Giá Token FTX có nguy cơ giảm 30% khi ‘một phần’ FTT 23 triệu chuyển sang Binance

Rate this post

Tình trạng bán tháo đang diễn ra trên thị trường FTX Token (FTT) có thể tồi tệ hơn trong những tháng tới do sự kết hợp của các chỉ báo kỹ thuật và cơ bản bi quan.

FTT có thể giảm 30%

Từ góc độ kỹ thuật, FTT đã hình thành một mô hình cốc và tay cầm nghịch đảo trên biểu đồ hàng ngày, có thể nhận biết được bằng xu hướng giá hình lưỡi liềm, theo sau là một mức thoái lui ít cực đoan hơn.

Vào ngày 6 tháng 11, FTT đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ của mô hình gần 22,50 đô la, kèm theo sự tăng đột biến về khối lượng. Việc bán tháo token của sàn giao dịch FTX tiếp tục vào ngày 7 tháng 11 bên dưới đường hỗ trợ, làm tăng rủi ro về một giai đoạn tiếp tục giảm giá trong những tháng tới.

Biểu đồ giá hàng ngày FTT / USD có mô hình nghịch đảo cốc và tay cầm. Nguồn: TradingView

Theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, sự cố phân tách và xử lý nghịch đảo có thể đẩy giá xuống theo độ dài bằng khoảng cách giữa mức hỗ trợ và mức đỉnh của mô hình. Điều đó đặt mục tiêu giá phân tích của FTT vào khoảng 16 đô la, giảm khoảng 30% so với giá hiện tại.

Thiết lập kỹ thuật giảm giá được đưa ra khi Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cho biết công ty của ông sẽ thanh lý toàn bộ cổ phần FTT của mình trong những tháng tới, do lo ngại rằng mã thông báo có thể sụp đổ giống như Terra (LUNA) trong Tháng 5 năm 2021.

Binance là nhà đầu tư ban đầu vào FTX.

Tăng rủi ro bán tháo, thông báo này theo sau một đợt chuyển lớn khoảng 23 triệu mã thông báo FTT trị giá 530 triệu đô la sang Binance, mà CZ xác nhận là một “phần” được dành để thanh lý.

Điều này cũng trùng hợp với sự gia tăng đột biến trong các giao dịch cá nhân trị giá hơn 100.000 đô la.

Số lượng giao dịch FTT trị giá 100.000 đô la trở lên. Nguồn: Santiment

Alameda Research phải đối mặt với cáo buộc vỡ nợ

Quyết định của Binance có dấu hiệu từ những cáo buộc rằng Alameda Research, một quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử được thành lập bởi Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch FTX, có thể vỡ nợ do tiếp xúc với các altcoin kém thanh khoản, bao gồm cả FTT.

Đáng chú ý, Alameda Research có 14,6 tỷ đô la trên bảng cân đối kế toán của mình tính đến ngày 30 tháng 6, với FTT là công ty nắm giữ lớn nhất với 5,8 tỷ đô la, chiếm 88% vốn chủ sở hữu ròng của nó. Ngoài ra, công ty còn nắm giữ 1,2 tỷ đô la trong Solana (SOL), 3,37 tỷ đô la tiền điện tử không xác định, 2 tỷ đô la “chứng khoán vốn” và các tài sản khác.

Mặt khác, Alameda Research được cho là có khoản nợ phải trả trị giá 8 tỷ đô la, bao gồm cả khoản vay trị giá 2,2 tỷ đô la được FTT thế chấp. Điều đó, cùng với việc công ty bị cáo buộc tiếp xúc với các altcoin kém thanh khoản, đã khiến một số nhà phân tích dự đoán khả năng mất khả năng thanh toán của công ty trong tương lai.

Mike Burgersburg, một nhà phân tích thị trường độc lập cho Dirty Bubble Media Substack, viết: “Alameda sẽ không bao giờ có thể rút một phần đáng kể FTT để trả các khoản nợ của mình.

“Có rất ít người mua và người mua lớn nhất dường như là chính công ty mà Alameda gắn bó chặt chẽ nhất với […] giá trị thị trường hợp lý của FTT của họ trong trường hợp doanh số bán hàng lớn sẽ nhanh chóng đạt mức 0 đô la. “

Thật thú vị, trình theo dõi dữ liệu trên chuỗi phát hiện ví liên kết với Alameda Research gửi mã thông báo stablecoin trị giá gần 66 triệu đô la đến địa chỉ FTX vào ngày 6 tháng 11, có khả năng hấp thụ áp lực từ phía bán của mã thông báo.

93% mã thông báo FTT đang lưu hành thuộc sở hữu của 10 địa chỉ. Nguồn: Etherscan

Mất kiểm soát

Giám đốc điều hành của Alameda Research Caroline Ellison đã phản bác lại những cáo buộc này, lưu ý rằng công ty có tài sản trị giá hơn 10 tỷ đô la và đã trả lại hầu hết các khoản vay do không gian tín dụng tiền điện tử bị thắt chặt vào năm 2022.

Bankman-Fried gọi những tin đồn là “vô căn cứ,” đảm bảo với những người theo dõi rằng FTX giữ các tài chính đã được kiểm toán.

Liên quan: FTX đàm phán với các nhà đầu tư để huy động $ 1 tỷ cho các thương vụ mua lại khác

Tuy nhiên, các nhà giao dịch FTX dường như đang đi theo con đường thận trọng, được phản ánh bởi sự sụt giảm 95% trong dự trữ stablecoin của sàn giao dịch trong hai tuần qua. Tính đến ngày 7 tháng 11, FTX nắm giữ số token được chốt trị giá 26,141 triệu đô la, mức thấp nhất trong một năm.

Tất cả các khoản dự trữ stablecoin trên sàn giao dịch FTX. Nguồn: CryptoQuant

Trong khi đó, các nhà đầu tư đã bán cổ phần FTT của họ bị thua lỗ trong bối cảnh Alameda Research đang diễn ra thất bại, theo dữ liệu của EtherScan. Ví dụ, một con cá voi nhỏ được báo cáo lỗ 65% trên khoản đầu tư FTT của mình

Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường độc lập Satoshi Flipper nhận thấy giá FTT tiềm năng phục hồi trước mắt khi nó kiểm tra lại phạm vi hỗ trợ lâu dài có thể nhìn thấy trên biểu đồ hàng tuần bên dưới.

Biểu đồ giá FTT / USD hàng tuần. Nguồn: TradingView / Satoshi Flipper

“Quá nhiều FUD nên tôi ở đây lâu @ $ 22,95”, nhà phân tích đã viết.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.