Giá GPU ở Trung Quốc giảm xuống mức thấp lịch sử sau khi The Merge

Rate this post

Sự hợp nhất đã thay đổi Ethereum từ PoW sang PoS, thân thiện hơn với môi trường. Tuy nhiên, nó đã gây ra một số thiệt hại cho các công ty GPU, những công ty đang kiếm được rất nhiều tiền nhờ nhu cầu từ các thợ đào ETH.

– Quảng cáo –

Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) đã báo cáo rằng quá trình chuyển đổi của Ethereum đã gây ra Giảm giá GPU ở Trung Quốc, làm cho doanh số đạt được “mức thấp lịch sử”.

Do nhu cầu thấp từ các thợ đào, các nhà cung cấp đã rất ngạc nhiên tăng gấp ba lần giá GPU giá trị do các nhà sản xuất GPU đề xuất.

Các GPU cao cấp như RTX 3080 có giảm hơn 37% trong ba tháng qua, từ 8.000 nhân dân tệ (1.140 đô la) xuống dưới 5.000 nhân dân tệ (712 đô la), Peng, một nhà giao dịch có trụ sở tại Thượng Hải nói với SCMP.

Tôi có một khách hàng đã mua thẻ RTX 3080 với giá 9.400 nhân dân tệ vào cuối năm ngoái và bây giờ anh ta phải bán nó với giá thấp hơn một nửa.

Trong biểu đồ bên dưới, cột đầu tiên hiển thị tên của GPU và cột thứ hai đến cuối cùng hiển thị sự khác biệt giữa giá bán lẻ và giá bán tại nhà máy. Tất cả báo cáo GPU phủ địnhcó nghĩa là các nhà giao dịch GPU giao dịch thua lỗ.

Một số nhà nghiên cứu ước tính rằng giá GPU đã giảm trung bình 10% mỗi tuần trước The Merge.


Xem thêm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *