Giá Bitcoin tăng vọt khi dữ liệu việc làm tháng 10 của Hoa Kỳ được công bố

Rate this post

Mức độ biến động giá trong thị trường Bitcoin và tiền điện tử đôi khi rất không khuyến khích. Nhiều loại tiền điện tử vào năm 2022 đã liên tục mất giá, trong khi những loại tiền khác ghi nhận nhiều lần rút lại hơn là các cuộc biểu tình. Tình trạng này đã trở thành yếu tố khó khăn của thị trường kể từ khi bắt đầu tăng trưởng lạm phát.

Hiện tại, tin tức xấu trong môi trường kinh tế vĩ mô có thể ảnh hưởng đến giá tiền điện tử. Ví dụ, việc phát hành dữ liệu lạm phát thường dẫn đến giá giảm. Đó là lý do tại sao thị trường chung thường sợ hãi những ngày Feds đưa ra thông báo.

Dữ liệu mới nhất của Hoa Kỳ ảnh hưởng đến giá tiền điện tử

Như thường lệ, một báo cáo mới về dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cũng đã ảnh hưởng đến giá tiền điện tử. Nhưng lần này, thị trường đã chứng kiến ​​sự phục hồi về giá của nhiều loại tiền điện tử.

Dữ liệu được công bố ở Mỹ liên quan đến tỷ lệ thất nghiệp. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này đã tăng lên 3,7%. Tổng biên chế phi nông nghiệp đã tăng 261.000 vào tháng trước, trong khi ước tính là 200.000.

Tỷ lệ phần trăm tăng trong dữ liệu thất nghiệp của Mỹ là 0,2%, đẩy tổng số lên 3,7% trong tháng 10, trong khi dữ liệu tháng 9 cho thấy 3,5%. Sự gia tăng này đã nâng số người không có việc làm lên 6,1 triệu người.

Ngoài ra, con số biên chế phi nông nghiệp đã tăng 261.000 trong tháng 10, trong khi ước tính là 200.000. Báo cáo cũng chỉ ra rằng những người kiếm được việc làm thuộc các ngành kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và dịch vụ chuyên nghiệp. Theo giới phân tích, những con số này cho thấy thị trường lao động Mỹ đã thắt chặt hơn trong vài tháng qua.

Dữ liệu của US Dollar Index đã giảm xuống 112,22 sau khi công bố dữ liệu việc làm vào tháng 10. Ngoài ra, thị trường chứng khoán tương lai cho thấy mức tăng hơn 1% của S&P 500, Nasdaq 100 và Dow Jones.

Phần tiếp theo là dữ liệu CME FedWatch Tool. Theo báo cáo, có 47% xác suất Feds sẽ đưa ra mức tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 12. Cũng có 52% xác suất tăng lãi suất 75 điểm cơ bản.

Bitcoin và những người khác phản ứng như thế nào

Sau khi dữ liệu tháng 10 về việc làm ở Mỹ được công bố, thị trường tiền điện tử đã ghi nhận những đợt tăng giá thú vị. BTC ngay lập tức tăng gần 4%, trong khi ETH tăng 5%. Hiện tại, giá Bitcoin là $ 21,332, tăng trong 24 giờ.

Tiền điện tử số một đã kiểm tra mốc 21 nghìn đô la ngày hôm nay và nó tiếp tục tăng. Ethereum cũng đã tăng 7,14%, hiện trên 1.600 đô la trong 24 giờ. Những người khác, bao gồm BNB và XRP, đã tăng lần lượt 8,82% và 9,4%.

Giá Bitcoin tăng vọt khi dữ liệu việc làm tháng 10 của Hoa Kỳ được công bố
Động lực tăng giá của bitcoin tiếp tục l BTCUSDT trên Tradingview.com

Các altcoin khác, chẳng hạn như Cardano, Solana, Polkadot, Shiba Inu, UNI, Avalanche, v.v., đã ghi nhận mức tăng trưởng hơn 5% vào thời điểm báo chí. Ngay cả Litcoin LTC đã tăng 9,69% trong 24 giờ. Nhưng trong số tất cả, cổ phiếu tăng giá hàng đầu hiện tại là Polygon MATIC, với mức tăng giá 22,54% trong 24 giờ.

Featured Image From Pixabay, Charts From Tradingview

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *