Gia tăng số thợ sửa điều hòa tử vong do nắng nóng kỷ lục ở Trung Quốc

Rate this post

Một công ty bảo hiểm Trung Quốc ước tính ít nhất 100 công nhân sửa chữa điều hòa đã thiệt mạng khi làm việc, trong bối cảnh nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa và lắp đặt thiết bị làm mát tăng cao do nắng nóng kỷ lục. ở đất nước này.

Máy lạnh được coi là cứu cánh cho con người khi nắng nóng lên cao. Nhưng đối với nhiều kỹ thuật viên điều hòa, đây chính là nguyên nhân khiến họ mất mạng trong quá trình lắp đặt, bảo dưỡng thiết bị.

Nắng nóng kỷ lục khiến số lượng thợ sửa điều hòa ở Trung Quốc thiệt mạng khi đang làm việc tăng nhanh. (Ảnh: Giai điệu thứ sáu)

Theo trang tin tức trực tuyến Zhengmian Lianjie, số người chết liên quan đến ngã từ các tòa nhà cao tầng khi đang bảo trì hoặc lắp đặt hệ thống điều hòa không khí đã tăng lên trong mùa hè kỷ lục năm nay ở Trung Quốc. .

Nguyên nhân là do nhân viên bỏ qua vấn đề an toàn nhằm tăng hiệu quả công việc để theo kịp với số lượng đơn hàng tăng lên mỗi ngày.

Một điều tra viên giấu tên làm việc cho một trong 5 công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho máy điều hòa không khí hàng đầu ở Trung Quốc cho biết, công ty của anh ta đã nhận được yêu cầu bồi thường cho ít nhất 100 trường hợp tử vong liên quan đến các kỹ thuật viên điều hòa không khí trong ba tháng qua, so với 200 cho cả năm ngoái.

Người này cho biết thêm, số người chết có thể còn cao hơn, do nhiều công nhân không mua bảo hiểm nên chưa thể thống kê chính xác. Theo điều tra viên, tỷ lệ chết máy điều hòa cao hơn nhiều so với dự kiến ​​của công ty bảo hiểm.

Nghề kỹ thuật viên và lắp đặt điều hòa không khí ở Trung Quốc đối mặt với nguy cơ thương tích hoặc tử vong cao trong khi làm việc, vì nhiều người không ý thức được sự cần thiết của thiết bị bảo hộ. cử động.

Năm 2018, Trung Quốc ghi nhận 5.175 vụ tai nạn liên quan đến bảo dưỡng điều hòa, trong đó có 362 người chết, theo số liệu mới nhất do Hiệp hội Dịch vụ Thiết bị Điện Dân dụng Trung Quốc công bố.

Vào tháng 7, một người đàn ông ở tỉnh Quảng Đông đã tử vong sau khi rơi từ tầng 9 của một tòa nhà chung cư. Trước khi xảy ra tai nạn, người này chỉ thắt dây an toàn lỏng lẻo, thay vì dây an toàn tiêu chuẩn của hãng cung cấp.

Một nhân chứng nói với truyền thông địa phương: “Sợi dây không chịu được sức nặng của cơ thể nạn nhân khi anh ta không may bị trượt chân.

Nói với Sixth Tone, một kỹ thuật viên điều hòa không khí có họ Wang cho biết đây là một nghề đòi hỏi thể chất và cực kỳ nguy hiểm. Theo ông Wang, nhiều công nhân trong đó có ông thường làm việc một mình, không làm việc cho công ty hoặc nền tảng thương mại điện tử.

Điều này có nghĩa là nhiều công nhân không trải qua khóa đào tạo an toàn cần thiết, và không mua bảo hiểm cá nhân. Anh Vương cho biết anh đã làm nghề hơn 10 năm nhưng chưa có giấy phép hành nghề theo quy định của chính phủ.

“Chúng tôi sẽ mất nhiều thời gian để thắt dây an toàn tiêu chuẩn, vì họ có ba đến năm chiếc kẹp, hoặc tìm một nơi tốt hơn trong nhà để thắt chúng. Vào mùa cao điểm, chúng tôi phải chấp nhận rủi ro để hoàn thành số lượng đơn hàng vượt quá khả năng của mình ”, anh Wang (35 tuổi) sống tại tỉnh Cam Túc cho biết.

Luật sư Zheng Peng tại công ty luật Hubei Hengkang cho biết, các nhà cung cấp thiết bị gia dụng và nền tảng thương mại điện tử cung cấp dịch vụ kỹ thuật sẽ chi trả chi phí và chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp người lao động không may xảy ra tai nạn thương tâm. Do đó, khách hàng cũng sẽ phải chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm bồi thường, nếu tự mình thuê nhân công lắp đặt thiết bị.

Ông Zheng nhấn mạnh: “Hãy nhớ kiểm tra xem người lao động có đáp ứng các tiêu chuẩn làm việc hay không, và cảnh báo họ về các rủi ro an toàn trước khi họ bắt đầu làm việc.

Kiếm tiền nhờ chuyên nhận lỗi những tài xế vi phạm luật giao thôngCảnh sát đã bắt một người đàn ông kiếm tiền bằng cách nhận tiền vi phạm giao thông để giúp khách hàng giữ sạch bằng lái xe.

Trời nắng nóng ‘luộc’ bịch tôm trên đường từ siêu thị về nhà

Dưới cái nóng 41 độ C, một bao tôm của một người dân Trung Quốc bị “luộc chín” trên đường từ siêu thị về nhà.

Minh Thu (lược dịch)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *