Giá trị tài sản ròng của Dan Rather (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Dan Rather là bao nhiêu?

Giá trị thực: 70 triệu đô la
Tuổi tác: 90
Sinh ra: Ngày 31 tháng 10 năm 1931
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,78 m (5 ft 10 in)
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhà báo
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Dan Rather là một nhà báo người Mỹ.

Anh ấy cũng là một cựu phát thanh viên tin tức buổi tối quốc gia. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình ở Texas, trở thành một tên quốc gia sau khi báo cáo của ông đã cứu sống hàng nghìn người trong cơn bão Carla vào tháng 9 năm 1961.

Thay vì tạo ra báo cáo thời tiết radar đầu tiên. Trong chương trình phát sóng toàn quốc đầu tiên của mình, Rather đã giúp khởi xướng việc sơ tán thành công 350.000 người.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Dan Rather được ước tính là khoảng 70 triệu đô la.

Đầu đời

Daniel Irvin Rather Jr sinh ngày 31 tháng 10 năm 1931 tại Texas.

Irvin là con trai của Daniel Irvin Rather Sr. và Byrl Veda Page. Anh học tại trường tiểu học Lovett và trường trung học cơ sở Hamilton. Năm 1950, ông tốt nghiệp trường Trung học John H. Reagan ở Houston.

Vài năm sau, anh lấy bằng cử nhân báo chí.

Ông là biên tập viên của tờ báo trường học, The Houstonian. Rather cũng là thành viên của Caballeros, tổ chức sáng lập của chương Epsilon Psi của hội huynh đệ Sigma Chi.

Sự nghiệp

Năm 1981, Rather được thăng chức làm người dẫn tin tức cho CBS Evening News. Cùng với Peter Jennings tại ABC News và Tom Brokaw tại NBC News, ông là một trong những người dẫn dắt tin tức hàng đêm của “Big Three” ở Mỹ từ những năm 1980 đến đầu những năm 2000.

Năm 2005, anh rời bàn làm việc. Ông tiếp tục làm việc với CBS cho đến năm 2006 thì bị sa thải. Năm sau, Rather đã đệ đơn kiện trị giá 70 triệu đô la chống lại CBS và công ty mẹ cũ của nó là Viacom.

Anh ta cáo buộc mạng lưới và quyền sở hữu và quản lý của nó đã khiến anh ta trở thành “vật tế thần” trong câu chuyện Killian. Một tòa phúc thẩm cấp trung gian của bang New York đã bác bỏ vụ kiện vào tháng 9 năm 2009.

Từ năm 2006 đến 2013, Rather tổ chức ‘Dan Rather Reports’. Chương trình là một chương trình tin tức điều tra theo phong cách giờ từ năm 2006 đến năm 2013.

Kể từ đó, anh ấy đã tổ chức nhiều dự án khác cho AXS TV, bao gồm ‘Dan Rather Presents’, cung cấp báo cáo chuyên sâu về các chủ đề rộng lớn như chăm sóc sức khỏe tâm thần hoặc nhận con nuôi, và ‘The Big Interview with Dan Rather’, trong đó anh thực hiện các cuộc phỏng vấn dài với các nhạc sĩ và các nghệ sĩ giải trí khác.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Dan Rather được ước tính là khoảng 70 triệu đô la.

Dan thay vì tiêu tiền của mình như thế nào?

Dan Rather dành một số tiền của mình vào bất động sản và quyên góp cho các trường học khác nhau.

Nhà của Dan Rather

Rather sở hữu một ngôi nhà tuyệt đẹp ở Livingston Manor, New York.

Dan Rather’s quyên góp

Thay vì đã tặng 2 triệu đô la cho một trường đại học ở Texas.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Dan Rather:

  • Rather được thăng chức làm người dẫn tin tức cho CBS Evening News (1981)
  • Anh ấy thường xuyên đóng góp cho tạp chí tin tức hàng tuần của CBS, 60 Minutes

Trích dẫn yêu thích của Dan Rather

“Âm nhạc rất quan trọng. Nó nói lên những điều mà trái tim bạn không thể nói theo cách nào khác, và bằng một ngôn ngữ, mọi người đều nói. Âm nhạc vượt qua biên giới, biến nụ cười thành cái nhíu mày và ngược lại. Những quan sát này được chia sẻ với một hy vọng: rằng, khi các trường học cắt giảm các lớp học âm nhạc, họ thực sự nghĩ về những gì họ đang làm – và không coi âm nhạc là điều hiển nhiên ”. – Dan Rather

“Báo chí là cơ quan giám sát. Không phải là một con chó tấn công. Không phải là một con chó nhỏ. Một cơ quan giám sát. Bây giờ, một cơ quan giám sát không thể luôn đúng. Nó không sủa chỉ khi nhìn thấy hoặc ngửi thấy thứ gì đó nguy hiểm. Một con chó canh gác tốt sẽ sủa những điều đáng ngờ ”. – Dan Rather

“Từ đường phố Cairo và Mùa xuân Ả Rập, đến Chiếm phố Wall, từ lịch chính trị bận rộn đến hậu quả của trận sóng thần ở Nhật Bản, mạng xã hội không chỉ chia sẻ tin tức mà còn thúc đẩy nó.” – Dan Rather

“Bạn có bao giờ tức giận về việc Tổng thống Bush – người đã dành thời gian của mình trong Chiến tranh Việt Nam trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia – thực hiện một chiến dịch cố gắng hết sức để giảm bớt sự phục vụ của bạn ở Việt Nam? Ít nhất thì bạn cũng phải bị kích thích vì điều đó, hay bạn đã từng như vậy? ” – Dan Rather

“Mikhail Gorbachev cũng như nhiều nhà lãnh đạo vĩ đại có đôi mắt ấn tượng… Có một kiểu nhìn chằm chằm bằng tia laze, một phẩm chất gượng ép. Bạn nhận được từ Gorbachev rằng nó không giống như một thứ gì đó bình yên trong chính bản thân anh ta. Đó là hình dạng của một loại núi lửa của con người, hoặc anh ấy có thể muốn mô tả nó như một nhà máy năng lượng hạt nhân của con người ”. – Dan Rather

3 bài học cuộc sống từ Dan Rather

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Dan Rather và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Ước mơ

Giấc mơ bắt đầu với một giáo viên tin tưởng vào bạn, người đã kéo và đẩy và dẫn bạn đến bình nguyên tiếp theo, đôi khi chọc bạn bằng một cây gậy sắc nhọn được gọi là ‘sự thật’.

2. Khó khăn

Nếu mọi khó khăn đều được biết đến ngay từ đầu của một cuộc hành trình dài, hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ bắt đầu.

3. Sự thật

Đừng chế nhạo cá sấu cho đến khi bạn đã vượt qua con lạch.

Các câu hỏi thường gặp

Dan Rather trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Dan Rather ước tính là 70 triệu đô la.

Dan Rather bao nhiêu tuổi?

Dan Rather sinh ngày 31 tháng 10 năm 1931, đến nay đã 90 tuổi.

Dan Rather cao bao nhiêu?

Chiều cao của Dan Rather là 1,78 m, tương đương với 5 ft 10 in.

Bản tóm tắt

Dan Rather là một nhà báo người Mỹ. Thay vào đó là cựu người dẫn chương trình cho CBS Evening News từ năm 1981 đến năm 2005.

Anh lớn lên ở Houston, Texas. Ông lấy bằng cử nhân báo chí tại Đại học Bang Sam Houston năm 1953. Sau giờ học, ông làm việc cho tờ Houston Chronicle, thông báo từng trận cho đội bóng đá của Đại học Houston.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Dan Rather được ước tính là khoảng 70 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Dan Rather? Để lại bình luận bên dưới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *