Giá Bitcoin và Ethereum tăng vọt nhờ nghịch lý thị trường tiền điện tử này

Rate this post

hình ảnh bài báo

Gamza Khanzadaev

Thị trường tiền điện tử lại tăng 1 nghìn tỷ đô la nhờ tin tốt “xấu” khi đợt tăng giá có thể đang diễn ra

Hai loại tiền điện tử lớn nhất, Bitcoin và Ethereum, đã tăng vọt nhờ báo cáo thất nghiệp tồi tệ của Hoa Kỳ ngày hôm nay. Đồng thời, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử một lần nữa đạt đến mốc 1 nghìn tỷ đô la quan trọng.

Nguồn: TradingView

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, giá BTC đã tăng gần 5%, trong khi giá ETH tăng 8,5%. Tưởng chừng như với một nền kinh tế đang xấu đi, người ta sẽ kỳ vọng hai tài sản lớn của thị trường tài chính rủi ro nhất sẽ giảm giá, nhưng các nhà đầu tư lại một lần nữa chứng kiến ​​nghịch lý của tin tốt “xấu”.

Theo bản tường thuật rõ ràng, sự tích cực được kích hoạt bởi giả định rằng đối với Fed Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng có thể là một lý lẽ để điều chỉnh chính sách tiền tệ diều hâu của họ và làm chậm tốc độ tăng lãi suất của Fed. Điều đó nói lên rằng, xu hướng giảm tốc hiện tại khi trọng tâm của cơ quan quản lý chuyển sang tầm cao của việc tăng lãi suất, theo sau bài phát biểu ngày hôm qua của Giám đốc Fed Jerome Powell.

Mối quan hệ truyền thống của thị trường tiền điện tử

Có vẻ như thật lãng phí thời gian để tiếc rằng thị trường tiền điện tử đã trở nên ràng buộc với tài chính truyền thống, khi xu hướng thể chế hóa của nó vẫn tiếp tục. Do đó, theo báo cáo kết quả tài chính mới nhất từ ​​sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ, Coinbase, 83,6% tổng khối lượng giao dịch của sàn được chiếm bởi các nhà đầu tư tổ chức, mặc dù đã giảm 58 tỷ USD.

Quảng cáo

Quay trở lại chủ đề về Bitcoin và Ethereum, điều quan trọng cần lưu ý là altcoin này, sau đúng một năm, đã có thể vượt qua đồng tiền chính của thị trường một lần nữa về khối lượng giao dịch trên Coinbase.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *