Giá cổ phiếu cảng Adani phục hồi, nhưng các câu hỏi đặt ra về các liên kết của thành viên SEBI với Adani

Rate this post

Giá cổ phiếu của Adani Ports phục hồi nhẹ vào ngày 3 tháng 2, nhưng những rắc rối của Tập đoàn Adani vẫn chưa kết thúc.
Giá cổ phiếu Adani phục hồi nhẹ vào ngày 3 tháng 2, nhưng những rắc rối của Tập đoàn Adani còn lâu mới kết thúc.

Đọc CoinChapter.com TRÊN Đọc CoinChapter.com trên Google Tin tứcGoogle Tin tức

PATNA (CoinChapter.com) — Giá cổ phiếu Adani Port (NSE:ADANIPORTS) hôm nay đã phục hồi một số khoản lỗ trong vài ngày qua. Tuy nhiên, những tai ương đang gây khó khăn cho tập đoàn Ấn Độ hầu như chưa kết thúc, với mức vốn hóa thị trường của tập đoàn đã giảm hơn một nửa sau khi báo cáo của Hinderburg được công bố.

Trong một bản cập nhật mới, các liên kết của Adani với một trong những thành viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) đã đặt ra câu hỏi về xung đột lợi ích.

Các bài đăng trên mạng xã hội chỉ ra rằng con gái của luật sư Cyril Shroff, Paridhi Shroff, là vợ của Karan Adani, Giám đốc điều hành của Adani Ports và là con trai của Gautam Adani. Ngoài ra, Cyril Shroff còn là thành viên của Ủy ban SEBI về Quản trị Doanh nghiệp và Giao dịch Nội gián.

Do yêu cầu về một cuộc điều tra của SEBI và RBI về các cáo buộc chống lại Tập đoàn Adani, sự liên kết của Shroff với SEBI sẽ là một xung đột lợi ích.

Related: Adani Enterprises (NSE: ADANIENT) Share Price Crashes 66%, Lands On ASM Radar

Một bộ phận người dùng Twitter cũng tự hỏi nếu kết nối Shroff là lý do tại sao SEBI không hành động gay gắt chống lại Tập đoàn Adani, tập đoàn có giá cổ phiếu đã giảm đáng kể sau khi người bán khống Hinderburg Research có trụ sở tại Hoa Kỳ công bố một báo cáo gọi tập đoàn là “lừa đảo lớn nhất trong lịch sử công ty.”

Mahua Moitra kêu gọi Shroff rút khỏi ủy ban.
Mahua moitra gọi điện để Shroff rút lui khỏi ủy ban.

MP Mahua Moitra đã gọi Shroff, yêu cầu anh ta rút khỏi ủy ban để đảm bảo một cuộc điều tra công bằng. “Nhận thức là Thực tế,” Moitra nhắc nhở Shroff.

Ngoài ra, các cuộc thảo luận về thói quen thị trường cổ phiếu Adani đã tăng lên trong các hành lang của chính phủ khi các thủ tục của Lok Sabha bị hoãn lại cho đến 2 giờ chiều ngày 3 tháng 2. Phe đối lập đang phản đối để yêu cầu điều tra các cáo buộc gian lận đối với Adani Ports, Adani Enterprises và Adani Group khác các công ty.

Giá cổ phiếu cảng Adani phục hồi nhẹ

Giá cổ phiếu của Adani Ports đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 vào ngày 3 tháng 2, trước khi những người đầu cơ giá lên bắt đầu mua mạnh. Tuy nhiên, sự phục hồi mạnh mẽ có thể là do việc chốt lời của những người bán khống hơn là triển vọng tích cực.

Giá cổ phiếu Adani Port đã tăng hơn 28% từ mức thấp nhất của ngày thứ Sáu là 395 INR trước khi đóng cửa giao dịch ở mức 498,8 INR. Sự phục hồi diễn ra sau hai ngày xu hướng giảm, trong đó giá cổ phiếu Adani Port giảm gần 33% so với mức cao nhất là 629 INR vào ngày 1 tháng 2.

Chỉ số sức mạnh tương đối của ADANIPORT vẫn bị bán quá mức, ở mức 18,9 trên khung thời gian hàng ngày. Sự phục hồi nhẹ của giá cổ phiếu Adani Port đã không thể đưa chỉ số RSI trở lại bên trong vùng trung lập.

Also Read: Over $3M Gone in Orion Protocol(ORN) Hack

Các nhà giao dịch thường coi các mức RSI quá bán là một chỉ báo về sự đảo ngược xu hướng tăng sắp xảy ra. Do đó, mô hình hoạt động như một tín hiệu mua cho những người tham gia thị trường. Tuy nhiên, có vẻ như sự phục hồi giá của ADANIPORTS khó có thể xảy ra do áp lực mua từ các mức RSI quá bán.

Biểu đồ hàng ngày ADANIPORT/INR với RSI và death cross
Biểu đồ hàng ngày ADANIPORT/INR với RSI và một death cross. Nguồn: Tradingview.com

Tuy nhiên, nếu người mua tiếp tục tham gia thị trường, giá cổ phiếu cảng Adani có thể tăng lên để thách thức mức kháng cự gần 513,9 INR. Hơn nữa, việc phá vỡ và giữ trên ngưỡng kháng cự ngay lập tức có thể giúp giá ADANIPORTS tăng lên 570,7 INR trước khi rút lui.

Mặt khác, đường xu hướng EMA 100 ngày (sóng xanh) cắt xuống dưới đường EMA 200 ngày (sóng xanh) của Adani Port share để hình thành một mô hình giảm giá được gọi là điểm giao cắt tử thần vào ngày 3 tháng 2. Những người tham gia thị trường coi mô hình này là một chỉ báo tiêu cực tâm lý nhà đầu tư và tín hiệu bán.

Do đó, giá cổ phiếu Adani Port có nguy cơ giảm xuống mức hỗ trợ thử nghiệm gần 457,2 INR. Ngoài ra, việc vi phạm hỗ trợ ngay lập tức có thể ảnh hưởng xấu đến niềm tin của thị trường vào hiệu suất cổ phiếu ADANIPORTS.

Do đó, giá cổ phiếu Adani Port có thể giảm 17% so với mức hiện tại và giảm xuống mức hỗ trợ gần 414 INR trước khi phục hồi.

Bài đăng Giá cổ phiếu của cảng Adani phục hồi, nhưng các câu hỏi đặt ra về các liên kết của thành viên SEBI với Adani đã xuất hiện đầu tiên trên CoinChapter.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *