Giá trị ròng của Dave Whelan (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Dave Whelan là bao nhiêu?

Giá trị thực: 210 triệu đô la
Tuổi tác: 85
Sinh ra: 24 tháng 11 năm 1936
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,79 m (5 ft 10 inch)
Nước xuất xứ: Vương quốc Anh
Nguồn gốc của sự giàu có: Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Dave Whelan bắt đầu sự nghiệp của mình ở giải bóng đá Anh và sau đó nghỉ hưu để mở một loạt siêu thị. Dave là một ví dụ điển hình của một doanh nhân và có giá trị ròng ấn tượng để thể hiện. Chơi cho Blackburn Rovers (1956-1960) và Crewe Alexandra (1962-1966) chỉ là bước khởi đầu trong sự nghiệp lẫy lừng của ông.

Được coi là cầu thủ Anh được yêu thích nhất mọi thời đại, trận ra mắt của anh không may bị tạm dừng do chấn thương nặng ở chân. Điều này dẫn đến việc anh ta được giao dịch với Crewe Alexandra trước khi giải nghệ.

Không để điều đó cản trở mình, Dave bắt đầu kinh doanh của riêng mình và trở thành nhà bán lẻ lớn thứ hai của Vương quốc Anh.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Dave Whelan ước tính là 210 triệu đô la.

Sự kiện Dave Whelan

 • Sự nghiệp bóng đá của ông bắt đầu vào năm 1956 với Backburn Rovers, nơi ông chơi ở hàng thủ.
 • Dave Whelan đã đại diện cho Blackburn Rovers 78 lần ở vị trí hậu vệ trái.
 • Do chấn thương nặng ở chân, Dave không thể vào chung kết Cúp FA năm 1960.
 • FA đã buộc tội Whelan về tội vi phạm nghiêm trọng Quy tắc E3 của FA vào tháng 11 năm 2014 do nhận xét về chủng tộc của anh ta và anh ta bị treo giò sáu tuần và phạt 50.000 bảng.
 • Dave Whelan cao 5 feet 9 inch và nặng khoảng 67kg.
 • Là một người ủng hộ Đảng Bảo thủ trong suốt thời gian qua, Dave đã quyên góp 250.000 bảng Anh cho đảng này vào năm 2008.

Đầu đời

David Whelan sinh ngày 24 tháng 11 năm 1936 tại Bradford, Anh và lớn lên ở Wigan.

Thật không may, có rất ít hồ sơ về những năm đầu của anh ấy và anh ấy kín tiếng về gia đình cũng như cách anh ấy lớn lên. Những người tổ tiên của ông là người Ailen tử tế và ông đã đi học ở Wigan.

Ngoài ra, chúng ta biết rất ít về năng lực của anh ấy ở trường.

Sự nghiệp

Mặc dù chúng ta không có nhiều thông tin về thời thơ ấu của anh ấy, nhưng chúng ta biết rất nhiều về sự nghiệp của anh ấy do tác động lớn của anh ấy đối với bóng đá Anh.

Trong những năm tháng chơi bóng của mình, Dave đã trở thành gương mặt mà mọi người hâm mộ đều mong muốn từ các cầu thủ bóng đá của họ. Bắt đầu sự nghiệp của mình với Blackburn Rovers, Dave đã ra sân tổng cộng 78 lần trước khi chấn thương nặng ở chân chấm dứt hy vọng lọt vào Chung kết FA Cup 1960 của ông.

Chấn thương nghiêm trọng mà ông mắc phải trong trận Chung kết Cúp FA năm 1960 là một trong nhiều chấn thương nghiêm trọng của các cầu thủ trong Kỷ nguyên 1950-1960. Nó tồi tệ đến mức nó được biết đến với cái tên Wembley Hoodoo.

Ngay sau khi bị chấn thương, Whelan được bán cho Crewe Alexandra FC, nơi anh tiếp tục chơi trong vài năm trước khi giải nghệ.

Sau khi nghỉ hưu, Dave tiếp tục chuyển sự chú ý của mình sang một chuỗi siêu thị có tên “Cửa hàng giảm giá của Whelan”, cuối cùng ông đã bán cho Ken Morrison với giá 1,5 triệu bảng Anh.

Việc chuyển từ bóng đá sang Giám đốc điều hành của anh ấy, một trong những sự nghiệp được trả lương cao nhất, đã được đền đáp xứng đáng. Điều này đã cho anh ta phương tiện để theo đuổi đam mê của mình, quản lý Câu lạc bộ bóng đá Athletic Wigan.

Nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hơn:

Đạt được thành công tại Câu lạc bộ bóng đá thể thao Wigen

Vào năm 1995, Whelan mua Câu lạc bộ Chân thao Wigan, trong khi nó đang hoạt động ở giải hạng ba.

Dave Whelan đã hứa đưa Wigan Athletic đến Premier League, lời hứa mà anh đã giữ và thực hiện vào năm 2005. Số tiền 30 triệu bảng được tài trợ cho việc xây dựng Sân vận động JJB mới của câu lạc bộ. Nó đã trở thành một trong những sân vận động lớn nhất bên ngoài Premier League.

Trong suốt năm 2007, các đồng nghiệp của Dave lần lượt nghỉ hưu và khi Maurice Lindsay nghỉ hưu, Dave tuyên bố rằng anh ấy sẽ sẵn sàng bán câu lạc bộ sau khi được đề xuất tiếp quản từ “một người hâm mộ Wigan chính hiệu”. Vào ngày 24 tháng 10 năm 2007, một chủ sở hữu cũ của Harlequins RL đã tiếp quản Wigan Warriors và mua lại 89% cổ phần của Whelan trong câu lạc bộ.

Cửa hàng thể thao JJB

Sau khi bước đầu thành công trong lĩnh vực bán lẻ, Dave đã mua một cửa hàng đồ câu cá và thể thao vào năm 1977 có tên là JJB Sports. Tập trung chủ yếu vào mặt hàng thể thao, JJB Sports đã trở thành một chuỗi 7 cửa hàng vào năm 1980. Nó hiện được xếp hạng là nhà bán lẻ thể thao lớn thứ hai của Vương quốc Anh.

Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, JJB Sports đã bị Văn phòng Thương mại Công bằng phạt 5,5 triệu bảng vào năm 2005. JJB Sports bị kết tội sửa giá áo đấu của Đội tuyển Quốc gia Anh và Manchester United.

Tạp chí Người tiêu dùng đã tự mình đưa ra các thủ tục chống lại JJB Sports để kiện nhà bán lẻ này về những thiệt hại thay mặt cho những người tiêu dùng bị ảnh hưởng.

Kể từ đó, Whelan nhanh chóng mất hứng thú với công ty và từ chức chủ tịch. Nhưng vào tháng 10 năm 2006, anh ta đã can thiệp để lật ngược việc giải quyết tranh chấp lương bổng và coi nó là “tương đương với chủ nghĩa Cộng sản”, dẫn đến một cuộc đình công kéo dài hai ngày.

Vào tháng 1 năm 2007, anh đã bán 50 triệu bảng Anh cổ phiếu của JJB Sports và cuối cùng bán 29 phần trăm còn lại vào cuối năm đó. Điều này dẫn đến một cuộc điều tra của Cơ quan Dịch vụ Tài chính vì nó mâu thuẫn với tuyên bố mà Whelan đưa ra với sàn giao dịch chứng khoán vào ngày 26 tháng 1 năm 2007.

Vào tháng 3 năm 2009, Whelan xác nhận việc mua lại JJB Fitness Clubs và thay vì nhà tài trợ là Wigans Athletics JJB, nó được đổi tên thành DW. Sân vận động JJB hiện nay được gọi là sân vận động DW, là sân vận động phù hợp với điều kiện Dave Whelan đã xây dựng và sau đó sở hữu nó.

Thu nhập nghề nghiệp

Dưới đây là tổng quan về thu nhập của Dave Whelan trong suốt sự nghiệp của anh ấy. Các số liệu được tổng hợp từ các ước tính về thu nhập kiếm được từ tiền lương, xác nhận và cổ tức.

Các nguồn thu nhập khác của anh ấy bao gồm thu nhập từ các giao dịch kinh doanh khác nhau và các khoản phí.

Dave Whelan đã nghỉ hưu nhưng có thu nhập ước tính khoảng 17 triệu đô la mỗi năm.

Dưới đây là tổng quan ước tính về thu nhập hàng năm của anh ấy:

 • Mức lương của Dave Whelan năm 2018 – 18 triệu đô la
 • Mức lương của Dave Whelan năm 2019 – 15 triệu đô la
 • Mức lương của Dave Whelan năm 2020 – 10 triệu USD
 • Mức lương của Dave Whelan năm 2021- 12 triệu đô la
 • Mức lương của Dave Whelan năm 2022- 17 triệu đô la

Giá trị tài sản ròng của Dave Whelan hàng năm

Dave Whelan chơi bóng trong thời đại trước khi có những hợp đồng trị giá hàng triệu đô la mà các cầu thủ bóng đá ngày nay được hưởng. Anh ấy đã kiếm tiền mặc dù làm việc chăm chỉ và đạt được sự phát triển ấn tượng trong các doanh nghiệp của mình nhờ khả năng kinh doanh tuyệt vời của mình.

Dưới đây là bảng phân tích giá trị tài sản ròng hàng năm của Dave Whelan:

 • Giá trị tài sản ròng của Dave Whelan năm 2015 – 100 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Whelan năm 2016 – 120 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Whelan năm 2017 – 135 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Whelan năm 2018 – 150 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Whelan năm 2019 – 165 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Whelan năm 2020 – 185 triệu USD
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Whelan năm 2021 – 200 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Whelan năm 2022 – 210 triệu USD

Cuộc sống cá nhân

Dave Whelan có rất nhiều điều mà anh ấy chưa chia sẻ với công chúng khi nói về cuộc sống cá nhân và tuổi thơ của mình.

Những gì chúng ta biết là anh ta có vợ tên Pat, một con gái tên Jane, một con trai tên Paul, và bốn đứa cháu (một trong số đó là David Sharpe). David được bổ nhiệm làm chủ tịch câu lạc bộ sau khi Dave từ chức vào năm 2015.

Dave hiện đang sống ở Parbold, Lancashire.

Giải thưởng & Thành tích

Dave Whelan đã là một nhân vật nổi tiếng của bóng đá Anh trong 60 năm. Trong khi anh ấy bảo vệ cuộc sống riêng tư và thành tích kinh doanh của mình, chúng ta biết rằng anh ấy thành công trong phòng họp cũng như anh ấy trên sân bóng.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của Dave Whelan:

 • Anh đã được Hội đồng Quận của Wigan trao tặng Quyền tự do của Khu vực Wigan vào ngày 30 tháng 8 năm 2007.
 • Vào tháng 7 năm 2015, ông được Đại học Bolton trao tặng bằng Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Danh dự (DBA).
 • Với những danh hiệu liên quan đến bóng đá của mình, Dave đã giành được FA Cup (2012 đến 2013), Giải hạng hai (2002 đến 2003) và Giải hạng ba (1996 đến 1997) cùng Wigan Athletic.
 • Chuỗi bán lẻ thể thao của anh lớn thứ hai ở Vương quốc Anh.

Dave Whelan tiêu tiền như thế nào?

Ngay cả với số tiền mà Dave Whelan kiếm được và khối tài sản khổng lồ của mình, anh ấy vẫn chủ yếu bằng lòng dành thời gian cho gia đình và vẫn giữ được sức khỏe dẻo dai.

Dave có tài sản trên khắp Vương quốc Anh cũng như một ngôi nhà ở Scotland. Căn nhà của anh ở London có giá 10 triệu USD. Anh ấy không sở hữu bất kỳ máy bay phản lực nào và cũng không quá thích những chiếc xe đắt nhất thế giới.

Dave Whelan đã nghỉ việc tích cực quản lý cả đầu tư bán lẻ và bóng đá của mình.

Điểm nổi bật

Từ khởi đầu khiêm tốn, Dave Whelan đã có thể vươn lên bậc thang để đứng trên sân Wembley và chơi ở trận Chung kết FA Cup. Anh ấy cũng có khả năng ấn tượng đó và chuyển sự chú ý của mình sang việc quản lý một chuỗi bán lẻ và câu lạc bộ bóng đá rất thành công.

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Dave Whelan:

 • Whelan đã bán số cổ phiếu JJB trị giá 50 triệu bảng vào năm 2007.
 • Là chủ sở hữu cũ và Chủ tịch của Wigan Athletic, Dave tự hào đã chuyển giao quyền sở hữu và chức Chủ tịch cho cháu trai của mình, David Sharp.
 • Dave Whelan là chủ tịch của Wigan Athletic trong hơn 20 năm.
 • Vào tháng 3 năm 2009, Dave mua lại chuỗi toàn quốc JJB Sports đang gặp khó khăn và sân vận động Wigan Athletics trở thành sân vận động DW với nhà tài trợ mới của họ, DW Sports Fitness.
 • Whelan đưa Wigan Athletic đến Premier League năm 2005.

Trích dẫn yêu thích của Dave Whelan

Dave Whelan rất yêu nước, coi đó là nghĩa vụ của mình để bảo vệ danh dự cho câu lạc bộ và quốc gia của mình.

Mặc dù điều này có thể không khiến anh ấy thích thú với một số người trong cơ sở, nhưng anh ấy được công nhận là trung thành và trung thực với tình yêu sâu sắc đối với trò chơi bóng đá và đất nước của mình.

Dưới đây là những câu nói yêu thích của chúng tôi từ Dave Whelan:

 • “Tôi biết rất dễ bị chỉ trích và tôi chấp nhận đó là một công việc khó khăn khi quản lý đội tuyển Anh, nhưng người đàn ông chịu trách nhiệm phải có đam mê và nhận ra rằng anh ấy mang ơn quốc gia để giành chức vô địch World Cup” Dave Whelan
 • “Hãy tin vào điều không thể tin được và niềm tin của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy”Dave Whelan
 • “Nó đi vào lịch sử như một điều gì đó đặc biệt. Một câu lạc bộ như Wigan mới chỉ tham gia Liên đoàn bóng đá 25 năm và ở giải hạng tư cũ đủ tiêu chuẩn cho chức vô địch. Nó nói với mọi đội bóng trên đất liền rằng điều đó có thể làm được, điều đó có thể làm được ” Dave Whelan
 • “Thành thật với nhau” Dave Wheelan
 • “Đó là một thử thách lớn, Giải vô địch (Premier League) rất khó khăn… chúng tôi đã làm được một lần và chúng tôi có thể làm lại”. – Dave Wheelan

3 bài học tuyệt vời từ Dave Whelan

Dave Whelan cởi mở và trung thực trong giao dịch với các cầu thủ và đối tác kinh doanh của anh ấy.

Dấu hiệu nổi bật trong phong cách quản lý của ông là sự tin cậy và trung thực. Dưới đây là ba lời khuyên từ cầu thủ bóng đá huyền thoại và nhà lãnh đạo doanh nghiệp này.

1. Không bao giờ bỏ cuộc

Dave là mẫu mực của sự bền bỉ và gan góc. Anh ấy không chỉ nói bài nói chuyện, mà anh ấy còn đi bộ nữa. Khi đối mặt với nghịch cảnh, đừng bao giờ ngừng cố gắng, vì luôn có cách để đi đến đỉnh cao.

2. Mọi người đều mong muốn có cơ hội thứ hai

Thật dễ dàng để trở nên căng thẳng và áp đặt nó lên nhân viên và gia đình của bạn khi bạn đã trải qua những thành công mà Dave Whelan có được. Tuy nhiên, anh ấy không bao giờ để thành công và danh tiếng đè nặng lên đầu mình và vẫn là một cá nhân giản dị và dễ gần.

3. Tiền không phải lúc nào cũng là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc

Dave Whelan là một người đàn ông của gia đình, không quá ấn tượng về tiền bạc. Ông đánh giá gia đình là một ưu tiên cao hơn nhiều trong cuộc sống của mình và tự hào bổ nhiệm cháu trai của mình vào vị trí chủ tịch câu lạc bộ bóng đá yêu quý của mình.

Bản tóm tắt

Trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp, David Whelan dường như vẫn giữ vững được hình ảnh thời đỉnh cao của bản thân. Danh tiếng và sự giàu có đã không làm thay đổi bản chất bình thường, chu đáo của anh ấy.

Là một doanh nhân vĩ đại, anh đã có thể tự mình vươn lên sau nghịch cảnh và vẫn theo đuổi đam mê của mình. Bất chấp tuổi tác của mình, David vẫn đang thi đấu đỉnh cao ở tuổi 85.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Dave Whelan ước tính là 210 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Dave Whelan? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *