Gia tăng giá trị cho hạt điều, mang đến thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng

Rate this post

Sữa hạt điều ra đời là mảnh ghép cuối cùng trong chuỗi giá trị, nâng cao giá trị và chất lượng cây điều Việt Nam, tạo sinh kế bền vững cho nông dân và cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. sử dụng”.

“Điều là một trong những mặt hàng nông sản thế mạnh của Việt Nam. Nhưng có một thực tế mà chúng tôi nhận thấy khi tham gia vào lĩnh vực xuất khẩu, mặc dù nông sản Việt Nam có chất lượng đảm bảo, sản lượng xuất khẩu nhưng giá trị kinh tế không cao do phần lớn là nông sản thô. Vì vậy, với mong muốn nâng cao chất lượng và gia tăng chuỗi giá trị nông sản Việt Nam – đặc biệt là hạt điều, hỗ trợ Sinh kế bền vững cho nông dân, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, chúng tôi quyết tâm nghiên cứu và chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam tạo ra những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao phục vụ nhu cầu ăn uống của người tiêu dùng trong nước và khẳng định chất lượng trên thị trường quốc tế ”, ông Tạ Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinapro cho biết.

Ông Bạch Khánh Nhựt, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Điều Việt Nam cho biết thêm: Ở Việt Nam hiện nay phần lớn hạt điều được xuất khẩu, với sản lượng và kim ngạch lớn vào năm 2021. Ngành điều đạt doanh thu 3,6 tỷ USD, thuộc nhóm hàng nông sản có tỷ trọng xuất khẩu cao. Tuy nhiên, vẫn ở mức xuất khẩu thô, giá trị xuất khẩu thô rất thấp. Giá trị 1 kg nhân điều thô nước ta xuất khẩu từ 7 – 8 USD, trong khi 1 kg nhân điều sau khi chế biến của các nhà nhập khẩu nước ngoài, giá thành sản phẩm có thể từ 25 – 30 USD; có thể thấy giá trị chênh lệch rất cao.

Vì vậy, trong ngành điều Việt Nam, chúng ta chưa tận dụng được tối đa lợi nhuận. Khó khăn chúng ta biết nhưng chúng ta vẫn chưa làm được: Công nghệ chế biến kỹ thuật cao, chúng ta không có máy móc kỹ thuật để sản xuất ra sản phẩm cuối cùng có thể bán với giá trị cao.

Gia tăng giá trị cho hạt điều, mang lại nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng - Ảnh 1.

Ông Tạ Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinapro

Hoàn thiện chuỗi giá trị nông sản Việt Nam

Với nỗ lực mang đến những sản phẩm vừa tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, vừa góp phần phát triển tinh hoa Việt, sau hơn 3 năm nghiên cứu và phát triển một số sản phẩm tinh chế từ hạt điều Việt Nam. Nam, Tập đoàn Vinapro chính thức tung ra thị trường hai dòng sản phẩm từ hạt điều: Richer Milk hương vị nguyên bản và Richer Milk hương lúa mạch.

Nói về sự khác biệt giữa sữa hạt Richer với các sản phẩm sữa hạt khác trên thị trường hiện nay, ông Tạ Ngọc Hùng cho biết: Hiện nay hầu hết nguyên liệu làm sữa hạt ăn liền. là nguyên liệu nhập khẩu, chưa tận dụng và khai thác được thế mạnh của nông sản trong nước. Richer Milk là dòng sản phẩm sữa hạt điều đầu tiên, với nguyên liệu được chọn lọc từ 100% hạt điều trắng cao cấp, được thu hoạch tại Bình Phước – “thủ phủ” trồng điều nổi tiếng của Việt Nam. Sản phẩm có đầy đủ chất dinh dưỡng và giữ được hương vị nguyên bản của hạt điều Việt Nam, được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 22000 và được chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng an toàn vệ sinh. thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP. Với nguồn nguyên liệu chính được chúng tôi tuyển chọn kỹ lưỡng từ nông sản Việt Nam, sản phẩm là giải pháp sáng tạo, đột phá để hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng trong chuỗi giá trị hạt điều Việt Nam.

Với mong muốn gia tăng chuỗi giá trị nông sản Việt Nam – đặc biệt là hạt điều, hỗ trợ sinh kế bền vững cho người dân và góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, sản phẩm sữa hạt điều kỳ vọng sẽ được người tiêu dùng ưa chuộng. dùng trong nước, góp phần lan tỏa tinh thần “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” và sẽ lọt vào danh sách thương hiệu quốc gia – trở thành bệ phóng vững chắc để nông sản Việt Nam vươn xa. ra thế giới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *