tấn công và sau đó mọi lỗi đổ lên đầu blockchain cơ bản, trong khi trên blockchain của Solana rõ ràng không có bất kỳ vấn đề nào cả. Mọi thứ chỉ là lỗi từ ứng dụng thứ ba và một số người dùng trên đó. “

Tổng vốn hóa thị trường các đồng tiền ảo đạt khoảng 1,108 tỷ USD, tăng 32 tỷ USD so với ngày 2/8.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.