Giá trị tài sản ròng của Amancio Ortega (Cập nhật tháng 9 năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Amancio Ortega là bao nhiêu?

Giá trị thực: 70 tỷ đô la
Tuổi tác: 86
Sinh ra: 28 tháng 3 năm 1936
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,73 m (5 ft 8 in)
Nước xuất xứ: Tây ban nha
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Amancio Ortega Gaona là khoảng 70 tỷ đô la.

Amancio Ortega Gaona là một tỷ phú doanh nhân người Tây Ban Nha. Ortega là người sáng lập và là cựu chủ tịch của tập đoàn thời trang Inditex nổi tiếng với chuỗi cửa hàng quần áo và phụ kiện Zara.

Ông là người giàu thứ hai ở châu Âu sau Bernard Arnault.

Đầu đời

Amancio Ortega Gaona sinh ra ở Busongo de Arbas, Leon, Tây Ban Nha vào ngày 28 tháng 3 năm 1936. Anh là con trai của Antonia Ortega Rodriguez và Josefa Gaona Hernandez. Ông chủ yếu dành thời thơ ấu của mình ở Leon.

Ortega rời trường học từ rất sớm và chuyển đến A Coruna ở tuổi 14. Ngay sau đó, anh tìm được công việc phụ cửa hàng cho một thợ may áo sơ mi địa phương tên là Gala, vẫn nằm ở cùng một góc ở trung tâm thành phố A Coruña.

Sự nghiệp

Manacio Ortega thành lập Confecciones Goa vào năm 1972, để bán áo choàng tắm chần bông. Vài năm sau, anh mở cửa hàng Zara đầu tiên cùng vợ Rosalia Mera.

Năm 2009, Zara là một phần của tập đoàn Inditex mà Ortega sở hữu 59,29%, và ngoài hơn 6.000 cửa hàng còn có các thương hiệu Zara, Massimo Dutti, Oysho, Zara Home, Tempe, Pull and Bear, Bershka và Stradivarius.

Lần xuất hiện trước công chúng của ông vào năm 2000, như một phần của sự khởi động trước khi công ty của ông phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên thị trường chứng khoán vào năm 2001, đã gây xôn xao trên báo chí tài chính Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Ortega là người duy nhất từng được phỏng vấn ba nhà báo.

Năm 2011, Ortega tuyên bố sắp nghỉ hưu từ Inditex, công ty mẹ của chuỗi Zara, nói rằng ông sẽ đề nghị Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Inditex Pablo Isla thay thế vị trí của mình.

Tính đến năm 2016, ông sở hữu khoảng 60% Inditex, công ty mẹ của Zara và các chuỗi liên quan.

Vào năm 2020, tài sản ròng của Amancio Ortega ước tính vào khoảng 70 tỷ USD.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Amancio Ortega:

  • Bảo mật thành lập Goa (1972)
  • Zara trở thành một phần của tập đoàn Inditex (2009)
  • Ortega sở hữu 60% Inditex (2016

Trích dẫn yêu thích từ Amancio Ortega

“Những kinh nghiệm sống đã giúp tôi trưởng thành như một con người, một doanh nhân và một công dân dựa trên một số nguyên tắc mà tôi cho là có giá trị sâu sắc: Đoàn kết, Hiểu biết, Cam kết, Làm việc chăm chỉ và Trung thành.” – Amancio Ortega

“Chúng tôi không thể giới hạn bản thân trong việc tiếp tục con đường mà chúng tôi đã mở và một lần nữa chúng tôi sẽ phải nhiệt tình và chính xác để biến những ý tưởng và dự án thành hiện thực trong một thế giới đang phát triển với tốc độ chóng mặt.” – Amancio Ortega

“Mong muốn thực sự và đơn giản của tôi là, thông qua các chiến lược và hoạt động của Quỹ, kết quả của kinh nghiệm sống của tôi, cả cá nhân và nghề nghiệp, có thể đến được với tất cả những thành viên trong xã hội, những người có thể cần sự ủng hộ và khuyến khích đặc biệt.” – Amancio Ortega

“Sự kết hợp thành công giữa mở rộng mạnh mẽ và đổi mới hiệu quả kinh doanh chỉ có thể thực hiện được thông qua nỗ lực to lớn của đội ngũ của chúng tôi ở tất cả các cấp của tổ chức.” – Amancio Ortega

3 quy tắc để thành công từ Amancio Ortega

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Amancio Ortega và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Người hướng nội có thể phát triển mạnh với tư cách là doanh nhân

Hầu hết các doanh nhân là những người hướng ngoại, nhưng điều đó không cần thiết để thành công. Nhiều doanh nhân vĩ đại là người hướng nội và Amancio Ortega là một trong số đó.

Người ta ít biết về tập đoàn bán lẻ vì ông đã nỗ lực rất nhiều để tránh phải nói chuyện với báo chí. Anh ấy từng nói một lần rằng:

“Bạn phải xuất hiện ba lần trên báo: khi bạn sinh ra khi bạn kết hôn và khi bạn chết.”

Đừng nản lòng nếu bạn không phải là cuộc sống của bữa tiệc, bởi vì bạn vẫn có thể kinh doanh có lãi.

2. Hãy khiêm tốn và khiêm tốn

Thành công trong cuộc sống không có nghĩa là bạn vẫn không thể khiêm tốn và khiêm tốn. Trên thực tế, có những đặc điểm đó có thể cực kỳ có lợi cho cả cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của bạn.

Sự khiêm tốn đã được chứng minh là giúp chúng ta đối phó tốt hơn với lo lắng, trở thành nhà lãnh đạo và người lao động tốt hơn, tự chủ hơn và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

3. Những điều tốt đẹp đến với những người biết chờ đợi

Mặc dù 10 năm có vẻ là vĩnh cửu khi thành lập một doanh nghiệp, nhưng rõ ràng nó đã được đền đáp.

Kiên nhẫn giúp bạn có cơ hội chờ đợi, quan sát và biết khi nào cần hành động trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Thay vì hành động không phù hợp hoặc phi lý trí, với sự kiên nhẫn, bạn có thể lùi lại, tập hợp lại và đưa ra quyết định tốt nhất có thể.

Các câu hỏi thường gặp

Amancio Ortega trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Amancio Ortega ước tính là 70 tỷ USD.

Amancio Ortega bao nhiêu tuổi?

Amancio Ortega sinh ngày 28 tháng 3 năm 1936, hưởng thọ 86 tuổi.

Amancio Ortega cao bao nhiêu?

Chiều cao của Amancio Ortega là 1,73 m, tương đương với 5 ft 8 in.

Bản tóm tắt

Amancio Ortega là một trong những doanh nhân và nhà sáng lập thời trang giàu nhất châu Âu. Ông đứng sau một số thương hiệu nổi tiếng nhất như Breshka, Zara và Tempe.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Amancio Ortega ước tính vào khoảng 70 tỷ USD, khiến ông trở thành một trong những doanh nhân giàu nhất thế giới.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Amancio Ortega? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *